Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Màu Đen! Tại Sao Không??? – Thiết Kế Nhà Ở Phố Chuyên Nghiệp

Mỗi màu sắc đều mang đến một ý nghĩa, cảm giác khác nhau, điều này được biểu hiện rõ nét trong quá trình thiết kế, ứng dụng vào trang trí nội thất. Và màu đen, thu hút ánh sáng, tạo sự nổi bật, sang trọng, là màu yêu thích của các nhà thiết kế theo trường phái lịch lãm, mạnh mẽ. Song việc sử dụng màu đen cũng cần khéo léo và tiết chế sao cho tránh cảm giác nặng nề, bí bức, nhất là trong văn hóa Đông phương rất ngại dùng màu tối nên rất cần sự tinh tuế và hiểu biết của một KTS kinh nghiệm.

Màu Đen Tại Sao Không
Màu Đen Tại Sao Không

Trong phong thủy màu đen tượng trưng cho Nước (hành Thủy), sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ, hướng phù hợp để đặt nội thất màu đen là hướng Bắc, Đông, và Đông Bắc. Màu đen bóng của sàn gỗ làm tăng thêm nét sang trọng cho phòng khách. Những bộ bàn ghế, kệ tủ và thậm chí là mảng tường màu đen sẽ tạo điểm nhấn nổi bật cho căn phòng.

Thiết Kế Nhà Màu Đen Chủ Đạo
Thiết Kế Nhà Màu Đen Chủ Đạo

Ngoài ra, việc thêm thắt những tiểu tiết với màu sắc khác cũng là điều cần thiết cho hiệu quả thẩm mỹ cao hơn. Một ngôi nhà với những căn phòng được trang trí đen làm chủ đạo ngoài việc thể hiện cá tính của gia chủ còn tạo ra sự sang trọng, thời thượng và không bao giờ lỗi mốt. Hơn nữa, sử dụng tủ quần áo, tủ TV hay bàn ghế màu đen còn giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc lau chùi và tránh đổi màu do vết bẩn trong quá trình sử dụng

Xây Nhà Theo Màu Đen
Xây Nhà Theo Màu Đen

Nên sử dụng màu đen tại sảnh đón, phòng khách, phòng làm việc để thu hút năng lượng cho gia chủ. Không gian phòng trẻ con và phòng ngủ nên tiết chế sử dụng màu đen. Đối với những nơi nhỏ hẹp hoặc tường trần cao, không nên dùng màu đen vì sẽ tạo nên cảm giác ngột ngạt. Do đặc tính bắt sáng mạnh, màu đen dễ gây cảm giác nặng nề, thiếu sinh khí. Tuy nhiên, màu đen sẽ phát huy tác dụng bất ngờ khi phối hợp hoặc làm nền, dùng để nhấn mạnh cho các màu khác.

Màu Đen Cho Ngôi Nhà
Màu Đen Cho Ngôi Nhà

Dự định làm căn nhà tông đen của đôi vợ chồng trẻ và KTS đã gặp sự phản đối kịch liệt của ba mẹ. Thuyết phục cung không được, họ đành làm liều. Căn nhà xây xong, ba mẹ từ Huế vào cũng giật mình rồi… thưởng thêm cho KTS 2 triệu đồng: “ Ừ, màu đen đâu phải chi là nặng nề, u ám”

Xây Nhà Màu Đen
Xây Nhà Màu Đen

Màu đen đúng là tông chủ đạo của ngôi nhà  này, đặc biệt là nội thất. Cánh cửa đen, tay vịn cầu thang đen, kệ bếp đen thậm chí bộ salon cũng màu đen nốt. Nhưng cũng lạ, màu đen như bay đi đâu mất. Có lẽ nhờ vân xám tự nhiên tông xuệc tông của gạch nền, nhờ bức tường vàng kem, và nhờ cả những nhành sứ rụng trước sân được chủ nhà mang vào chưng trong phòng ăn, phòng khách chăng??

Nội Thất Nhà Màu Đen
Nội Thất Nhà Màu Đen

Nhà chỉ có hai vợ chồng nên họ mạnh dạn yêu cầu KTS sử dụng kính tại phòng vệ sinh. Bởi thế cây đèn vẫn hiện diện trong thế giới riêng tư này nhưng hầu hầu như “ thất nghiệp” vì phòng vệ sinh luôn nghập ánh sáng từ giếng trời và hệ thống cầu thang tràn vào.” giếng trời và dạ cầu thang không làm hồ cá, trồng cây như thường thấy vì muỗi lắm. Nó được KTS khéo léo biến thành một sân khấu ốp đá tự nhiên, thô mộc. TIVI, loa được đặt trực tiếp lên thảm sỏi trắng, xung quanh ngổn ngang nơm, rá.

Bố Trí Nhà Màu Đen
Bố Trí Nhà Màu Đen

Dưới hệ thống ánh sáng có chủ đích, nó không đơn thuần chỉ là một kệ tivi thông thường mà còn là góc trưng bày khá độc đáo nhưng vẫn rất tự nhiên. Vậy chưa đã, KTS còn chơi luôn những cây cốp pha cừ tràm làm bức bình phong phân chia không gian bếp và cầu thang. Mỗi khi đi đâu xa, có gì hay hay mang về chủ nhà lại đính lên khiến cho bức bình phong cũng là bức tranh động của ngôi nhà, luôn thay đổi theo thời gian

Mẫu Nhà Màu Đen Đẹp
Mẫu Nhà Màu Đen Đẹp
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!