Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Sẽ Không Bao Giờ Đắt Cho Một Chiếc Thảm Ba Tư

Đối với những công trình kiến trúc ngày nay, thảm trải sàn chính là sự kết hợp mới lạ giữa hiện đại và cổ điển, giữa sự tinh tế trong mỗi chi tiết trang trí tối giản – vẻ đẹp toát ra từ chính những đường cong tuyệt mỹ trong mỗi chi tiết nội thất. Đó không chỉ là những đường nét hoa văn cầu kỳ trong phong cách cổ điển, mỗi một chi tiết đều toát lên sự tinh xảo mà là những nét lượn đầy gợi cảm trên ghế tựa, đèn chùm, tay vịn…  Sự tươi mới phá cách chút phóng khoáng vượt qua khuôn khổ trong sự hiện đại. Chúng nâng đỡ cho nhau, khi đặt cạnh nhau mới thực sự tỏa sáng, đồng điệu và hài hòa đến mê hoặc.

Nhà Trải Thảm
Nhà Trải Thảm

Trên hết thấy các loại thảm trải sàn đang tồn tại trên thế giới này, không hề có một loại thảm nào vượt lên được Thảm Ba Tư. Thảm Ba Tư nổi tiếng về bề dày phát triển, độ tinh xảo cũng như cái hồn của chiếc thảm được thổi vào bởi người nghệ nghệ nhân Iran.

Thảm, với người Iran, là niềm hãnh diện. Lưu giữ những tấm thảm trong nhà cũng giống như trưng bày những bức tranh quý của các bậc danh họa.

Sử Dụng Thảm Trang Trí Cho Ngôi Nhà
Sử Dụng Thảm Trang Trí Cho Ngôi Nhà

Một tấm thảm Ba Tư (tiếng Ba Tư: رش ايرانى, có nghĩa là “trải rộng”) hoặc tấm thảm Ba Tư (tiếng Ba Tư: قالی ايرانى qālī-ye ran) là một loại thảm trải sàn, mục đích thực dụng và tượng trưng và được sản xuất tại Iran (trong lịch sử gọi là Ba Tư), để sử dụng tại nhà, bán tại địa phương và xuất khẩu.

Dệt thảm là một phần thiết yếu của văn hóa Ba Tư và nghệ thuật Iran.

Trong nhóm thảm phương Đông được sản xuất bởi các quốc gia được gọi là “vành đai thảm”, thảm Ba Tư nổi bật bởi sự đa dạng và công phu của các thiết kế đa dạng của nó.

Ra đời cách đây hơn 2.000 năm, thảm Ba Tư ngày nay được biết đến như một trong những món hàng đắt đỏ nhất hành tinh.

Ở Iran ngày nay, xuất khẩu thảm là lĩnh vực mang lại lợi nhuận thứ 2 cho nền kinh tế, chỉ sau dầu khí. Người Iran không phải là những người đầu tiên sáng chế ra kỹ thuật dệt thảm nhưng họ đã nâng tầm kỹ thuật dệt thảm thông thường trở thành một thứ nghệ thuật đỉnh cao.

Mỗi chiếc thảm thủ công xứ Ba Tư được xem là độc nhất bởi nó mang trong mình tâm hồn và tình cảm riêng của người làm ra nó. Cũng chính bởi vậy, người dân Iran cho rằng đây mới thực sự là phần thú vị nhất của những chiếc thảm xứ Ba Tư. Đó là việc tìm hiểu ý nghĩa thực sự của mỗi họa tiết, hoa văn đằng sau những chiếc thảm. Nó có thể là về một câu chuyện tình, một thông điệp tôn giáo hay một bài học về ý nghĩa cuộc sống.

Cách Vệ Sinh Thảm Nhà
Cách Vệ Sinh Thảm Nhà

Mang phong cách quý tộc, vua chúa, thảm trải sàn Ba tư cổ điển là lựa chọn hàng đầu của những kiến trúc biệt thự. Và dù hiện nay trào lưu hiện đại, cách tân ngày càng nhiều, nhưng với phong cách riêng, ngày nay cổ điển vẫn duy trì được chỗ đứng của mình trong lĩnh vực trang trí nội thất. Làm cho con người ta choáng ngợp từ cái nhìn đầu tiên, Các họa tiết tỏa trong liên tục đồng tâm luôn nhận được ấn tượng mạnh mẽ. Đây cũng là điểm mạnh trong phong cách cổ điển khiến cho mỗi một vị khách bước vào không gian cảm nhận được sự hòa âm của tất cả các chi tiết, dù là nhỏ nhất.

Không Bao Giờ Đắt Cho 1 Tấm Thảm Đẹp
Không Bao Giờ Đắt Cho 1 Tấm Thảm Đẹp

Sự sang trọng, thanh tao, điểm nhấn nhẹ nhàng từ các mặt phẳng, đường cong, màu sắc hay sự cân xứng đến kinh ngạc của các mảng, các khu chính. Tuy nhiên các họa tiết được sử dụng lại không phải các họa tiết hoa lá thường gặp mà là những hạt chấm thủy lung linh tựa pha lê phóng khoáng huyền diệu.

Cùng với màu sắc chất liệu, hoa văn là yếu tố tạo sự mềm mại, nhẹ nhàng cho ngôi nhà của bạn.tận dụng được sự cầu kì trong họa tiết  và hơn thế là sự đối xứng tân đối xứng trục của phong cách cổ điển tạo ra sự sang trọng sự xa hoa đối với không gian phòng khách, hay là bất cứ không gian nào tồn tại trong khối không gian tổng thể

Thảm Nhà Tôn Lên Vẻ Sang Trọng
Thảm Nhà Tôn Lên Vẻ Sang Trọng
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!