Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Lựa Chọn Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Làm Việc Phù Hợp Nhất Trong Năm 2021

Đối với bất kỳ doanh nghiệp lớn hay nhỏ nào thì đều cần phải có một căn phòng làm việc ấn tượng. Nhờ đó sẽ giúp nhân viên có cảm giác được làm việc trong một không sang trọng. Mà muốn ấn tượng chủ đầu tư cần chú tâm vào nội thất của văn phòng làm việc. Thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện nay đang rất nhận được nhiều sự quan tâm. Bởi các ông chủ doanh nghiệp cũng nhận thấy rằng thiết kế nội thất của văn phòng tác động đến tinh thần làm việc của nhân viên. Hơn nữa nó còn để lại ấn tượng đẹp trong lòng khách hàng. Tuy nhiên để thiết kế nội thất được như mong muốn không phải dễ dàng. Cùng Dezicor đi tham khảo thiết kế nội thất văn phòng làm việc phù hợp nhất năm 2021.

1. Lựa Chọn Bàn Ghế Hiện Đại Tiện Nghi

Để có được một văn phòng làm việc mang lại cảm giác thỏa mái thì không thể thiếu bàn ghế hiện đại. Việc lựa chọn bàn ghế để góp vào nội thất văn phòng nhằm thể hiện sự tinh tế sang trọng. Sau đây là một vài lưu ý về việc lựa chọn bàn ghế hiện đại trong thiết kế nội thất phòng làm việc.

Về kích thước:Khi lựa chọn  bàn ghế không được quá rộng, dài hay quá nhỏ, ngắn. Cần phải có độ tương đồng về kích thước bàn ghế với không gian văn phòng.

Về thiết kế:Hiện nay trên thị trường có các mẫu thiết kế loại bàn bổ biến. Tiêu biểu là bàn hình chữ nhật, hình vuông, chữ L và bàn làm việc có vách ngăn. Hơn nữa những mẫu bàn ghế sẽ góp phần làm cho thiết kế nội thất văn phòng làm việc có nhiều điểm nhấn.

Về Màu Sắc:Chủ đầu tư cần phải lựa chọn bàn ghế cùng với tone màu của văn phòng. Hiện nay công nghệ phát triển cùng với sự đa dạng về màu sắc của gỗ công nghiệp. Giúp chủ đầu tư dễ dàng lựa chọn được gam màu phù hợp với thiết kế nội thất văn phòng làm việc.

Lựa Chọn Bàn Ghế Hiện Đại Tiện Nghi
Lựa Chọn Bàn Ghế Hiện Đại Tiện Nghi

>>> Xem Thêm: Giải Pháp Tối Ưu Giúp Tiết Kiệm Chi Phí Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

2. Bố Trí Nội Thất Phòng Tiếp Khách

Phòng tiếp khách là nơi tiếp đãi đối tác, nơi để thương thảo và bàn về các hợp đồng. Vì vậy nội thất phòng tiếp khách rất quan trọng, nó cho thấy được sự tôn trọng với khách hàng. Đồng thời tôn lên được sự sang trọng và nghiêm túc nơi công sở.

Bàn ghế trong phòng cần phải được bố trí một cách hợp lý. Ghế cần phải xoay ra ngoài và sát với vách tường giúp giữ thế chủ động trong giao tiếp. Bàn ghế không được đặt trước cửa của văn phòng vì nó ảnh hưởng đến vận tài của văn phòng. Hơn nữa hạn chế đặt bàn ghế dưới xà ngang vì điều này sẽ làm cho khách hàng có cảm giác bị đè nén.

Ngoài ra trong phòng làm việc cần đặt thêm một vài đèn trang trí trong phòng. Đặc biệt trên trên trần nhà ngay vị trí bàn tiếp khách nhưng không để ánh sáng chiếu trực tiếp lên đầu của khách. Đây cũng là điều quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc.

Bố Trí Nội Thất Phòng Tiếp Khách
Bố Trí Nội Thất Phòng Tiếp Khách

>>> Xem Thêm: Thiết Kế Và Thi Công Nội Thất Văn Phòng Đẹp Khơi Nguồn Sáng Tạo

3. Bố Trí Nội Thất Phòng Họp

Nội thất bên trong phòng họp ảnh hưởng rất lớn đến không gian cũng như không khí của cuộc họp. Tùy công ty mà các chủ đầu tư bố trí nội thất phòng họp khác nhau. Có thể theo một phong cách nào đó hay theo phong thủy.

Chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn gam màu phù hợp màu sắc của công ty cho phòng họp. Có thể lựa chọn màu nhẹ nhàng cho phòng họp để có cảm giác thỏa mái, giảm căng thẳng trong cuộc họp. Một số màu phổ biến thường sử dụng như xanh nhạt, xám hay trắng.

Bàn ghế cũng là yếu tố quan trọng trong phòng họp để cuộc họp được thỏa mái và tập trung. Sử dụng trong phòng họp chủ đầu tư nên sử dụng các loại ghế cao cấp có nệm hay xoay. Bàn trong phòng họp thường là bàn chữ U hay Bàn dài. Giúp cho việc tương tác giữa các cá nhân trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa có được sự trang trọng trong không gian làm việc.

Để tăng được sự thành công trong cuộc họp thì thiết bị âm thanh hình ảnh cần được đảm bảo. Bố trí một cách phù hợp với không gian của phòng họp và kích thước vừa đủ. Bố trí phòng họp hợp lý cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến thiết kế nội thất văn phòng làm việc.

Bố Trí Nội Thất Phòng Họp
Bố Trí Nội Thất Phòng Họp

>>> Xem Thêm: Tổng Hợp Các Mẫu Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Ưa Chuộng Nhất 2021

4. Những Vật Dụng Nội Thất Cần Có Tại Quầy Lễ Tân

Quầy lễ tân của một công ty góp phần tạo nên sự trang nghiêm của một công ty. Cũng là nơi hoạt động với mục đích phục vụ khách hàng hay hỏi đáp các vấn đề liên quan. Do đó các nội thất cần có tại quầy lễ tân thật sự cần thiết cho công tác phục vụ khách hàng.

Trên quầy lễ tân thường đặt các kệ xếp để đựng các tờ rơi hay thông tin liên hệ có liên quan đến công ty. Bên cạnh đó có một vài bút cố định để phục vụ nhu cầu khi khách hàng có. Có thể đặt lọ hoa trên quầy lễ tân để tạo được ấn tượng với người nhìn.

Một số thiết bị không thể thiếu tại quầy lễ tân như máy tính bàn hay laptop có kết nối với internet. Chiếc điện thoại bàn dùng để thiên lạc cho các bộ phận khác hay kết nối với khách hàng. Máy tính nhỏ dùng để tính toán các con số khi cần thiết. Đồng hồ xem thời gian để sắp xếp thời gian hợp lý cho các cuộc họp hẹn trước. Các vật dụng cần có tại quầy lễ tân là thực sự cần thiết với mục đích làm cho công việc được nhanh gọn hơn và đảm bảo hơn.

Thiết Kế Quầy Lễ Tân
Thiết Kế Quầy Lễ Tân

>>> Xem Thêm: Những Cách Dễ Áp Dụng Để Nội Thất Văn Phòng Đẹp  Hơn

5. Lựa Chọn Tủ Đựng Và Kệ Sách Sang Trọng

Trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc thì không thể thiếu tủ đựng và kệ sách. Việc chọn được một chiếc tủ đựng đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng rất quan trọng. Bạn cần phải tính toán được diện tích nơi đặt tủ để lựa chọn kích thước tủ cho phù hợp. Hơn nữa cần xác định tủ dùng để đựng cái gì và số lượng bao nhiêu để đưa ra lựa chọn phù hợp. Đối với những tủ dùng để đựng hồ sơ quan trọng cần thiết kế khóa an toàn. Màu sắc của tủ có thể chọn phù hợp với căn phòng để mang đến sự hài hòa.

Ngoài ra trong văn phòng làm việc cần đặt một kệ sách. Với không gian trong văn phòng có diện tích khá hạn chế thì kệ sách càng đơn giản càng phù hợp. Kệ sách được thiết kế đơn giản được nhiều người sử dụng để trang trí cho phòng làm việc thêm phần sang trọng.

Lựa Chọn Tủ Đựng Và Kệ Sách Sang Trọng 
Lựa Chọn Tủ Đựng Và Kệ Sách Sang Trọng

Để các nhân viên trong công ty được làm việc trong một không gian thỏa mái thì không thể thiếu nội thất. Nội thất văn phòng làm việc tạo sự sang trọng và mang lại cảm giác thỏa mái cho người dùng. Do đó Dezicor đã cung cấp các thông tin về thiết kế nội thất văn phòng làm việc. Hy vọng có thể giúp các chủ đầu tư lựa chọn được một phong cách thiết kế phù hợp với văn phòng của mình.

(10 bình chọn)

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem thêm bài viết khác: