Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Những Vị Trí Đặt Gương Cần Tránh Trong Phong Thủy

Trang Trí Nhà Bằng Gương

Gương là một trong những vật dụng thường thấy trong nhà và có tác dụng chính là phản chiếu, giúp tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống. Trong phong thủy, gương có vị trí rất quan trọng, nếu treo đúng cách, gương giúp tăng gấp đôi của cải, sức khỏe và hạnh phúc. Nhưng nếu không đặt đúng vị trí sẽ gây ra không ít phiền toái và bất lợi. Vì vậy, cách đặt cũng như vị trí gương trong nhà cần đúng phong thủy là vô cùng quan trọng. Hãy cùng Nhà phố xanh tìm hiểu những vị trí đặt gương cần tránh trong phong thủy qua bài viết dưới.

Vị Trí Đặt Gương Trong Gia Đình
Vị Trí Đặt Gương Trong Gia Đình

Đặt gương đối diện cửa

Bất kể đó là cửa chính hay cửa ra vào phòng ăn, phòng ngủ…câu trả lời luôn luôn là không được đặt gương đối diện cửa đi.

Trong phong thủy, cửa ra vào là nơi vận khí, tài lộc đi vào. Còn gương, lại là nơi thu hút vận khí bất kể tốt xấu. Vì thế, khi đặt gương đối diện cửa sẽ dễ khiến vận khí tốt và tài vận đổ ngược ra ngoài. Hậu quả là công việc làm ăn của các bạn sẽ không phát triển được, thậm chí là mất mát và phá sản. Điều này càng đặc biệt đúng với những gia đình làm kinh doanh hay buôn bán.

Dù không nên đặt gương đối diện cửa đi, nhưng gia chủ nên đặt một tấm gương ở nơi thay giày, hoặc bên cạnh cửa đi sau khi bước ra ngoài. Điều này giúp bạn có thể một lần nữa xem xét, chỉnh sửa quần áo, trang phục trước khi đi đâu đó, nhờ đó bạn có thể tự tin trước khi đi ra ngoài, giúp công việc thuận lợi, suôn sẻ, trôi chảy hơn.

Cách Dùng Gương Phong Thủy

Đặt gương đối diện với giường ngủ

Con người, đặc biệt những người có tinh thần kém, khi ngủ dậy thường lâm vào trạng thái ý thức mơ hồ, không phân biệt rõ mọi việc xung quanh. Gương lại có chức năng chính là phản xạ, nó sẽ phản xạ chính những ánh sáng, vật dụng trong phòng ngủ. Chính vì thế, khi đặt gương đối diện giường ngủ, người nằm trên giường rất dễ dàng bị dọa sợ bởi hình ảnh những vật dụng trong phòng, hay chính hình ảnh của mình trong gương.

Dần dần, nỗi sợ hãi, lo âu tích tụ, khiến gia chủ không thể an tâm có một giấc ngủ sâu, an lành, lâu ngày sẽ tích tụ thành bệnh tật trong người. Chính vì thế không nên đặt gương đối diện phòng ngủ.

Tuy nhiên, nếu trong phòng ngủ quá tối, bạn nên treo một tấm gương để mang đến ánh sáng cho khu vực này (Tất nhiên là 1 vị trí không đối diện với cửa đi và giường ngủ). Gương giống như một chiếc cửa sổ ảo và nó sẽ giúp căn phòng có vẻ sáng sủa và rộng rãi hơn.

Đặt Gương Đối Diện Phòng Ngủ
Đặt Gương Đối Diện Phòng Ngủ

Đặt gương đối diện cửa bếp

Khi nấu ăn, đầu bếp thường cần tập trung cao độ với con dao sắc trên tay trong không khí nóng nảy của ngọn lửa nấu nướng, nên rất dễ bị giật mình bởi những hình ảnh bất chợt lướt qua mắt.

Tương tự việc đặt gương đối diện phòng ngủ, đặt gương trong bếp, đặc biệt là vị trí trong tầm mắt người đầu bếp, rất dễ khiến họ giật mình, bất an. Thêm nữa, trong cái nóng bức từ ngọn lửa, người sử dụng bếp rất dễ có cảm giác bực bội, khó chịu, dễ gây nên những cuộc cãi vã, xung đột không đáng có trong gia đình.

Đặt Gương Đối Diện Cửa Bếp

Ngoài những vị trí cần tránh, thì dưới đây là một số lưu ý về vị trí đặt gương hợp phong thủy

– Một chiếc gương đặt ở đường đi lên xuống của cầu thang sẽ khiến hình ảnh của bạn không còn được nguyên vẹn (bị cụt chân, cắt đầu,…) tức là tác động đến lòng tự trọng của bạn. Vì vậy, không nên đặt gương ở vị trí này.

Vị Trí Đặt Gương
Vị Trí Đặt Gương

– Với khí hậu của nước ta, ánh sáng mặt trời đến hầu hết từ hướng chếch Nam, vì thế nếu đặt gương ở hướng này trong phòng khách, thì tác dụng phản chiếu ánh sáng để căn phòng sáng sủa của gương sẽ gần như vô dụng. Vì thế không nên đặt gương ở hướng Nam của phòng khách mà nên đặt ở hướng đối diện (Tất nhiên là 1 vị trí không đối diện với cửa đi)

Nên Đặt Gương Ở Đâu
Nên Đặt Gương Ở Đâu
Lời Khuyên Khi Dùng Gương Làm Vật Trang Trí
Lời Khuyên Khi Dùng Gương Làm Vật Trang Trí
Trang Trí Nhà Bằng Gương
Trang Trí Nhà Bằng Gương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *