Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Cách Làm Nổi Bật Mặt Tiền Nhà Ống 4 Tầng Của Bạn

Để tạo được sự hứng thú đối với người khác về ngôi nhà của bạn, chắc chắn rồi bạn phải tập trung vào mặt tiền. Vẻ ngoài ưa nhìn, ta mới muốn khám phá nội dung hay là nội thất nên trong. Việc đầu tư vào ngoại hình cho ngôi nhà ống 4 tầng là việc cực kỳ quan trọng để tạo được sự thu hút đằng sau 4 tầng đồ sộ. Vậy còn chần chờ gì nữa, cùng Dezicor tham khảo bài biết sau đây để làm nổi bật mặt tiền nhà ống 4 tầng của bạn nào.

1. Trang Trí Mặt Tiền Nhà Ống 4 Tầng Đẹp

Trước khi tìm hiểu về cách trang trí mặt tiền nhà ống 4 tầng hãy cùng Dezicor hiểu rõ về mặt tiền nhé. Mặt tiền là mặt phía trước của ngôi nhà, là nơi được chú ý đầu tiên khi nhìn vào ngôi nhà. Mặt tiền là phía mặt có cửa chính của ngôi nhà. Vậy đây sẽ là ấn tượng đầu tiên, là cơ sở để người khác nhận xét về ngôi nhà của bạn. Sau đây sẽ là những lưu ý trong trang trí để có một mặt tiền đẹp và thu hút:

1.1. Lựa Chọn Màu Sơn Phù Hợp

Không thể phủ nhận giá trị mà màu sơn mang lại trong kiến trúc. Đây sẽ là một trong những yếu tố quyết định tính thẩm mĩ của mặt tiền nhà bạn. Lựa chọn những màu sơn phù hợp, hài hòa để tạo nên một tổng thể sinh động và bắt mắt. Với thiết kế nhà ống 4 tầng thì diện tích mặt tiền không quá lớn. Sự hài hòa trong màu sơn và chất liệu trang trí là cực kỳ quan trọng, tạo nên một tổng thể nhất quán.

Tuy nhiên trong thiết kế mặt tiền chúng ta không nên sử dụng quá ba màu để tráng tình trạng rối mắt. Hãy chọn một màu chủ đạo và hai màu còn lại tạo những điểm nhấn quan trọng. Có thể theo tỉ lệ là 6:3:1.

Lựa Chọn Màu Sơn Phù Hợp
Lựa Chọn Màu Sơn Phù Hợp

1.2. Bố Cục Hài Hòa

Phải có sự thống nhất về bố cục ngay từ đầu để tránh khỏi những sai sót đáng tiếc. Tỉ lệ giữa chiều cao của cột và độ nghiêng của mái,… Tất cả những điều này đều được đo lường kỹ càng, tuyệt đối không phải là số liệu ngẫu nhiên. Một điều cần lưu ý hơn cả đối với mặt tiền nhà ống 4 tầng là chiều cao. Có một sự không cân đối giữa chiều rộng và chiều cao cũng ngôi nhà. Cần lưu ý chọn bố cục hợp lý để tạo một bố cục hài hòa.

>>> Xem Thêm: Những Phong Cách Thiết Kế Nhà Ống 4 Tầng Đẹp Nhất Hiện Nay

2. Sáng Tạo Trong Trang Trí Mặt Tiền Nhà Ống 4 Tầng

Nếu bạn đã ghi nhớ được hai nguyên tắc trong khi trang trí mặt tiền mà Dezicor đã đề cập ở trước thì phần nào sẽ giúp bạn có được một mặt tiền hài hòa và đẹp. Điều bạn mong muốn lại là một mặt tiền thu hút nổi bật. Ngay lúc này tính sáng tạo cần được sử dụng ngay trong trang trí của mình. Những kiểu mẫu trang trí có thể giống nhau nhưng cá tính sở thích, sự sáng tạo sẽ làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy sáng tạo cho chính ngôi nhà của mình để làm rõ hơn cá tính của mình. Đây cũng là điều mà Dezicor chú trong trong từ sản phẩm của mình là: “Cá nhân hóa kiến trúc”.

Hãy làm mới hơn những mẫu trang trí cùng với những điểm nhấn khác hay đơn giản là phá cách trong việc phối màu sơn. Tạo khác biệt từ ngay mặt tiền nhà ống 4 tầng của bạn nhé!

Sáng Tạo Trong Trang Trí Mặt Tiền Nhà Ống 4 Tầng
Sáng Tạo Trong Trang Trí Mặt Tiền Nhà Ống 4 Tầng

>>> Xem Thêm: Cùng Chiêm Ngưỡng Các Mẫu Nhà Ống 3 Tầng Siêu Hot Hiện Nay

3. Các Mẫu Mặt Tiền Nhà Ống 4 Tầng Được Ưa Chuộng 2021

Trong năm nay nhà ống lên ngôi nên các mẫu mặt tiền cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Trong bài viết này chúng ta chỉ đề cập đến những mẫu được ưa chuộng trong năm 2021. Không phải đơn giản mà những mẫu sau đây được ưa chuộng mà chắc chắn nó phải đặc biệt và mới lạ lắm. Cùng Dezicor tìm hiểu về những mẫu mặt tiền nhà ống 4 tầng sau đây để xem vì sao nó được ưa chuộng nhé!

3.1. Nhà Ống Mặt Tiền 4m Mái Thái

Mái thái là kiểu mái tự xuất phát từ Thái Lan. Với diện tích mặt tiền là 4m thì mái thái là sự lựa chọn an toàn và phù hợp nhất. Mái thái sẽ làm cho ngôi nhà trở nên thanh thoát hơn. Mặt khác, mái thái không yêu cầu diện tích quá rộng nên rất phù hợp với nhà phố như ngôi nhà ống của bạn đó. Mái thái là mái có dạng ngói được xếp chồng lên nhau.

Một trong những điều tuyệt vời mà mái ngói mang lại ngoài vẻ thẩm mỹ là về công năng đặc biệt. Với độ dốc của mình đang là một cách tản nhiệt hiệu quả. Ví dụ như trời mưa sẽ làm nước mưa được chảy theo độ dốc của mái một các tự nhiên, giảm ứ đọng.

Nhà Ống Mặt Tiền 4m Mái Thái
Nhà Ống Mặt Tiền 4m Mái Thái

3.2. Mặt Tiền Nhà Phố Mái Bằng

Hiện đại trong những cái đơn giản. Với diện tích từ 3-5m nên ta thường tận dụng chiều cao để đủ không gian sinh sống. Mái bằng sẽ là một sự lựa chọn cho ngôi nhà của bạn đơn giản tránh sự cầu kỳ, rườm rà nhưng vẫn rất hiện đại. Ngoài ra, mái bằng tạo cho ngôi nhà ống 4 tầng những hình khối mang lại cảm giác rộng rãi.

Mái bằng có kiến trúc gọn gàng. Kết cấu là bê tông cốt thép nên một công năng phải kể đến là khả năng chống cháy cao. Không lo dột, thủng như mái tôn. Mặc khác, với mái bằng kết cấu đơn giản rất dễ cho quá trình chỉnh sửa sau này.

Mặt Tiền Nhà Phố Mái Bằng
Mặt Tiền Nhà Phố Mái Bằng

>>> Xem Thêm: Cùng Tìm Hiểu Các Kiểu Nhà Ống 2 Tầng Hiện Nay Có Gì Nổi Bật

3.3. Mặt Tiền Nhà Ống Mái Lệch

Với thiết kế mái lệch ngôi nhà cũng bạn sẽ vừa có cảm giác mới lạ và hiện đại. Cũng giống như mái thái mái lệch cũng có những công năng như tản nhiệt, thoáng nước nhanh. Bên cạnh đó mái lệch sẽ tạo nên những không gian trống làm ngôi nhà mát mẻ hơn. Với sự khác nhau về độ lệch hai bên sẽ tạo nên tính thẩm mỹ rất cao cho mặt tiền nhà ống 4 tầng, tạo sự trẻ trung và hiện đại.

Mặt Tiền Nhà Ống Mái Lệch
Mặt Tiền Nhà Ống Mái Lệch

Với bài viết về mẫu mặt tiền nhà ống 4 tầng trên, hy vọng bạn biết được tầm quan trọng trong thiết kế mặt tiền cũng như lựa chọn được mẫu mà bạn yêu thích. Cá nhân hóa kiến trúc, đem cá tính của bạn vào ngôi nhà là việc cần thời gian. Hãy đọc những bài viết mà Dezicor cung cấp để thêm tư liệu tham khảo nhé! 

(10 bình chọn)

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit

Bình luận:

Xem thêm bài viết khác: