Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Phòng Giám Đốc

Thiết kế nội thất phòng giám đốc là rất một điều cực kỳ quan trọng. Ngoài việc thiết kế một căn phòng đẹp, sang trọng đặc biệt còn phải mang đến sự thoải mái khi làm việc. Nó còn mang ý nghĩa về phong thủy, khơi nguồn cảm xúc và đặc biệt là tạo ra năng lượng khi bước vào căn phòng đó. Hãy cùng Dezicor khám phá những kinh nghiệm cần thiết khi thiết kế phòng làm việc giám đốc qua bài viết này nhé!

1. Vai Trò Của Việc Thiết Kế Phòng Làm Việc Giám Đốc

Phòng làm việc giám đốc là nơi thể hiện tinh thần, văn hóa thương hiệu của một công ty. Đây cũng là nơi thể hiện bộ mặt của công ty trước các đối tác khác. Phòng làm việc giám đốc thường dùng với nhiều mục đích khác nhau. Các nhà lãnh đạo dùng nó để làm nơi làm việc đồng thời là nơi gặp gỡ của các đối tác của công ty. Vì vậy nội thất trong phòng phải được chọn tỉ mỉ và cẩn thận.

Hiểu được tầm quan trọng của phòng làm việc giám đốc, vậy điều mà chúng ta quan tâm nhất có phải là làm thế nào để thiết kế một căn phòng giám đốc hiện đại, sang trọng và đặc biệt là cảm giác thoải mái. Mỗi nội thất và từng thiết kế sẽ tạo nên văn hóa thương hiệu cho công ty. Vì vậy, không gian phòng làm việc ngày càng đầu tư kỹ lưỡng và tỉ mỉ trong từng khâu. Hãy để Dezicor cùng bạn thiết kế để mang đậm dấu ấn cá nhân hóa kiến trúc và thể hiện khí chất nhé.

Thiết Kế Phòng Làm Việc Giám Đốc
Thiết Kế Phòng Làm Việc Giám Đốc

>>> Xem Thêm: Lựa Chọn Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Làm Việc Phù Hợp Nhất Trong Năm 2021

2. Một Số Yếu Tố Quan Trọng Đối Với Thiết Kế Nội Thất Phòng Giám Đốc

  • Lựa chọn vị trí phù hợp

Phòng làm việc giám đốc là không gian dành riêng cho các nhà lãnh đạo cấp cao của công ty. Đồng thời cũng là nơi tiếp đãi các đối tác. Chính vì thế, trước khi thiết kế nội thất phòng giám đốc, trước hết bạn phải chọn một vị trí phù hợp. Hướng của phòng làm việc theo phong thủy, hợp với tuổi của nhà lãnh đạo.

Bố Trí Đồ Nội Thất Hợp Lý
Bố Trí Đồ Nội Thất Hợp Lý
  • Phòng giám đốc cần diện tích bao nhiêu m2?

Tùy thuộc vào diện tích văn phòng mà chúng ta chọn diện tích phòng làm việc cho hợp lý, phù hợp với yêu cầu.

  • Chọn màu sắc chỉ đạo

Mỗi công ty có một văn hóa cũng như màu sắc thương hiệu riêng biệt đặc trưng. Do đó, nên đưa màu sắc thương hiệu vào trong các thiết kế một cách tinh tế đảm bảo tính thẩm mỹ. Đồng thời tạo nhận diện thương hiệu doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp nhất.

Không Gian Ấn Tượng Phòng Giám Đốc
Không Gian Ấn Tượng Phòng Giám Đốc
  • Chú ý ánh sáng trong thiết kế

Ánh sáng trong bất cứ thiết kế không gian nào cũng vô cùng quan trọng. Và trong thiết kế nội thất phòng giám đốc lại càng quan trọng hơn. Ánh sáng tự nhiên sẽ làm cho không gian phòng giám đốc thêm sang trọng, bắt mắt. Ngoài việc sử dụng ánh sáng từ đèn điện hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên để cho căn phòng thoáng đãng.

Thiết Kế Ánh Sáng Căn Phòng
Thiết Kế Ánh Sáng Căn Phòng

>>> Xem Thêm: Giải Pháp Tối Ưu Giúp Tiết Kiệm Chi Phí Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

3. Một Số Lưu Ý Khi Thiết Kế Phòng Làm Việc Cho Giám Đốc

  • Vị trí đặt bàn

Bàn ghế nên hướng ra. Bàn làm việc hướng ra nhưng không đối diện với cửa ra vào. Đây là cách giúp giảm sự mất tập trung và luôn tỉnh táo, và khơi nguồn cảm xúc.

  • Tủ đựng

Tủ đựng nên đặt sát vào tường và sau lưng của người lãnh đạo ngồi. Việc này giúp cho giám đốc dễ dàng lấy tài liệu, hồ sơ khi cần. Bên cạnh đó giúp phòng làm việc đẹp, sang trọng và hiệu quả.

Lựa Chọn Tủ Đứng Đựng Sách
Lựa Chọn Tủ Đứng Đựng Sách
  • Ghế tiếp khách 

Tùy vào diện tích căn phòng mà lựa chọn ghế ngồi cho phù hợp. Có thể bố trí thêm một bộ bàn ghế dùng để tiếp khách, đối tác làm ăn. Bộ bàn ghế này nên được đặt ở gần vị trí của cửa ra vào để những vị khách, đối tác có thể dễ dàng di chuyển.

Thiết Kế Nội Thất Sang Trọng
Thiết Kế Nội Thất Sang Trọng
  • Bàn họp

Trong việc lựa chọn bàn họp nên chọn bàn dài hoặc hình chữ nhật đối diện hoặc trong tầm nhìn của bàn giám đốc. Chúng có tác dụng giúp thể hiện uy quyền của nhà lãnh đạo.

>>> Xem Thêm: Thiết Kế Và Thi Công Nội Thất Văn Phòng Đẹp Khơi Nguồn Sáng Tạo

Bài viết trên đã cung cấp một số cách trang trí cho thiết kế nội thất phòng giám đốc mà không nên bỏ lỡ. Dezicor hy vọng, những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn trong việc thiết kế nội thất phòng giám đốc theo sở thích và mong muốn của mình.

(10 bình chọn)

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem thêm bài viết khác: