Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Thiết Kế Nội Thất Karaoke – Dẫn Đầu Phong Cách Thiết Kế Đẹp

Kinh tế đất nước ngày càng phát triển, nhu cầu giải trí của con người cũng càng nhiều. Vì vậy, nhiều địa chỉ quán karaoke xuất hiện. Nên việc thiết kế nội thất karaoke đẹp là điều mà mọi chủ quán đều hướng tới để thu hút khách hàng. Vậy bạn đã biết thiết kế nội thất karaoke đẹp như thế nào chưa? Hãy để Dezicor giới thiệu cho bạn cách thiết kế nội thất karaoke đẹp và hợp lý nhé!

1. Thiết Kế Ánh Sáng Phòng Karaoke

Đối với mỗi phòng karaoke, không chỉ ấn tượng cho khách hàng về âm thanh chất lượng. Mà bên cạnh đó là sự kết hợp ánh sáng giúp thu hút khách hàng, tạo nên sự độc đáo và sang trọng cho không gian karaoke của bạn. Muốn có một phòng karaoke hài hòa thì bạn phải thiết kế ánh sáng dựa theo sự bố trí hệ thống đèn phòng. Bạn nên sử dụng các loại đèn led và đèn laser nhiều màu sắc và độc đáo như: quét tia, bông,… Tùy vào thiết kế phòng karaoke mà bạn sẽ bài trí ánh sáng phù hợp cho mỗi không gian thiết kế khác nhau. Ví dụ: phòng karaoke cổ điển thì ánh sáng sẽ thiên về màu vàng, tạo nên sự thanh lịch và sang trọng.

Ánh Sáng Phòng Karaoke
Ánh Sáng Phòng Karaoke

>>> Xem Thêm: Các Mẫu Thiết Kế Nội Thất Quán Karaoke Thời Thượng Nhất Hiện Nay

2. Thiết Kế Và Bố Trí Không Gian Quán Karaoke Hợp Lý

Trong thiết kế quán karaoke thì có những nguyên lý cơ bản đòi hỏi người thiết kế phải chú trọng. Biến không gian karaoke độc đáo và thu hút khách hàng. Dưới đây là một số nguyên lý cơ bản để thiết kế và bố trí không gian quán karaoke hợp lý:

2.1. Nguyên Lý Về Mặt Bằng Cơ Sở

Việc phân bổ diện tích cho mỗi phòng karaoke là rất quan trọng. Vì việc này sẽ làm cho không gian thoáng mát và khách không cảm thấy khó chịu. Phòng karaoke phải đảm bảo diện tích rộng trên 20m2. Phòng karaoke không được có cạnh dưới 3m. Điều này sẽ làm cho việc sắp xếp ghế ngồi trở nên khó khăn và ảnh hưởng đến mắt nhìn của khách.

2.2. Nguyên Lý Bố Trí Công Năng

Trong mỗi phòng karaoke, thì việc bố trí các thiết bị, ghế ngồi là điều rất cần thiết. Phải đảm bảo khoảng cách bố trí tivi và ghế ngồi của khách hợp lý, khoảng cách này nên là 3m. Nên điều chỉnh tivi ở vị trí trung tâm, điều này sẽ làm cho khách thoải mái hoạt động và dễ nhìn vào màn hình tivi hơn. Nên lựa chọn ghế ngồi chữ U sẽ tăng thiện cảm của khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng nhìn đến tivi hơn.

Bố Trí Công Năng
Bố Trí Công Năng

2.3. Nguyên Lý Về Cấp Hút Khí Cho Phòng Karaoke

Đối với phòng karaoke thì vấn đề cấp hút khí rất quan trọng, tránh để khách hát cảm thấy ngột ngạt, đặc biệt khi khách hút thuốc. Bài trí điều hòa ở các vị trí nhất định, phù hợp với mỗi căn phòng, để đảm bảo không khí được điều tiết hòa hợp trong phòng karaoke.

2.4. Nguyên Lý Tiêu Âm Trong Phòng Karaoke

Thiết kế phòng karaoke không chỉ đẹp mà còn phải có yếu tố tiêu âm ở trong phòng. Thiết kế nơi để loa hợp lý để khi khách hát sẽ không gây chói tai. Bên cạnh đó, cần có các vật liệu dùng để tiêu âm nên gắn ở vách tường. Việc này sẽ làm giảm thiểu sự vang vọng âm thanh gây ồn.

Nguyên Lý Tiêu Âm Trong Phòng Karaoke
Nguyên Lý Tiêu Âm Trong Phòng Karaoke

>>> Xem Thêm: Những Ý Tưởng Thiết Kế Trang Trí Nội Thất Karaoke đẹp, thu hút đông đảo khách

3. Lựa Chọn Dàn Loa Âm Thanh Phòng Karaoke

Để có thể thu hút khách hàng thì quan trọng nhất vẫn là âm thanh khi hát. Âm thanh phải chất lượng, hài hòa và không gây cảm giác chói tai khi hát.

Có 2 cách để lựa chọn dàn loa karaoke:

  • Cách 1: Bạn tự chọn những thiết bị sau đó lắp ghép thành dàn loa hoàn chỉnh ( điều này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh).
  • Cách 2: Bạn mua sẵn bộ dàn loa đã được lắp ghép sẵn ( sẽ dễ dàng hơn khi bạn không cần suy nghĩ trong việc lựa chọn từng thiết bị để phù hợp giữa chúng).

Dezicor sẽ giới thiệu cho bạn một số thiết bị có trong dàn loa karaoke:

  • Đầu karaoke
  • Amply karaoke
  • Micro karaoke
  • Loa karaoke
  • Màn hình cảm ứng karaoke
Lựa Chọn Dàn Loa Âm Thanh Phòng Karaoke
Lựa Chọn Dàn Loa Âm Thanh Phòng Karaoke

>>> Xem Thêm: Những Điều Cần Biết Khi Lựa Chọn Nội Thất Karaoke Đẹp , Ấn Tượng

4. Xây Tường Cách Âm Tạo Thăng Hoa Cùng Âm Nhạc

Để giúp khách hàng có được những giây phút thăng hoa trong âm nhạc thì giảm thiểu tiếng ồn và sự vang vọng âm thanh là điều mà mỗi chủ quán thiết kế nội thất karaoke đều phải chú ý.

Có thể xây tường cách âm phòng karaoke bằng gỗ. Gỗ vừa cách âm vượt trội vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Hay có thể dùng tấm xốp để cách âm vì xốp có mật độ hạt dày hơn so với các vật liệu khác. Có thể hấp thụ tiếng ồn và giảm sự vang vọng nhiều.

Thăng Hoa Cùng Âm Nhạc
Thăng Hoa Cùng Âm Nhạc

Trên đây là những kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất karaoke. Hy vọng rằng từ những thông tin trên, sẽ giúp ích nhiều đến cho bạn. Giúp bạn có thể sở hữu những không gian karaoke đẹp và sang trọng.

(10 bình chọn)

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit

Bình luận:

Xem thêm bài viết khác: