Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Cập Nhật Những Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Làm Việc Mới Nhất 2021

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng cần có một nơi làm việc phù hợp. Nơi làm việc phù hợp giúp ta tập trung hơn, tạo ra năng suất làm việc cao. Vậy nên việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc là cực kỳ quan trọng. Đây sẽ quá trình kiến tạo ra những giá trị mới trong công việc. Giờ thì cùng Dezicor tìm hiểu về những xu hướng mới trong thiết kế nội thất văn phòng nhé!

1. Lựa Chọn Nội Thất Văn Phòng Làm Việc Phù Hợp Với Không Gian Làm Việc Chung

Hiện nay có rất nhiều công ty lựa chọn mô hình làm việc với không gian mở. Ngoài tạo điều kiện cho việc trao đổi giữa các nhân viên. Nó còn giảm bớt chi phí xây dựng cho công ty. Đây là mô hình rất phù hợp với các công ty startup. Với không gian làm việc chung này, nội thất cần được lựa chọn một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Nội thất tốt sẽ phải tạo được sự thoải mái cho nhân viên khi sử dụng. Ngoài ra đồ nội thất ở không gian chung này còn chính là bộ mặt của công ty. Sau đây Dezicor xin đề cập một vài điều để bạn lưu ý trong lựa chọn nội thất văn phòng làm việc:

1.1. Lựa Chọn Mẫu Nội Thất Phù Hợp Với Loại Hình Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp

Hiện nay, ngày sản xuất nội thất đang phát triển không ngừng. Những mẫu mã mới được tung ra thị trường vô cùng đa dạng. Nên việc lựa chọn những đồ nội thất văn phòng làm việc không quá khó khăn. Hãy lựa chọn những mẫu mã phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng. Nếu bạn muốn công ty mang hơi hướng của sự trẻ trung sáng tạo hãy lựa chọn những mẫu mã hiện đại với màu sắc bắt mắt. Nếu bạn yêu thích sự thanh lịch, giản dị hãy chọn những mẫu thiết kế tinh tế.
Mặc khác, dù là không gian làm việc chung nhưng sẽ chia ra từ bộ phận. Khu vực họp thì cần những nội thất với mẫu mã phù hợp với những cuộc họp dài. Bàn làm việc cá nhân của mỗi nhân viên thì nên chọn những mẫu mã mới tạo hứng thú cho nhân viên.

Lựa Chọn Mẫu Nội Thất Phù Hợp Với Loại Hình Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp
Lựa Chọn Mẫu Nội Thất Phù Hợp Với Loại Hình Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp

>>> Xem Thêm: Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Thẩm Mỹ và Chuyên Nghiệp

1.2. Chú Trọng Chất Liệu Của Nội Thất 

Về nội thất nên là bền ngoài sang trọng, bên trong thoải mái. Nội thất đẹp nhưng không phải chỉ để trưng bày mà là để nhân viên sử dụng. Vậy nên hãy chú trọng đến chất liệu của nội thất để tạo ra giá trị sử dụng cao nhất. Lựa chọn những nội thất có chất lượng tốt ngoài việc đem lại cảm giác thoải mái nó còn có thời gian sử dụng lâu dài. Lựa chọn nội thất ở những nơi đáng tin cậy. Mặc dù giá cả có thể cao hơn, nhưng những nơi uy tín sẽ thuận tiện hơn trong việc bảo hành và sửa chữa.

Chú Trọng Chất Liệu Của Nội Thất 
Chú Trọng Chất Liệu Của Nội Thất

1.3. Màu Sắc Của Nội Thất Văn Phòng Làm Việc

Màu sắc chính là ấn tượng đầu tiên khi ta nhìn vào một thứ gì đó. Cho nên màu sắc từ lâu đã rất quan trọng trong thiết kế. Trong văn phòng cũng vậy, phần nào màu sắc sẽ đem lại cảm hứng làm việc. Ngoài ra nó còn mang đến sự tin tưởng của khách hàng khi đến văn phòng. Có thể bạn đã thiết kế được bố cục và màu sắc của văn phòng làm việc rồi thì hãy lựa chọn nội thất phù hợp với gam màu chủ đạo trước đó. Bạn hãy luôn nhớ rằng phải có sự hài hòa giữa màu sắc của nội thất và màu sơn tường hay … để tạo nên một tổng thể hài hòa.
Có thể sử dụng những tổ chức bạn yêu thích hoặc tính chất của công việc. Để tạo cảm giác yêu thích khi đến làm của mỗi một nhân viên. Ai cũng sẽ muốn làm ở nơi mình cảm thấy phù hợp với cá tính mà. Đây cũng là điều Dezicor luôn chú tâm trong mỗi sản phẩm của mình. Đó là: “Cá nhân hóa kiến trúc”.

Màu Sắc Của Nội Thất Văn Phòng Làm Việc
Màu Sắc Của Nội Thất Văn Phòng Làm Việc

>>> Xem Thêm: Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Phòng Giám Đốc

2. Văn Phòng Ứng Dụng Công Nghệ Nên Được Trang Bị Nội Thất Như Thế Nào?

Ứng dụng công nghệ trong công việc hiện đang được áp dụng nhiều trong các công ty. Công nghệ sẽ giúp công ty vận hành trơn tru hơn. Ngoài ra, với công nghệ tiên tiến hiện nay có thể thay thế một vài việc cho lao động con người. Với những công nghệ tiên tiến như phòng họp thông minh, hay có cả phòng thí nghiệm. Vậy thì với những công nghệ đó cần trang bị nội thất phù hợp. Nội thất cũng cần được đổi mới cùng công nghệ mới. Hãy lựa chọn những thiết bị thông minh, hiện đại tích hợp để hỗ trợ cho việc sử dụng những công nghệ hiện đại.

Trang Bị Nội Thất Dành Cho Văn Phòng Ứng Dụng Công Nghệ
Trang Bị Nội Thất Dành Cho Văn Phòng Ứng Dụng Công Nghệ

>>> Xem Thêm: Lựa Chọn Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Làm Việc Phù Hợp Nhất Trong Năm 2021

3. Thiết Kế Không Gian Làm Việc Lấy Con Người Làm Trung Tâm

Đối với mỗi một tổ chức, nguồn nhân lực sẽ là một trong những điều kiện quyết định sự phát triển. Việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc tập trung vào con người là điều cần thiết. Lấy con người làm trung tâm thì những nội thất sử dụng sẽ lấy lợi ích của nhân viên đặt lên hàng đầu. Công ty nên luôn hướng tới sức khỏe của nhân viên để làm tiền đề. Tạo điều kiện để nhân viên có được sức khỏe về cả thể chất và công việc sẽ giúp họ thăng hoa trong công việc. Có thể tạo nên những khu nhà ăn, phòng nghỉ trưa cho nhân viên hay những dịch vụ cần thiết khác.
Nội thất trong những khu vực nhà ăn hay nghỉ trưa này cần được chú trọng. Trước hết là chất lượng, hãy chọn những thứ có chất lượng tốt cho giấc nghỉ trưa của nhân viên chẳng hạn.

Thiết Kế Không Gian Làm Việc Lấy Con Người Làm Trung Tâm
Thiết Kế Không Gian Làm Việc Lấy Con Người Làm Trung Tâm

>>> Xem Thêm: Giải Pháp Tối Ưu Giúp Tiết Kiệm Chi Phí Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

4. Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Làm Việc Với Không Gian Xanh Độc Đáo

Ô nhiễm môi trường hay nóng lên toàn cầu đang là tâm điểm của thế giới. Cho nên yêu cầu cấp thiết của mỗi một người là được sống trong môi trường trong lành. Tổ chức của bạn cũng có thể cân nhắc việc tạo nên một môi trường nhỏ trong lành, an toàn. Đối với những thiết bị hiện đại, có thể sử dụng máy lọc không khí để khoảng không gian sạch sẽ hơn. Ngoài ra cây xanh là một điều cực kỳ tốt cho bầu không khí chung. Nếu diện tích công ty lớn, đừng ngần ngại mà tạo ra một khu vườn nhỏ vừa trang trí vừa tốt cho không khí. Hoặc dùng những chậu cây xanh vừa ít tốn diện tích vừa có thể dễ dàng đổi mới loại cây khác. Ngoài ra cây xanh còn có ý nghĩa phong thủy ẩn sâu trong đó.

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Làm Việc Với Không Gian Xanh Độc Đáo
Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Làm Việc Với Không Gian Xanh Độc Đáo

Để tạo ra được những giá trị bền vững trong thiết kế là cả một quá trình dài. Hãy bước từ bước đi nhỏ để biến việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc của bạn thành hiện thực. Theo dõi nhiều bài viết hơn về thiết kế tại Dezicor bạn nhé!

(11 bình chọn)

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem thêm bài viết khác: