Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Những Lưu Ý Khi Chọn Văn Phòng Làm Việc Tại Gia

Với những người làm thương mại hoặc là doanh nhân không thể ở công ty hay văn phòng 24/24. Ngoài công việc họ còn là người cha, người mẹ của gia đình. Vì thế đối với những người làm kinh doanh lúc xây dựng cho một ngôi nhà thì yếu tố không thể thiếu trong không gian chức năng chính là phòng làm việc. Ngoài giờ ở công ty họ vẫn có thể về nhà với gia đình mà vẫn hoàn thành được công việc.

Xây Dựng Văn Phòng Tại Nhà
Xây Dựng Văn Phòng Tại Nhà

Phải thừa nhận rằng việc thiết kế phòng làm việc cá nhân tại nhà nhiều người thường không chú trọng trong việc thiết kế. Tuy nhiên, thực tế là khi thiết kế phòng làm việc tại nhà chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có thể tập trung giải quyết được những công việc còn dang dở một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Phòng làm việc tại nhà không giống như phòng làm việc công sở nên khi thiết kế nội thất phòng làm việc tại nhà thì bạn có thể tùy ý trang trí theo sở thích của mình nhưng không nên trang trí quá nhiều bởi nó có thể làm bạn mất tập trung trong công việc.

Thiết Kế Phòng Làm Việc Tại Nhà
Thiết Kế Phòng Làm Việc Tại Nhà

Thứ quyết định nên việc một căn phòng được gọi là phòng làm việc chính là chiếc. Ngoài lựa chọn một chiếc bàn phù còn phải lưu ý đến vị trí đặt bàn. đặt bàn làm việc nên để sát tường. Thường bàn làm việc trong phòng làm việc cá nhân là một chiếc bàn nhỏ cố định để một người ngồi. Tốt nhất bạn nên đặt tại cửa sổ hoặc đặt tại nhiều góc độ khách nhau để tìm hiểu được góc độ phù hợp nhất, lý tưởng nhất và thoải mái nhất. Nên chọn vị trí ở chính giữa một cạnh tường trong phòng. Theo phong thủy, ngồi trong góc là nơi khí bị bế tắc, làm giảm hiệu quả và may mắn trong công việc. Nên chọn vị trí nhìn ra cửa phòng nhưng cũng tránh ngồi trực diện cửa vì khi đó khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc, gây ra những căng thẳng trong công việc.

Phòng Làm Việc Tăng Cảm Hứng
Phòng Làm Việc Tăng Cảm Hứng

Sức sống, sự tươi mới mà thiên nhiên mang lại sẽ là chìa khóa giúp cho phòng làm việc trở nên gần gũi hơn. Bạn biết đấy, việc đặt cây xanh trên bàn làm việc không chỉ làm đẹp, thanh lọc không khí mà còn được tin là sẽ đem đến năng lượng may mắn về tiền bạc, sự nghiệp cho chủ nhân. Nên một chậu cây cảnh trên bàn vì nó rất có lợi cho sức khỏe, bởi trong văn phòng thường có nhiều khí thải độc hại, cây cảnh sẽ giúp hấp thụ bớt những chất độc này, cải thiện không khí, tốt cho hô hấp. Đặt một bể cá nhỏ trên bàn làm việc sẽ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi rất tốt. Tuy nhiên, chỉ nên chọn bể cá nhỏ, loại chuyên để bàn, để không gây mất tập trung khi làm việc. Khi chọn bể cá, ngoài kích thước cũng cần chú ý tới hình dáng, nên chọn bể cá hình cầu, hình chữ nhật hoặc lục giác, tránh bể cá hình vuông hoặc có góc nhọn.

Kiến Trúc Phòng Làm Việc Tại Nhà
Kiến Trúc Phòng Làm Việc Tại Nhà

Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy, trên bàn làm việc bạn nên đặt một số đồ vật để tăng sự may mắn, lấy cảm hứng làm việc và sinh khí tốt cho gia chủ luôn trong trạng thái tỉnh táo, tập trung cao độ làm việc như cột thủy tinh, quả cầu thạch anh, đôi ngựa đồng… Bạn có thể chọn các linh vật phong thủy như cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng… để tạo năng lượng tốt cho sự nghiệp, thăng tiến. Nên chọn linh vật có kích thước, chất liệu và màu sắc phù hợp với bàn làm việc và với bản mệnh. Trên bàn làm việc bạn cần sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng tránh để đồ đạc bừa bộn phát sinh âm khí làm giảm hiệu quả làm việc. Nơi làm việc thông thoáng, dễ chịu thì năng suất làm việc sẽ cao hơn so với một không gian làm việc bừa bộn, đồ đạc lộn xộn.

Không Gian Làm Việc Tại Nhà
Không Gian Làm Việc Tại Nhà

Tranh ảnh để treo trong phòng làm việc cần được lựa chọn một cách cẩn thận. Ngoài ra, màu sắc của ảnh phải tươi sáng và nội dung biểu thị rõ sự thành đạt, gợi cảm hứng cho người ngắm. Không treo những ảnh có sắc thái lạnh lẽo, nội dung quá trừu tượng hoặc siêu thực, ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất khi làm việc. Có thể dùng hình ảnh vĩ nhân để tăng năng lượng cũng như mục tiêu trong công việc. Đồ đạc nội thất trong không gian phòng làm việc thường được chọn lựa phù hợp với sở thích và đặc biệt là đáp ứng các yếu tố phong thuỷ riêng với từng người.

Thiết Kế Phòng Làm Việc Trong Nhà
Thiết Kế Phòng Làm Việc Trong Nhà
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!