Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Nhà Vệ Sinh Dưới Cầu Thang? Hợp Lý Không?

Dạo một vòng trên Internet, Nhà đẹp Eco nhận thấy có rất nhiều bài viết về vấn đề nhà vệ sinh dưới cầu thang, và hầu hết các bài viết đều nêu những nhận định tiêu cực về việc đặt nhà vệ sinh dưới cầu thang trong khi sử dụng yếu tố phong thủy để giải thích khiến việc này vẫn còn mông lung và khó hiểu. Vậy liệu có hợp lý khi đặt nhà vệ sinh dưới cầu thang? Hãy cùng Nhà đẹp Eco tìm hiểu vấn đề này theo góc nhìn khoa học nhé!

Nhà Vệ Sinh Dưới Cầu Thang
Nhà Vệ Sinh Dưới Cầu Thang

Hiện nay có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề phong thủy khi đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Có ý kiến cho rằng nhà vệ sinh đặt ở vị trí này sẽ tạo ra phong thủy xấu đến mức không thể hóa giải. Do đó các nhà phong thủy thường khuyên là không nên đặt nhà vệ sinh dưới chân cầu thanh. Hoặc nếu đã xây dựng thì nên phá bỏ đi mà đặt ở một vị trí khác.

Có Nên Xây Nhà Vệ Sinh Dưới Cầu Thang
Có Nên Xây Nhà Vệ Sinh Dưới Cầu Thang

Để tìm hiểu về vấn đề này, nhà đẹp Eco đã tìm gặp và tham khảo ý kiến ý kiến ông Võ Tấn Bảo, một người có 20 năm tìm hiểu về phong thủy trong vấn đề nhà ở. Ông Bảo cho biết, ông đã nghiên cứu rất kỹ vấn đề này theo phong thủy của phương Đông. Trong đó, phong thủy Trung Hoa cho rằng phòng vệ sinh không được đặt ở đối diện đầu giường ngủ, bếp hoặc đặt ở trước nhà, nơi đầu gió

Còn trong những tài liệu ông nghiên cứu chưa có nguồn nào chỉ ra rằng không được đặt nhà vệ sinh dưới chân cầu thang. Từ đó ta có thể thấy rằng, việc xây dựng WC dưới cầu thang không ảnh hưởng đến phong thủy mà còn rất phù hợp với những không gian có diện tích chật hẹp.

Nhà Vệ Sinh Dưới Cầu Thang Ý Tưởng Tuyệt Vời
Nhà Vệ Sinh Dưới Cầu Thang Ý Tưởng Tuyệt Vời

Lưu ý khi xây dựng cầu thang kết hợp nhà vệ sinh:

– Nhà vệ sinh nằm dưới chân cầu thang thường sẽ hẹp. Vì thế việc sắp xếp tinh tế các thành phần như lavabo, bệ xí và vòi hoa sen là điều rất quan trọng để mang đến một trải nghiệm thoải mái.

– Vì đặt dưới cầu thang nên nhà vệ sinh thường rất tối, vì thế cần bố trí hệ thống đèn điện đầy đủ.

– Cần lắp đặt hệ thống thông gió, hút mùi và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ. Đối với nhà vệ sinh nằm sát tường, có thể trổ thêm cửa sổ nhỏ để đảm bảo ánh sáng và thông thoáng.

– Lát nền bằng loại gạch chống trơn trượt. Tường nhà nên ốp gạch sáng màu để căn phòng trông rộng rãi hơn.

– Không quay cửa nhà vệ sinh về phía giường ngủ hoặc bếp nhà.

Tại Sao Xây Nhà Vệ Sinh Dưới Cầu Thang
Tại Sao Xây Nhà Vệ Sinh Dưới Cầu Thang
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!