Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Phải Thở Sạch – Phong Cách Kiến Trúc Của Tương Lai

Dù trong nhà bạn không có ai bị dị ứng hay bị Hen suyễn và dù nhà bạn cũng không nằm trong khu vực thường bị ô nhiễm không khí thì bạn cũng cần biết rõ và chất lượng không khí mà gia đình bạn đang hít thở mỗi ngày

Chính chất lượng không khí ở nơi bạn đang sinh sống là một trong những yếu tố quyết định chất lượng cuộc sống của bạn. Nấm mốc,phấn hoa, bụi bậm, khói thuốc lá, chất thải và lông xuống nuôi cùng các mùi lưu Cửu khác tất cả kết hợp thành sự ô nhiễm không khí bên trong ngôi nhà của bạn. Việc lau chùi nhà thường xuyên không hẳn giúp cho không khí nhà bạn sạch hơn tốt hơn. Điều đó cần nhưng chưa đủ. Ngôi nhà bạn còn cần được thông gió và làm sạch không khí.

Không Gian Xanh Cho Ngôi Nhà Của Bạn
Không Gian Xanh Cho Ngôi Nhà Của Bạn

>>> Xem Thêm: Điểm Nhấn Với Đầu Băng Cối Hay Máy Phát Nhạc Cổ

Thông gió theo cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ relumins location Android Nếu có và ít không khí bên ngoài vào nhà thì mức độ ô nhiễm không khí bên trong sẽ tăng lên ảnh hưởng xấu cho sức khỏe và gây bực bội về mặt tinh thần.

Ở những nơi có mùa đông và ẩm như nhiều địa phương ở miền Bắc nước ta các ngôi nhà thường phải đóng kín cửa để tránh gió rét do đó mức độ ô nhiễm không khí bên trong càng lớn.

Những dấu hiệu cho biết một ngôi nhà có được thông gió tốt hay không được tìm thấy ở Cửa sổ hay các bức tường nơi thu hút bụi bẩn và nấm mốc ở những mùi khó ngửi thậm chí khó thở trong nhà ở các bộ lọc bám đầy chất bẩn của máy điều hòa không khí ở các kệ sách dạ dày bao nhiêu đồ vật khác vốn là nơi cư trú thường xuyên của bự bấm và nấm mốc để hạn chế tới mức cao nhất sự ô nhiễm không khí bên trong nhà thì không khí bên ngoài nhà phải được lưu thông và hiền diện thường xuyên bên trong nhà thông qua cách thức sự thẩm thấu không khí thông gió tự nhiên và tâm gió bằng máy móc.

Trồng Cây Trong Nhà
Trồng Cây Trong Nhà

Thẩm thấu không khí Không khí bên ngoài sẽ ra vào nhà thông qua các khe các lỗ thông gió trên cửa trên tường hay cả trần nhà những ngôi nhà kín mỗi khe hở để sử dụng máy điều hòa không có được sự thẩm thấu cần thiết này.

Tạo Sự Thông Thoáng Bằng Tường Lỗ
Tạo Sự Thông Thoáng Bằng Tường Lỗ

>>> Xem Thêm: 5 Bước Đơn Giản Để Làm Thùng Xốp Trồng Rau Đơn Giản Tại Nhà

Thông gió tự nhiên không khí gió trời sẽ vào nhà xong qua cửa chính cửa sổ các hành lang giếng trời ở những ngôi nhà được thiết kế có sự thông gió tự nhiên nhiệt độ bên trong nhà và bên ngoài nhà luôn luôn có sự chênh lệch đáng kể.

Xây Dựng Giếng Trời Cho Ngôi Nhà
Xây Dựng Giếng Trời Cho Ngôi Nhà

Thông gió bằng máy móc thiết bị giúp thông gió tốt nhất là quạt hút gió đưa không khí bên ngoài vào các phòng đặc biệt trần hoàng trúc ở nhà bếp và phòng tắm vệ sinh để đưa mùi nấu nướng mùi hôi ra ngoài.

Kiến Trúc Xanh Cho Ngôi Nhà Của Bạn
Kiến Trúc Xanh Cho Ngôi Nhà Của Bạn

>>> Xem Thêm: Cách Xử Lý Đồ Gỗ Bị Mốc Nhanh Nhất Mà Bạn Chưa Biết

Với những ngôi nhà được thiết kế có tầng áp mái sự thông gió càng cần thiết để giúp giảm nhiệt độ cho không gian này khi trời nắng gắt nhiều ngôi nhà còn được gắn thiết bị thông gió trên mái để đuổi hơi nóng bên trong nhà ra ngoài trong khi các cửa sổ mở rộng đón không khí mát bên ngoài vào nhà nhiều công trình được thiết kế với hệ thống điều hòa nhiệt độ và thông gió chung nhưng thật ra cách đó không giúp đem lại không khí bên ngoài vào nhà theo nghiên cứu bầu không khí ở các cao ốc văn phòng luôn đóng kín để chạy máy điều hòa có sự mức độ nhiễm rất cao để giảm sự ô nhiễm không khí bên trong các ngôi nhà tốt nhất là một hệ thống Quạt từ quạt bàn quạt trần quạt hút thay chỉ dùng máy lạnh.

Màu Sắc Hài Hoà Giữa Các Phần
Màu Sắc Hài Hoà Giữa Các Phần

Đoạn trong nhà độ ẩm là lượng hơi ẩm hay hơi nước trong không khí bên trong ngôi nhà cũng theo cơ quan dpa độ ẩm lý tưởng là vào khoảng 30 50% ở miền Bắc cụ thể là tại Hà Nội Giảm không khí luôn rất cao với dầu năm 2010 ẩm dao động từ 70 đến 80% khi độ ẩm cao hơn 50% quá trình ngưng tụ hơi nước nhanh chóng diễn ra trên bề mặt nhiều thành phần của ngôi nhà và là điều kiện tốt để nấm mốc phát sinh cũng như tạo giấy xét ở kim loại nấm mốc dễ xâm nhập của các tủ quần áo hai phòng thay đồ và gây ra mùi khó chịu nấm mốc cũng tấn công mặt gỗ gây hư hại các sàn nhà lát gỗ hay đồ đạc nội thất bằng gỗ khi phòng tắm có độ ẩm quá cao dễ gây trơn trượt nguy hiểm cho người sử dụng nhất là người cao tuổi ở những nơi có độ ẩm cao đặc biệt vào mùa đông ngôi nhà cần được trang bị máy hút ẩm hay máy sưởi tuy nhiên cũng cần lưu ý khi sử dụng máy sưởi với cường độ cao có thể gây khô da khô môi khô mũi và Hồng ảnh hưởng đến hô hấp đồng thời không khí khô quá cũng khiến đồ gỗ bị giòn hạt bong tróc sơn vecni.

Ánh Nắng Xuyên Qua Ngôi Nhà
Ánh Nắng Xuyên Qua Ngôi Nhà

Những cách làm sạch không khí tự nhiên ngôi nhà dễ có mùi khi có người hút thuốc thường xuyên những khi làm món ăn nặng mùi như cá biển mắm các loại ở phòng tắm vệ sinh là mùi chất thải có thể chạy những mùi khó ngửi thấy bằng bình xịt hương thơm các loại sáp thơm Nhưng tốt nhất là dùng các công cụ tự nhiên chẳng hạn như các loại cây cảnh có chức năng thanh lọc không khí sống được trong nhà không cần nhiều ánh sáng như cây cau cảnh cây vạn niên Thanh Thường Xuân hồi ngày bạc hàng những bình hoa tươi hay Chỉ cần vài nhắn cho bà đều có công dụng thanh lọc không khí trong ngôi nhà bạn và có thể cắt phát tranh thành từng lát bỏ vào hộ ngâm chút nước để trong bếp để khử mùi tanh cá lóc một ít giấm ra điện nhỏ để khử mùi khói thuốc lá Hạt mua loại đá có khoáng chất Violet đặt ở những nơi có dễ có mùi cùng với mục đích làm sạch không khí.

(12 bình chọn)

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem thêm bài viết khác: