Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Ngôi Nhà Gạch Kính Tại Thành Phố Hồ Chí Minh | Thiết Kế Kiến Trúc Xanh

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Thiết kế: ROOM+ Design & Build
Địa điểm: quận 1, TP.HCM
Diện tích xây dựng: 18m2
Thể loại: Cải tạo – Nhà ở kết hợp kinh doanh
Ảnh: SM Studio

Ngôi Nhà Bằng Gạch Kính
Ngôi Nhà Bằng Gạch Kính
Ngôi Nhà Bằng Gạch Kính Chất
Ngôi Nhà Bằng Gạch Kính Chất

Công trình được cải tạo từ một ngôi nhà 3 tầng cũ kỹ và xuống cấp nằm trong một con hẻm ở trung tâm thành phố Sài Gòn. Chủ nhân của ngôi nhà mong muốn sử dụng ngôi nhà này để làm showroom cho thương hiệu thời trang khởi nghiệp của mình, đồng thời ở trên một tầng và cho thuê ngắn ngày tầng còn lại. Vì vậy bài toán đặt ra cho các kiến trúc sư phải đưa ra một thiết kế tích hợp được nhiều chức năng, bao gồm các không gian trưng bày, bếp, sinh hoạt chung cùng với hai phòng ngủ và hai phòng tắm riêng biệt.

Xây Nhà Bằng Kính
Xây Nhà Bằng Kính

Để đáp ứng được nhu cầu của gia chủ đưa ra, các kiến trúc sư đã đề xuất phương án bổ sung kết cấu cột và đà thép, đồng thời thay thế toàn bộ hai bức tường gạch cũ ở hướng Đông và Nam bằng tường gạch kính tích hợp với nhiều ô cửa sổ. Nhờ đó, tại hướng Đông Nam và Đông Bắc ánh sáng và gió tự nhiên có thể len lỏi vào ngôi nhà. Khi đêm xuống, ánh đèn từ trong nhà xuyên qua những viên gạch kính tạo nên một hiệu ứng sinh động và ấm cúng cho ngôi nhà khi nhìn từ bên ngoài vào. Còn bức tường phía Tây Nam giáp một khoảng sân và chịu hướng nắng chiều được bố trí hệ thống kỹ thuật và các không gian phụ như cầu thang và các phòng tắm.

Nội Thất Tường Kính
Nội Thất Tường Kính

Tầng 1 Glass house được dùng làm showroom trưng bày các sản phẩm thiết kế thời trang của gia chủ đồng thời cũng là không gian sinh hoạt chung, bếp và phòng ăn. Tầng 2 là phòng ngủ của chủ nhà với diện tích khoảng 15m2 gồm phòng tắm và tủ áo nửa kín sau hệ vách kính in hình rừng lá chuối với chủ ý tạo một cảm giác thôn quê và gần gũi với thiên nhiên. Nội thất của căn phòng hầu như chỉ sử dụng hai màu: màu xanh lá cây của nền gạch bông, tranh ảnh trang trí và màu nâu của đồ gỗ tự nhiên cùng vải.

Nội Thất Nhà Bằng Kính
Nội Thất Nhà Bằng Kính

Không gian tầng 3 là phòng cho thuê ngắn ngày đóng vai trò như điểm nhấn chính của ngôi nhà với trần cao thoáng và không gian rộng mở. Giàn dây leo được thiết kế theo module hình vuông của viên gạch kính và được sử dụng như một lớp vỏ bao che nhẹ nhàng đảm bảo tính riêng tư cho không gian nội thất đồng thời tạo cảnh quan xanh mát và giúp giảm thiểu nắng chiếu trực tiếp vào tường gạch kính.

Ngôi Nhà Bằng Gạch Từ Kính
Ngôi Nhà Bằng Gạch Từ Kính
Thiết Kế Nhà Kính
Thiết Kế Nhà Kính
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!