Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Năm 2021

Nếu món ăn quyết định chất lượng của dịch vụ thì cách trang trí nội thất quyết định bộ mặt kinh doanh của nhà hàng. Một nhà hàng có không gian bắt mắt, độc đáo không khí thỏa mái, thư giãn là yếu tố quan trọng để níu chân khách hàng. Nếu bạn đang muốn nghiêm túc kinh doanh hoạt động này, hãy để Dezicor mách bạn những cách thiết kế nội thất nhà hàng độc đáo, bắt mắt nhất.

1. Mẹo Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Độc Đáo

Thiết kế nội thất là yếu tố chính tạo nên đẳng cấp và sự khác biệt cho nhà hàng. Nếu không nắm bắt được trọng tâm thì thiết kế nhà hàng trở nên bình thường và nhàm chán. Sau đây là một số mẹo cho bạn để có được một thiết kế nội thất biệt thự độc đáo.

1.1. Lựa Chọn Màu Sắc Bắt Mắt

Trong thiết kế nội thất nhà hàng thì việc phối hợp màu sắc là rất quan trọng. Phối hợp màu sắc hợp lý giúp kích thích thị giác dễ thu hút ánh nhìn và gây ấn tượng với khách hàng. Tùy vào chủ đề và phong cách nhà đầu từ hướng đến từ đến lựa chọn sử dụng những màu sắc rực rỡ hay trang nhã cho nhà hàng. Đẹp thôi là chưa đủ bạn cần phải tạo chất riêng cho nhà hàng. Tất cả màu sắc từ tường, nội thất, cây cối, đồ phục nhân viên,… tất cả phải được kết hợp hài hòa, để lại ấn tượng với khách hàng.

Lựa Chọn Màu Sắc Bắt Mắt
Lựa Chọn Màu Sắc Bắt Mắt

1.2. Phối Hợp Ánh Sáng Hợp Lý

Yếu tố ánh sáng rất quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng. Ánh sáng tốt sẽ đem chất lượng thẩm mỹ và cảm xúc đặc biệt cho nhà hàng. Ánh sáng hoàn hảo là khi làm kích thích khả năng thèm ăn và tăng cảm giác dễ chịu cho khách hàng.Tất cả nội thất sẽ trở nên vô nghĩa nếu thiếu đi yếu tố ánh sáng. Nên tận dụng tuyệt đối ánh sáng của tự nhiên kết hợp sử dụng ánh sáng nhân tạo để vừa có thể chiếu sáng đủ, đều nhưng vẫn làm nổi bật những đặc trưng riêng của nhà hàng. Cần bố trí ánh sáng hợp lý trong một ngày. Những buổi ăn sáng thì nên để đèn bừng sáng không làm xấu thị giác món ăn. Buổi tối ưu tiên sử dụng ánh sáng vàng để tạo cảm giác thư giãn nhẹ nhàng.

Phối Hợp Ánh Sáng Hợp Lý
Phối Hợp Ánh Sáng Hợp Lý

1.3. Tạo Mùi Hương Cho Nhà Hàng Của Bạn

Mùi thơm là một trong những yếu tố quyết trong thiết kế nội thất nhà hàng. Hương thơm cũng là một cách để khẳng định vị thế của nhà hàng. Hương thơm độc đáo để lại cho khách hàng những trải nghiệm thú vị, cảm giác thỏa mái, thư giãn. Do đó hãy tạo nên mùi hương đặc trưng chất riêng cho nhà hàng của mình.

Tạo Mùi Hương Cho Nhà Hàng Của Bạn
Tạo Mùi Hương Cho Nhà Hàng Của Bạn

1.4. Lựa Chọn Đồ Nội Thất Chất Lượng

Chất lượng nội thất quyết định đến thiết kế của nhà hàng. Vẫn phải tùy vào phong cách bạn đang hướng đến để lựa chọn nội thất phù hợp. nhưng vẫn nên ưu tiên sử dụng nội thất có chất lượng vào vì độ bền và tính thẩm mỹ.

  • Bàn là món đồ nội thất quan trọng. Không có bàn thì khách ngồi ở đâu? Vì vậy việc lựa chọn bàn rất quan trọng. Nên chọn những chiếc bàn có thiết kế đơn giản, tinh tế nhưng không kém phần hiện đại và sang trọng.
  • Đi theo bàn ghế cũng là một món đồ quan trọng không kém trong thiết kế nội thất nhà hàng. Nên ưu tiên những loại ghế có thiết kế thỏa mái nhưng gọn nhẹ để phù hợp với một chiếc bàn sang trọng.

Bên cạnh những thiết kế nhà hàng thì một khu vực cần đặc biệt quan tâm là quầy bar. Một quầy bar sang trọng đặc sắc sẽ góp phần cuốn hút khách hàng.

  • Thiết kế quầy bar theo hình C, U, L để tối ưu hóa thời gian chế biến nước uống của nhân viên.
  • Ưu tiên sử dụng những vật liệu kháng nước cao như gỗ tự nhiên, đá,..
  • Quầy bar là nơi các bartender biểu diễn pha chế nước vì vậy cần sử dụng ánh sáng tốt hơn những nơi khác.
Lựa Chọn Đồ Nội Thất Chất Lượng
Lựa Chọn Đồ Nội Thất Chất Lượng

>>> Xem Thêm: 3 Yếu Tố Không Thể Bỏ Qua Trong Thiết Kế Thi Công Nội Thất Nhà Hàng

2. Ý Tưởng Thiết Kế Và Trang Trí Nhà Hàng Bắt Mắt

Thiết kế và trang trí nhà hàng là một trong những tiêu chí quan trọng để thu hút khách hàng. Trang trí và thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp hiện đại và thu hút khách là yếu tố quan trọng nhất.

2.1. Kiểu Chữ

Tận dụng các mảng tường trống khéo léo lòng ghép các thông điệp hay là menu quán là một ý tưởng đầy nghệ thuật. Tùy vào đối tượng khách hàng lựa chọn những kiểu chữ nổi bật gây sự chú ý với khách hàng.  Đây là một cách lòng ghép quảng cáo hay ho, lợi cả đôi đường. Bức tường được thiết độc đáo không bị bỏ rơi nhàm chán. Các khách hàng vẫn tình nguyện đọc các thông điệp quảng cáo của nhà hàng mang lại.

2.2. Tranh Treo Tường Và Nghệ Thuật Treo Tường

Tranh treo tường là nghệ thuật làm đẹp tâm hồn cũng như làm đẹp trong trang trí hot nhất hiện nay. Vậy nên treo tranh như thế nào cho hợp lý?

  • Treo tranh vừa tầm mắt nhìn treo quá cao sẽ tạo cảm giác lạc lõng bức tranh
  • Khoảng của các tranh phải cân đối với không gian xung quanh
  • Sử dụng tranh cùng một chủ đề, phong cách để tạo độ hài hòa và trang nhã cho bức tường
Tranh Treo Tường Và Nghệ Thuật Treo Tường
Tranh Treo Tường Và Nghệ Thuật Treo Tường

2.3. Chọn Một Chủ Đề

Bạn có vô vàn cách thiết kế nội thất nhà hàng nhưng bắt buộc bạn phải định hình được chủ đề bạn muốn hướng đến. Nhất định phải Xác định được phong cách của nhà hàng là hiện đại hay cổ điển, để không bị mất định hướng khi thiết kế. Tuy vậy lựa chọn chủ đề cũng phải phù hợp với những món ăn mà nhà hàng đang phục vụ. Mọi thiết kế đều phải hợp nhất mới để lại dấu ấn riêng của nhà hàng.

Chọn Một Chủ Đề
Chọn Một Chủ Đề

3. Mẫu Thiết Kế Nhà Hàng Đẹp

Mẫu Nhà Hàng Sang Trọng
Mẫu Nhà Hàng Sang Trọng
Mẫu Nhà Hàng Với Thiết Kế Độc Đáo
Mẫu Nhà Hàng Với Thiết Kế Độc Đáo
Kiểu Nhà Hàng Phong Cách Cổ Điển
Kiểu Nhà Hàng Phong Cách Cổ Điển

Hy vọng với những mẹo gợi ý trên Dezicor đã giúp bạn bước đầu nghiêm túc bắt tay vào thiết kế nội thất nhà hàng cho riêng mình. Nỗ lực sẽ dẫn đến thành công. Chúc bạn thành công!

(10 bình chọn)

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem thêm bài viết khác: