Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Ngôi Nhà Không Cửa Ra Vào Tại Tp Hcm | Thiết Kế Kiến Trúc Xanh

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Thiết kế: MDA architecture –
Địa điểm: Tân Sơn Nhì, Tân Phú, Tp. HCM
Diện tích xây dựng: 106 m2
Tổng diện tích sàn: 425 m2
Năm: 2019
Ảnh: Quang Tran

Thiết Kế Nhà Ở Đẹp
Thiết Kế Nhà Ở Đẹp

Căn nhà tọa lạc trên một khu đất 7x14m tại một ngã 3 trong con hẻm ở Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Được bao quanh bởi hệ thống hàng rào dày đặc nhiều cây xanh, ngôi nhà tổ ấm của gia đình 3 thế hệ được tách biệt khỏi những ồn ào và xô bồ của thành phố Sài Gòn vội vã. Cùng với đó, hệ thống hàng rào kết hợp với cửa ra vào bằng mảng tường gỗ một cách khéo léo khiến ngôi nhà tựa như không có cửa ra vào khi nhìn từ xa, tạo nên một nét độc đáo rất riêng cho ngôi nhà này.

Nội Thất Ngôi Nhà Không Cửa Ra Vào
Nội Thất Ngôi Nhà Không Cửa Ra Vào

Để tạo thêm một mặt tiền và giúp ngôi nhà như nằm gọn giữa một khu vườn xanh mướt dù khoảng đất không cho phép, các kiến trúc sư MDA Architecture đã tạo nên một khoảng sân vườn nhỏ ngay sát ngôi nhà bên cạnh. Nhờ đó ngôi nhà có được thêm một mặt tiền thứ 3 thay vì chỉ 2 như các ngôi nhà khác. Từ đó, tăng cường khả năng thông gió, chiếu sáng vào những không gian chức năng bên trong và đem thiên nhiên gần hơn với mọi người.

Nội Thất Phòng Khách
Nội Thất Phòng Khách

Trong không gian trong nhà, T house không có bất cứ khoảng sân trong hay thông tầng nào bởi mọi người trong nhà đã trưởng thành và đề cao sự riêng tư. Thay vào đó, những không gian trống được thiết kế để hướng ra ngoài, giúp những không gian luôn thông thoáng nhưng vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết. Những không gian chung như phòng khách, bếp và thư viện cũng được hướng ra ngoài những khoảng sân vườn lớn hoặc không gian ban công chung, mang những tia nắng, những cơn gió và tán cây xanh len lỏi vào trong công trình.

Cầu Thang Cho Nhà Ở
Cầu Thang Cho Nhà Ở

Ngôi Nhà Không Cửa Ra Vào

Nội Thất Phòng Làm Việc
Nội Thất Phòng Làm Việc
Nội Thất Phòng Bếp
Nội Thất Phòng Bếp
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!