Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Ốc Đảo Xanh Ngát Cây Xanh Tại Pháp | Thiết Kế Kiến Trúc Xanh

Thông tin về dự án:

Vị trí: Issy-les-Moulineaux, Pháp.

Quy mô và diện tích dự án: 10 000m2.

Thiết kế: MVRDV – Winy Maas, Jacob Van Rijs, Nathalie De Vries.

Nhà đầu tư: Soppec.

Kiến Trúc Xanh Tại Pháp
Kiến Trúc Xanh Tại Pháp

Cuộc sống ngày càng hiện đại và xô bồ khiến cho chúng ta mất đi thời gian suy nghĩ, chiêm nghiệm về cuộc đời. Việc thiếu hụt không gian xanh nghỉ ngơi, thư giãn có thể đem đến sự mệt mỏi, stress cho cuộc sống của chúng ta. Chính vì thế việc xây dựng những không gian đệm cho việc chiêm nghiệm và trở về với thiên nhiên trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết .

Không Gian Kiến Trúc Xanh Tại Pháp
Không Gian Kiến Trúc Xanh Tại Pháp

Tại Issy ở phía nam Paris, đã có một dự án thử nghiệm đề xuất tầm nhìn về tương lai của nhà ở: một tòa nhà kính với 111 căn hộ được thiết kế như một đô thị ốc đảo cung cấp không gian xanh cho người dân giữa đô thị hối hả và xô bồ. Dự án “La Serre d’Issy” xây dựng một khu vực cư trú mới lạ bằng cách kết nối cả không gian chiều dọc và chiều ngang, giúp tăng cường sự tương tác giữa các cư dân trong khu ở với nhau. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi trồng nhiều cây xanh và những thảm thực vật của địa phương, giúp mang đến một không gian xanh mát gần gũi thiên nhiên giữa lòng đô thị.

Kiến Trúc Xanh Tiêu Biểu Tại Pháp
Kiến Trúc Xanh Tiêu Biểu Tại Pháp

Để dự án khả thi hơn, các kiến trúc sư đã đề xuất phương pháp module hóa các đơn vị ở để thu nhỏ kích thước của tòa nhà và tăng sự tương tác với nhau để tái tạo một xã hội náo nhiệt thu nhỏ trong không gian tòa nhà. Ở giữa không gian, một nửa là đô thị sôi động và một nửa là không gian xanh kết nối mọi người lại với nhau.

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!