Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Ngỡ Ngàng Với Ngôi Nhà Bằng Gạch Đỏ Tái Chế | Gạch Tái Chế

Thông tin công trình

  • Địa điểm: Rudy, Ba Lan

  • Diện tích: 364 m2

  • Thiết kế: Biuro Toprojekt

  • KTS phụ trách: Marek Wawrzyniak, Karol Wawrzyniak

  • Kỹ sư kết cấu: Izabela Groborz-Musik

  • Cộng tác: Roxul, Aluprof, VANDERSANDEN

  • Nhiếp ảnh gia: Juliusz Sokolowski

Kiến Trúc Nhà Gạch Tái Chế
Kiến Trúc Nhà Gạch Tái Chế

Đôi Nét Về Công Trình Nhà Gạch Tái Chế

Công trình nằm trong khu vực từng hoạt động kinh tế về lâm nghiệp và đánh bắt cá từ thế kỷ 13, giữa một cánh rừng bao la. Để tuân thủ quy tắc của Cistercian và dựa trên các nguyên tắc sinh thái, tôn trọng tự nhiên, công trình sử dụng toàn bộ là vật liệu địa phương, dễ tiếp cận – gỗ và gạch tái chế.

Công Trình Gạch Tái Chế
Công Trình Gạch Tái Chế

Các bức tường gạch tái chế của tòa nhà được làm từ gạch nung tái chế từ các công trình lân cận. Những viên gạch tái chế này được sắp xếp bằng tay theo bố cục zích zắc, tạo thành một ngôn ngữ thiết kế liền mạch cho mặt đứng.

Thiết Kế Nhà Gạch
Thiết Kế Nhà Gạch

Công trình Red House được định hướng cho nhu cầu sinh hoạt của các hộ gia đình mới. Phương pháp xây dựng dựa theo liên kết chéo, trong đó hai viên gạch tái chế được sắp xếp cạnh nhau với các đầu phía trên được để cách ra một khoảng, và quay vào phía bên kia so với mặt tường.

Gạch Tái Chế
Gạch Tái Chế

Không sử dụng phương pháp xây dựng thông thường, hệ gạch tái chế hoàn toàn độc đáo, tạo nên một bức tường thật sự năng động. Bên cạnh đó, các lỗ gạch thay thế hoàn toàn cho những ô cửa sổ lớn quá cũ kĩ.

Tường Gạch Tái Chế
Tường Gạch Tái Chế

Cảm nhận về Red House như một căn nhà mọc lên trực tiếp từ mặt đất mà không bị bất cứ sự ngăn cách hay rào cản nào. Trong quá trình xử lý vật liệu gốm, đường tiếp xúc với mặt đất sẽ mờ đi theo thời gian, màu sắc của bề mặt mái và tường hòa quyện vào nhau.

Nhà Gạch Độc Đáo
Nhà Gạch Độc Đáo

Theo như tính toán của các KTS, Red House sau này sẽ có một mái nhà được phủ xanh bằng lớp phủ thực vật theo thời gian. Khi đó, kiến trúc và thiên nhiên sẽ được kết nối bằng một cái nhìn tự nhiên nhất.

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!