Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Nhà Thi Đấu Bằng Tre Thách Thức Động Đất | Thiết Kế Nhà Bằng Tre

Thông tin công trình:

Kiến trúc sư: Chiangmai Life Construction

Diện tích: 782,0 m2

Năm thiết kế: 2017

Nhà Thi Đấu Bằng Tre
Nhà Thi Đấu Bằng Tre

Nằm trên khu vực thường xuyên xảy ra động đất ở phía Bắc Thái Lan, nhà thi đấu thể thao được xây dựng với mong muốn bức thiết phải chống chịu được động đất ở cấp độ cao, đảm bảo an toàn cho học sinh mà vẫn những tiêu chuẩn về kiến trúc xanh, giảm tiêu thụ năng lượng, giảm khí thải CO2, thân thiện với môi trường.

Cảnh Nhà Thi Đấu Bằng Tre
Cảnh Nhà Thi Đấu Bằng Tre

Với những yêu cầu khó khăn nhưng cũng không kém phần thú vị, các kiến trúc sư Chiangmai Life Construction đã đề xuất sử dụng tre làm chất liệu chính cho công trình để lượng khí CO2 thải ra môi trường thấp, tiết kiệm năng lượng và hòa hợp với những công trình bằng đất và tre đã có trước đây của ngôi trường.

Công Trình Nhà Thi Đấu Bằng Tre
Công Trình Nhà Thi Đấu Bằng Tre

Lấy ý tưởng từ hoa sen của Phật giáo, công trình bao gồm hội trường có diện tích 782 m2 với các sân futsal, bóng rổ, bóng chuyền và cầu lông cùng một sân khấu có thể được nâng lên tự động có thể phục vụ cùng lúc 300 sinh viên. Bức tường phía trước của phòng lưu trữ các thiết bị được thiết kế để tận dụng làm phông nền của sân khấu. Ban công dài được bố trí ở 2 bên công trình giúp cung cấp không gian cho phụ huynh và khán giả có thể dễ dàng quan sát các sự kiện hoặc chương trình thể thao được tổ chức tại sân khấu.

Bên Trong Nhà Thi Đấu Bằng Tre
Bên Trong Nhà Thi Đấu Bằng Tre

Với vật liệu hoàn toàn bằng tre, công trình mang đến khả năng thông gió và cách nhiệt tự nhiên tốt, đem đến một không gian dễ chịu và mát mẻ. Bên cạnh đó, kết cấu tre được tính toán kỹ lưỡng để có thể vượt nhịp hơn 17m nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn hiện đại về tải trọng, lực cắt v.v … để chống chọi với gió tốc độ cao, động đất và tất cả các lực lượng tự nhiên khác cũng mang đến một không gian mộc mạc nhưng cũng không kém phần thẩm mỹ. Ngoài ra, việc sử dụng tre được chọn lọc kỹ lưỡng và không có chất độc hại cũng góp phần giảm thiểu lượng khí thải CO2 trong quá trình xử lý, vận chuyển và xây dựng.

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!