Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Ngôi Nhà Của Bạn Đã Đảm Bảo Hội Tụ Được 3 Chữ A Quan Trọng Chưa?

Triết lý là những điều được rút tỉa bởi trải nghiệm, như một quan niệm nền tảng, cốt lõi trên cơ sở nhìn nhận điều gì là nguồn cội tâm thế, giá trị tinh thần hay sức mạnh ứng xử  được phát biểu ngắn gọn, xúc tích – Như một tín điều, làm kim chỉ nam cho cách xử thế, hành động hay lối sống của một cá nhân hay một cộng đồng.

3 Chữ A Quan Trọng
3 Chữ A Quan Trọng

Những triết lý thường hay dựa trên và tiệm cận đến những phạm trù thuộc xoay quanh sự bảo tồn, thể hiện, tranh đấu hay mưu cầu….Nhưng tựu lại, nói chung đi đến tính giáo dục bởi tính đúng đắn, tính hệ quả của nó mà khích lệ các cá nhân, cộng đồng đều có thể tham khảo tích cực và thấu hiểu hơn về nó. Và trong kiến trúc, xây dựng cũng vậy. để giúp cho mọi cá nhân hay tổ chức hiểu rõ nhu cầu của bản thân và các thành viên trong gia đình là yếu tố tiên quyết để bố trí nội thất cho một căn nhà ấm cúng và tiện nghi. Trước khi theo đuổi những xu hướng “hot” của năm, hãy chắc rằng bạn đã hình dung đầy đủ về một không gian sống đích thực cho gia đình. Có bộ ba bí quyết triết bắt đầu bằng chữ A sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp hợp lý khi bài trí trong gia đình mình đó là: An toàn – An tâm – An nhàn.

Chữ A đầu tiên: Bạn có cảm thấy “An Toàn”?

Lo lắng cho sự an toàn của bản thân không nên trở thành tác nhân gây sợ hãi hàng đầu cho bạn, cho dù bạn là người trưởng thành hay là một đứa trẻ. Nhà ở là không gian bảo vệ bạn và những thành viên khác trong gia đình. Khi mà “ô nhiễm môi trường” đang trở thành từ khoá đáng quan tâm nhất hiện nay, việc kiến tạo một không gian sống trong lành, an toàn cho sức khoẻ ngày càng được chú trọng.

Ngoài những yếu tố về không gian đã được tính toán kĩ lưỡng và sự trao đổi cũng kiểm soát gắt của bạn và các KTS trong việc thiết kế cũng như từng bước thi công thì việc còn lại chính là việc lựa chọn vật liệu nội ngoại thất: ngoài tiêu chí mỹ thuật hãy cân nhắc thêm cả những tính năng bảo vệ sức khoẻ và tương thích với môi trường và sinh hoạt.

Với những nơi có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam chính là môi trường cực kì lí tưởng cho các vi khuẩn hay vi sinh vật phát triển. Chúng có thể xuất hiện ẩn trú và phát triển ở bất cứ đâu trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy, đòi hỏi bạn phải nghiên cứu những vật liệu bố trí trong ngôi nhà bạn một cách thông minh để hạn chế tối đa việc ẩn chứa mầm bệnh

An Toàn
An Toàn

Chữ A thứ hai: Điều gì khiến bạn chưa “An Tâm”?

Vẻ đẹp của không gian sống không nằm ở sự hào nhoáng lúc ban đầu mà là trong vẻ đẹp bền theo năm tháng, gắn bó cùng những ký ức tình thân. Cùng nhau xây tổ ấm là một lời cam kết lâu dài, vẻ đẹp của nội thất trong nhà cũng cần sự bền vững. Những vật liệu trong xây dựng cũng như thiết kế cùng những tính năng vượt trội như bền chắc, chống thấm, chống xước đang là vật liệu được nhiều kiến trúc sư và chuyên gia xây dựng đề nghị cũng vì lý do này.

An Tâm
An Tâm

Chữ A thứ 3: Làm sao để luôn “An Nhàn” trong không gian riêng của mình?

Những ngôi nhà thông minh nhiều tiện ích là ước mơ của nhiều gia đình khi mà đời sống ngày một trở nên áp lực và bận rộn. Công nghệ đã góp phần giải phóng con người khỏi những nỗi lo lắng mang tên “dọn dẹp”. Các sản phẩm được tạo bởi công nghệ cao trong nội thất như mặt đá hoa cương, các loại gạch phủ men hay vật liệu phủ epoxy luôn hướng đến sự tiện ích trong dọn dẹp lau chùi cũng luôn hướng đến những tiện ích “an nhàn” như vậy cho người tiêu dùng. Mặt bàn bếp với bề mặt phủ hoa cương cho phép những người nội trợ luôn bận rộn vẫn được thoả sức sáng tạo mà không cần bận tâm quá nhiều về lau dọn sau khi nấu nướng hay khu phòng tắm luôn sạch sẽ với bề mặt đá ngừa vi khuẩn, chống thấm, chống xước tự nhiên.

An Nhàn
An Nhàn

Kiến trúc nội thất cũng như trong xây dựng không chỉ mang đến những không gian đẹp cho chủ nhân, cam kết của bộ ba triết lí bí quyết An toàn – An tâm – An nhàn chắc chắn sẽ luôn cùng bạn tạo nên cuộc sống ấm cúng luôn tinh tươm và bền vững theo năm tháng.

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!