Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Kết Nối Xã Hội Với Khu Phức Hợp Đầy Cây Xanh | Thiết Kế Kiến Trúc Xanh

Thông tin dự án:

  • Vị trí: Woodlands drive 71, Singapore

  • Bắt đầu xây dựng: ngày 31 tháng 10 năm 2014

  • Hoàn thành: quý 3 năm 2017

  • Diện tích khu vực: 8.981 m2

  • Diện tích xây dựng: 53.066,49 mét vuông

  • Tổng diện tích sàn: 32.331,60 mét vuông

  • Không gian cộng đồng: 10,030,39 m2

  • Tỷ lệ khu vực xanh: 1.25

  • Bãi đỗ xe: 2 tầng hầm, với 252 toa xe, 12 xe gắn máy và 364 bãi đỗ xe tự động

  • Kiến trúc sư và thiết kế nội thất: WOHA

Kiến Trúc Xanh Ở Singapo
Kiến Trúc Xanh Ở Singapo

Được thiết kế bởi WOHA, dự án “kampong admiralty” ở Singapore là khu phức hợp đầu tiên ở đất nước này. Với quan niệm kết hợp nhiều tổ chức riêng biệt lại dưới cùng một mái nhà, công trình là một giải pháp giúp tiết kiệm diện tích đất. Đóng vai trò là khu tổ hợp đa chức năng với khu vườn trên mái, các tòa nhà phức hợp giúp tối đa hóa việc sử dụng đất và đáp ứng tình trạng dân số già hóa ở Singapore.

Toàn Cảnh Không Gian Xanh Từ Trên Cao Nhìn Xuống
Toàn Cảnh Không Gian Xanh Từ Trên Cao Nhìn Xuống

Được xây dựng trên khu đất 0.9ha và đảm bảo giới hạn chiều cao chỉ 45 mét theo luật xây dựng Singapore, WOHA đã thiết kế tòa nhà phức hợp với kết cấu đa dạng mô phỏng theo chiếc bánh kẹp sandwich gồm ba tầng. Khu quảng trường cộng động ở dưới cùng, trung tâm y tế ở giữa và công viên cộng đồng với các căn hộ dành cho người cao tuổi ở trên cùng. Với thiết kế 3 tầng tách biệt, người sử dụng các công trình được đặt ở đây được thúc đẩy, khuyến khích để giao lưu nhiều hơn. Bên cạnh đó, việc bố trí đan xen này còn giúp giải phóng không gian cho các hoạt động khác. Sự gần gũi với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, xã hội, thương mại và các tiện nghi khác giúp tăng cường sự liên kết giữa các thế hệ với nhau.

Một Góc Đáng Chiêm Ngưỡng
Một Góc Đáng Chiêm Ngưỡng

Khu quảng trường là không gian sinh hoạt cộng đồng, nơi tổ chức nhiều sự kiện và chương trình khác nhau. Trong không gian rộng mở này, mọi người có thể tham gia vào các sự kiện, lễ hội, mua sắm hoặc ăn uống tại trung tâm thương mại trên tầng 2. Nhờ được che bởi các tầng trên, các hoạt động được tổ chức trong không gian quảng trường ngoài trời này có thể diễn ra mà không chịu ảnh hưởng của thời tiết.

Phía TRước Không Gian Xanh
Phía TRước Không Gian Xanh

Ở tầng thứ hai, trung tâm y tế giúp người dân có thể khám chữa bệnh kịp thời mà không cần di chuyển quá xa. Với những cửa sổ lớn xung quanh cùng sân trung tâm được trồng nhiều cây, không gian của trung tâm y tế luôn đảm bảo tràn đầy ánh sáng ban ngày. Cửa sổ cỡ lớn cũng đảm bảo rằng những bệnh nhân cao tuổi cảm thấy kết nối với thiên nhiên cùng cộng đồng bên dưới.

Khuôn viên Cây Xanh
Khuôn viên Cây Xanh

Công viên trên tầng mái cho phép cư dân tập thể dục, tán gẫu. Khu vực chăm sóc trẻ em và khu chăm sóc người cao tuổi được đặt cạnh nhau, tập hợp các công dân ở các độ tuổi khác nhau. 104 căn hộ ở 11 tầng dành cho người cao tuổi hoặc các cặp đôi. Tại lối vào chung, ‘băng ghế bạn thân’ khuyến khích người cao tuổi ra khỏi nhà và tương tác với người hàng xóm của họ.

Khu Trung tâm Công Trình
Khu Trung tâm Công Trình
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!