Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

​ Những Yếu Tố Xoay Quanh Hệ Thống Cửa Của Ngôi Nhà 2

Cửa vượt ra khái niệm thông thường của một bộ phận, một thành phần trong kiến trúc. Dân gian có nhiều câu thành ngữ, tục ngữ có chữ “Cửa” đầy tinh tế để nói về những vấn đề khác trong cuộc sống và xã hội, như: Nhà cao cửa rộng; Cửa đóng then cài; Vợ chồng đóng cửa bảo nhau; Khôn ngoan ra cửa quan mới biết; Đánh trống qua cửa nhà sấm…hay ca dao: Nghèo thì dễ ở dễ ăn/ Giàu thì cửa ngáng, cửa ngăn khó vào… Như vậy, cửa đã đại diện cho một không gian hay một tầng bậc, ý niệm nào đó.

Chọn Cửa Cho Ngôi Nhà
Chọn Cửa Cho Ngôi Nhà
 • Cửa cuốn: Cửa cuốn hiện nay đã là mặt hàng phổ thông được nhiều hộ gia đình sử dụng. Ngày trước cửa cuốn thường được sử dụng nhà mặt phố vì có thể tiết kiệm được diện tích và sử dụng thuận tiện. Nhưng ngày nay cửa cuốn đã được sử dụng ngay cả những nhà trong ngõ.
  Cuốn ngang
  Cuốn dọc
Thiết Kế Cửa Cho Ngôi Nhà
Thiết Kế Cửa Cho Ngôi Nhà
 • Cửa lùa: Cửa được vận hành khi mở bằng cách trượt sang hai bên thông qua hệ thống bánh xe hoặc ray treo,  nó trượt trên một đường ray cố định, loại cửa này thường sử dụng ở những vị trí không có không gian quay cửa, chủ yếu ở các nhà hàng, cửa hàng… tăng tính thẩm mỹ cũng tính linh động cho nhà cửa.
 • Cửa cánh:

Cửa thường được làm từ các vật liệu:

 • Cửa nhôm kính
 • Cửa kính
 • Cửa nhựa
 • Cửa gỗ:Cửa gỗ thường có sẵn trong các tùy chọn: gỗ tự nhiên, gỗ kỹ thuật và gỗ công nghiệp. Sự khác biệt lớn nhất giữa ba loại là yếu tố sẽ quyết định độ bền, tuổi thọ và giá thành của cửa.
Lựa Chọn Cửa Cho Ngôi Nhà
Lựa Chọn Cửa Cho Ngôi Nhà

Chọn vật liệu làm cửa

Trên thị trường có nhiều loại cửa với nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, để chọn được vật liệu phù hợp với ngôi nhà của mình không phải là điều dễ dàng với nhiều người. Để có thêm sự cân nhắc trước khi chọn vật liệu cho cửa, bạn nên xem xét đến những tính năng, ưu nhược điểm của từng loại.

Lắp Đặt Cửa Cho Gia Đình
Lắp Đặt Cửa Cho Gia Đình

Lắp đặt cửa đúng với từng vị trí

Việc lắp đặt cửa ở những vị trí nào trong nhà thường được cân nhắc ngay từ khâu thiết kế kiến trúc nhà. Điều quan trọng nữa là cần căn cứ vào phong cách kiến trúc, nhu cầu sử dụng cụ thể của từng gia đình như thuận lợi cho việc đi lại, ngăn chia không gian sống trong nhà, khai thác ánh sáng hay tạo tầm nhìn ngắm cảnh.

Giá bán các loại cửa hiện nay

Tương ứng với nhiều loại sản phẩm, giá của các loại cửa hiện nay cũng rất đa dạng, tùy vào từng loại và nhà sản xuất cụ thể.

Mẫu Cửa Gỗ
Mẫu Cửa Gỗ
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!