Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Quay Ngược Thời Gian Với Quán Bar Cổ Kính Tại Mexico | Quán Bar Cổ Kính

Thông tin dự án:

  • Thiết kế nội thất: Nauzet Rodríguez

  • Địa điểm: Merida, Yucatan, Mexico

  • Diện tích: 196.0 m2

  • Năm thiết kế: 2016

  • Ảnh: Juan Sanchez Cano

Quán Bar Cổ Kính
Quán Bar Cổ Kính

Đôi Nét Về Công Trình Quán Bar Cổ Kính

Đây là một quán bar cải tạo từ một ngôi nhà cũ cổ kính ở Mexico. Với yêu cầu không được thay đổi tính chất của công trình, phải ‘’trung thực’’ tuyệt đối với cấu trúc cổ kính xưa kia của công trình gốc, dự án này được nghiên cứu và thiết kế nghiêm ngặt như 1 di tích lịch sử của Mexico. Bám sát yêu cầu, các kiến trúc sư đã tiến hành khôi phục lại kết cấu ban công đã bị thay đổi nhiều năm trước ở mặt tiền, sửa chữa lại những cánh cửa hiện có, xây dựng lại trần nhà sao giống như kiến trúc cổ kính nhất có thể.

Kiến Trúc Quán Bar Cổ Kính
Kiến Trúc Quán Bar Cổ Kính

Ngoài ra, các kiến trúc sư cũng xây dựng lại hoàn toàn hệ thống sàn, kiến trúc tường và phô kết cấu bê tông cốt thép mộc. Đối với khu vực bên ngoài, các thành phần được cải tạo nhưng vẫn giữ nguyên những cấu trúc cổ kính cũ, làm nổi bật những dấu vết của thời gian tác động lên ngôi nhà.

Thiết Kế Quán Bar
Thiết Kế Quán Bar

Do đó, những không gian mới được xây dựng sẽ mang công năng của công trình cũ ban đầu. Vị trí của nhà bếp, khu vực quầy bar, phòng khách và phòng ăn,… được điều chỉnh chặt chẽ đáp ứng sự lưu thông hợp lý trong tòa nhà. Mặc dù không gian mới có thể khiến việc di chuyển khó khăn đôi chút, nhưng nó khiến công trình thành một không gian rất đặc biệt và thú vị, kích thích sự tò mò khám phá cho khách tham quan. Bên ngoài, phía trước công trình là một khoảng sân rộng tầm 40 mét vuông có tầm nhìn thẳng ra ngoài phố. Tiếp đó là một quán bar hoàn toàn mở, một phòng chứa thức ăn và một nhà bếp mở ra vườn.

Mẫu Quán Bar Cổ

Do không thể kết hợp phòng tắm và dịch vụ cho tòa nhà ban đầu nên chúng phải được xây dựng ở sân sau. Đó là bài toán khó khăn cho các kiến trúc sư với nhiệm vụ phức tạp là thêm các yếu tố hiện đại vào một quán bar cổ kính. Các kiến trúc sư đã chọn sử dụng kết cấu bê tông mộc tương tự như những công trình khác ở dự án tương đồng đã đạt được thành công khác. Mô-đun dịch vụ này có nhà kho, văn phòng, nhà vệ sinh cho phụ nữ, nam giới và người khuyết tật.

Nội Thất Nhà Vệ Sinh
Nội Thất Nhà Vệ Sinh

Thiết kế nội thất của dự án mang một nét thẩm mỹ ”công nghiệp” mộc mạc để phù hợp với không gian tổng thể của công trình. Để tránh việc sử dụng các vật liệu không liên quan đến cấu trúc cổ kính có thể phá vỡ dấu vết thời gian của công trình, các kiến trúc sư chỉ sử dụng 2 vật liệu là sắt và gỗ. Bên cạnh đó, những bức tường đá thô mộc cũng góp phần làm nổi bật lên tính thẩm mỹ ”công nghiệp” đó, giúp cả không gian nổi bật lên một cách độc đáo và thú vị.

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!