Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Những Lưu Ý Khi Quyết Định Đầu Tư Phòng Karaoke Tại Nhà

Với cuộc sống của một con người thì có những sở thích hay nhu cầu như : Ăn uống, nghỉ ngơi, shoping, du lịch, nghiên cứu, hội họp bạn bè… và giải trí. Giải trí là một phần cực kỳ quan trọng để dung hòa con người mình đối với một guồng quay xã hội ngày càng phức tạp và nhiều thứ phải giải quyết. Giải trí là để giải tỏa stress giải tỏa căng thẳng mệt mỏi phải gánh chịu hàng ngày. Bạn sẽ không có được kết quả làm việc tốt nếu luôn luôn căng thẳng mệt mỏi. Giải trí có các hình thức như: Xem phim, câu cá, thể thao… thậm chí đi du lịch cũng là một hình thức giải trí và tất nhiên có một hình thức giải trí khác rất giá trị đấy chính là hát karaoke. Mà thật tuyệt vời nếu đấy là hát karaoke cùng với những người thân thương tại gia đình mình…

Phòng Karaoke Tại Nhà
Phòng Karaoke Tại Nhà

Con người yêu âm nhạc. Con người thích được hát. Hát chính là sự tự hoàn thiện của bản chất con người nói chung dù có là nền văn hoá nào cũng thế. Hát làm chúng ta yêu đời hơn, trân quý cuộc sống hơn. Hát làm xoa dịu những niềm đau trong tâm hồn cũng như trong thể xác. Hát cũng chính là cách để được mọi người chú ý, được thể hiện. như một quy luật tất yếu của cuộc sống, qua  mỗi thời kì mà hình thức hát phải thay đổi. Xã hội phát triển, những câu hò, điệu lý, các bài vè ngày nào đã dần thay đổi thành trào lưu vớ cái tên gọi KARAOKE bắt nguồn từ Nhật Bản. Và dần dần nó cũng trở thành một văn hóa không thể thiếu cũng như phổ cập trong nhu cầu giao lưu đối với mỗi cá nhân, đoàn thể, đội nhóm hay gia đình. Karaoke đã đáp ứng nhu cầu được chú ý và được thể hiện. đây là một hình thức giải trí vui vẻ sau những giờ lao động mệt mỏi, căng thẳng, giúp làm tăng thêm sự tự tin của mỗi cá nhân thắt chặt tình đoàn kết gắn bó với gia đình, là cơ hội giao lưu với đồng nghiệp hay các mối quan hệ xã hội khác.

Với hầu hết các hộ gia đình ở VN, việc thiếu đi một dàn karaoke là một thiếu thoát vô cùng lớn dễ gây hụt hẫng cho một ngôi nhà hoàn hảo về mọi chi tiết. Và cũng với một số gia đình muốn tách riêng một phòng chức năng cho việc hát karaoke. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tạo nên một đẳng cấp cũng như điểm nhấn đặc biệt cho cấu trúc kiến trúc đối với một số gia đình khá giả trân trọng tình cảm gia đình, yêu ca hát và ngập tràn sự hiếu khách.

Đối với KTS, việc thiết kế phòng karaoke gia đình đòi hỏi người thiết kế phải hiểu về sở thích riêng của từng chủ nhà, yêu cầu về công năng sử dụng hay sở thích riêng biệt của từng gia đình. Khác với phòng karaoke dùng để kinh doanh phục vụ đa dạng người sử dụng… phòng hát karaoke gia đình chỉ để phục vụ riêng biệt nhu cầu của một chủ đầu tư hay một gia đình.

Thiết Kế Phòng Karaoke
Thiết Kế Phòng Karaoke

Có 3 điểm khác nhau cơ bản: Khác nhau về công năng sử dụng cho từng loại hình phòng karaoke. Khác nhau về cách thức đầu tư trong từng trường hợp. Và còn lại là khác nhau về cách bố trí không gian, thiết kế, vật liệu khi sử dụng và bố trí công năng.

Phòng karaoke gia đình của bạn hoàn toàn kết hợp công năng sử dụng được với phòng nghe nhạc, phòng xem phim, phòng khách… hay thậm chí với phòng trưng bày rượu, phòng hút xì gà… Với những kiến trúc sư có kinh nghiệm về thiết kế phòng karaoke gia đình chắc chắn khi gặp bạn có nhu cầu làm phòng hát gia đình sẽ tư vấn cho bạn thêm kết hợp thêm công năng sử dụng để bạn có thể dùng phòng hát đó của bạn vào nhiều mục đích, nhiều hoàn cảnh sử dụng hơn… tức phòng karaoke gia đình kết hợp nhiều công năng. Những kiến trúc sư phải có trách nhiệm thống nhất và lên kế hoạch những ý tưởng thiết kế về sự kết hợp hài hòa các công năng đó.

  • Sự khác nhau về mức độ đầu tư:

Đối với phòng karaoke gia đình thì chi phí để đầu tư  gần như mức giá nào cũng có thể làm được. Tất cả chi phí sẽ dựa vào nhu cầu thực tế của chủ đầu tư. Phòng karaoke gia đình cơ bản là ổn và đẳng cấp chấp nhận được thì chi phí tương đối. Tuy nhiên, với một phòng chức năng đặc biệt tạo nên một ấn tượng trong cấu trúc thiết kế thì nên nâng cao chi phí để tạo nên một đẳng cấp thật sự.

  • Sự khác nhau về hình thức, bố trí không gian, vật liệu sử dụng khi trang trí:

Với thiết kế phòng karaoke gia đình… Các KTS phải đi sâu vào tính thẩm mỹ, tính hài hòa, tạo nên sự ấm cúng và tinh tế. Vật liệu sử dụng đa dạng và không cần quá cứng nhắc. phòng karaoke gia đình có thể sử dụng nhung, rèm, thảm sàn… đó là những vật liệu sẽ ko thể hoặc rất hạn chế dùng trong phòng karaoke kinh doanh. Tóm lại thiết kế phòng hát karaoke gia đình thì người thiết kế sẽ phải sử dụng nhiều chất xám cũng như áp dụng đa dạng vật liệu cũng như bay bổng về tư duy thiết kế hơn.

Phòng Karaoke Gia Đình
Phòng Karaoke Gia Đình

Những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thi công phòng karaoe gia đình:

  • Cách âm phòng karaoke

  • Trang trí cho phòng karaoke

  •  Ánh sáng chuyên nghiệp

  •  Hệ thống bàn ghế, sân khấu của phòng karaoke

  • Thiết bị cơ sở vật chất, trang thiết bị( TV, hệ thống âm thanh, điều hòa, PCCC,..)

  • Lắp đặt đầy đủ hệ thống cấp khí tươi và hút khí tổng

Và KARAOKE với sự khuyến khích thích đáng, trẻ em và người lớn có thể học để có được sự tự tin khi đứng trước đám đông. Chúng ta đã từng thấy không ít học sinh phải lúng túng khi trả bài trước cả lớp. Hẳn là mọi việc sẽ rất khác nếu như trước đó họ tham gia hát karaoke, hát trước các thành viên gia đình cũng như tất cả các bạn cùng lớp hay thầy giáo của mình. Chỉ cần một sự khuyến khích nhất định như tràng vỗ tay hay một cách vỗ vai khi nói “bạn hát rất cừ”, đã có thể giúp các học sinh đó dần dần có được sự tự tin cần thiết để có thể nói trước đám đông.

Những bài hát phổ biến là những bài do Elvis và The Beatles hát mặc dù những bài hát hiện đại lúc nào cũng sẵn sàng. Đây không chỉ đơn thuần là hát những bài khác đi, mà chính là họ đã thực tập những kĩ năng tiếng Anh mặc dù không nhận ra điều đó.

Tự Xây Phòng Karaoke Gia Đình
Tự Xây Phòng Karaoke Gia Đình

Một số bác sĩ chuyên khoa trị liệu bằng âm nhạc đã dùng liệu pháp karaoke với các công dân luống tuổi và trẻ em có nhu cầu đặc biệt bởi họ có thể dùng những bài hát quen thuộc như biện pháp trị liệu cho bệnh nhân của mình. Đây là một cách hữu hiệu để giữ cho trí óc người già được minh mẫn, và karaoke đã giúp họ bằng cách khi âm nhạc nổi lên, người già có thể nhận diện được các từ xuất hiện trên màn hình. Trẻ nhỏ thì có thể nhìn thấy chữ viết của những bài hát mẫu giáo yêu thích của chúng và đối với chúng, được học cách đọc những bài hát đó chắc chắn sẽ rất thú vị. Liệu pháp karaoke còn được dùng với những bệnh nhân hen suyễn. Ban đầu, bệnh nhân hát karaoke nhưng không thể kết thúc bài hát bởi anh ta đã hết hơi và buộc phải dừng lại. Sau một vài tháng, anh ta đã có thể hát trọn một bài hát. Một trường hợp khác phải thở oxy thường xuyên và rất khó ngủ về đêm. Sau khi sử dụng biện pháp trị liệu bằng karaoke hai tháng, bệnh nhân này đã không còn phải sử dụng oxy liên tục và ngủ tốt hơn rất nhiều. Nếu muốn hát hay, ta cần phải hít một hơi sâu, dùng cơ hoành để lấy thêm không khí vào phổi. Làm nhiều sẽ thành thói quen, và do đó dung tích của phổi sẽ lớn hơn và nhiều oxy sẽ có khả năng chuyển vào cơ thể ta hơn. Hãy cố gắng hát một bài hát nhanh, nó có thể cho ta kết quả như tập thể dục nhịp điệu vậy.

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!