Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Phòng Karaoke Sang Trọng Đẳng Cấp

Phòng karaoke là một loại hình dịch vụ giải trí hiện đang có sức sống mãnh liệt. Ngoài chất lượng âm thanh thì hình thức phòng karaoke cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang có ý định thiết kế phòng karaoke kinh doanh cho mình. Đừng bỏ qua bài viết này, Dezicor chia sẻ cho bạn những lưu ý khi thiết kế phòng karaoke đẳng cấp nhất.

1. Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Phòng Karaoke Kinh Doanh

1.1. Lựa Chọn Phong Cách Thiết Kế Phù Hợp Nhất

Lựa chọn phong cách thiết kế phòng karaoke đảm bảo hài hòa cả trong lẫn ngoài. Phù hợp, gần gũi nhất với thị hiếu thẩm mỹ của khách hàng mục tiêu. Nếu phòng karaoke của bạn phục vụ nhóm khách hàng là sinh viên, công nhân thì chỉ cần trang trí đơn giản. Phục vụ dân văn phòng, khách hàng tầm trung có thể lựa chọn phong cách VIP, hiện đại hoặc cổ điển. Đối với khách thượng lưu phong cách hoàng gia, quý tộc xa hoa và lộng lẫy là phù hợp nhất.

Lựa Chọn Phong Cách Thiết Kế Phù Hợp Nhất Cho Phòng Karaoke
Lựa Chọn Phong Cách Thiết Kế Phù Hợp Nhất Cho Phòng Karaoke

1.2. Kết Hợp Hài Hòa Giữa Nội Thất, Ánh Sáng Và Phụ Kiện Trang Trí

Để trang trí cho phòng hát karaoke theo một nhịp điệu ấn tượng và sinh động. Phải kết hợp hài hòa từ việc bài trí đến lựa chọn kiểu dáng, màu sắc. Hài hòa ánh sáng với phụ kiện trang trí. Ánh sáng cần làm nổi bật được các chi tiết trang trí phòng hát karaoke. Bàn ghế, bục sân khấu phù hợp phong cách kiến trúc thiết kế phòng karaoke. Bài trí hợp lý, tạo nên tổng thể hài hòa nhất, thoải mái nhất.

Kết Hợp Hài Hòa Giữa Nội Thất, Ánh Sáng Và Phụ Kiện Trang Trí
Kết Hợp Hài Hòa Giữa Nội Thất, Ánh Sáng Và Phụ Kiện Trang Trí

1.3. Giám Sát Quá Trình Thiết Kế Của Các Kiến Trúc Sư

Việc giám sát kiến trúc sư là vô cùng cần thiết. Có thể để cho họ tự do sáng tạo những phải dựa trên ý tưởng của bạn. Bạn nên giám sát bắt đầu từ bản vẽ kỹ thuật, concept, màu sắc để có những điều chỉnh cần thiết phù hợp.

Hợp Tác Cùng Kiến Trúc Sư Thiết Kế Phòng Karaoke
Hợp Tác Cùng Kiến Trúc Sư Thiết Kế Phòng Karaoke

1.4.  Phải Tính Toán Để Tiết Kiệm, Giảm Chi Phí Thiết Kế Phòng Karaoke

Bạn phải biết cách đầu tư cho phòng karaoke của bạn ở mức độ chi phí hợp lý. Tránh lãng phí, đầu tư quá cao để khó thu hồi vốn. Tuy nhiên cũng không nên đầu tư quá thấp thì phòng karaoke của bạn không đạt chất lượng.

Thiết Kế Phòng Karaoke Với Chi Phí Hợp Lý
Thiết Kế Phòng Karaoke Với Chi Phí Hợp Lý

>>> Xem Thêm: Điểm Danh Top Các Mẫu Phòng Karaoke Đẹp Nhất Hiện Nay

2. Lựa Chọn Nội Thất Dành Cho Phòng Karaoke Chuyên Nghiệp

2.1. Sử Dụng Vật Liệu Cách Âm

Nên sử dụng thảm dày có tác dụng hút âm, tránh âm phản hồi. Hỗ trợ thêm phần tiêu âm như xốp, bông thủy tinh, thạch cao, nỉ… Hay những bức tường thường được sơn gai. Bạn nên thiết kế trần căn phòng theo đường cong parabol để tập trung âm thanh. Hoặc thi công nhiều lớp trần để hiệu quả âm thanh tốt hơn.

Sử dụng vật liệu tường gạch rỗng 2 lớp, nằm giữa bức tường để trống hoặc chèn xốp bọt biển. Bịt kín, cố định những đường ống hoặc đường dây để tránh rung động khi hát karaoke.

Sử Dụng Vật Liệu Cách Âm Phòng Karaoke
Sử Dụng Vật Liệu Cách Âm Phòng Karaoke

2.2. Bố Trí Loa Trong Thiết Kế Phòng Karaoke 

Trong không gian phòng karaoke bạn nên sử dụng một hệ thống âm thanh nhỏ gọn, ít thiết bị. Hãy để dành những khoảng trống còn lại cho vật dụng và nội thất. Hệ thống âm thanh cao cấp sẽ có hiệu ứng âm thanh rất tốt mang đến cho bạn một thế giới âm thanh thực sự và hoàn hảo.

Bố Trí Loa Trong Thiết Kế Phòng Karaoke 
Bố Trí Loa Trong Thiết Kế Phòng Karaoke

2.3. Màn Hình Là Yếu Tố Không Thể Thiếu Trong Phòng Karaoke

Bạn nên lựa chọn màn hình có kích thước vừa phải và phù hợp với kích thước của phòng karaoke. Cự ly đặt màn hình phù hợp, khi khoảng cách từ người xem đến màn hình càng xa thì độ phân giải của màn hình càng phải cao, sắc nét.

Màn Hình Là Yếu Tố Không Thể Thiếu
Màn Hình Là Yếu Tố Không Thể Thiếu

2.4. Đồ Nội Thất Khác

Để tránh lãng phí thời gian bạn nên lựa chọn nội thất phòng karaoke để bố trí vào các phòng như: Phù điêu, bàn karaoke, ghế sofa karaoke, gạt tàn, đĩa hoa quả.. để các kiến trúc sư biết và lượt bớt những món đồ không cần thiết trong thiết kế phòng karaoke.

Những Đồ Nội Thất Khác Quan Trọng Khác
Những Đồ Nội Thất Khác Quan Trọng Khác

3. Cách Trang Trí Phòng Karaoke VIP

Đầu tiên bạn cần biết rõ là căn phòng bạn sử dụng có diện tích rộng là bao nhiêu. Từ đó có thể dễ dàng hơn khi lựa chọn phong cách trang trí phòng karaoke VIP. Hoàn thiện một phòng karaoke VIP gồm cách âm, thiết bị điện, ánh sáng, nội thất, trang trí.

Vật liệu sử dụng trang trí phòng karaoke đa dạng, gồm giấy dán tường, mica trong suốt hoặc mica màu; đá xuyên sáng, kính sơn cát, gương kính, gỗ, giả da…Một bộ sofa nỉ nhung với phần lưng tựa dày che đi góc tiếp giáp giữa mái và sàn cũng là thiết kế giúp tiêu âm tốt hơn.

Vị trí loa karaoke trong dàn karaoke không nên tập trung một chỗ mà nên được phân bố đều. Khoảng cách hợp lý từ màn hình đến người hát từ 3-5 m. Tránh sử dụng ánh sáng mạnh, chói, mà nên dùng ánh sáng dịu.

Với xu hướng hiện đại và ấm cúng, phòng hát nên sử dụng ánh sáng nhẹ cho thiết kế. Điều này tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng nhưng vẫn tạo được điểm nhấn cho thiết kế.

Cách Trang Trí Phòng Karaoke VIP
Cách Trang Trí Phòng Karaoke VIP

4. Một Số Mẫu Phòng Karaoke Đơn Giản Nhưng Cuốn Hút

Thiết Kế Không Gian Phòng Karaoke Theo Phong Cách Mới Lạ
Thiết Kế Không Gian Phòng Karaoke Theo Phong Cách Mới Lạ
Phòng Karaoke Hiện Đại Nhiều Màu Sắc
Phòng Karaoke Hiện Đại Nhiều Màu Sắc
Mẫu Phòng Karaoke Cho Gia Đình
Mẫu Phòng Karaoke Cho Gia Đình

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế phòng karaokeDezicor chia sẻ cho bạn. Hi vọng bạn có cho mình những thiết kế ấn tượng thể tạo được cảm giác sinh động, cuồng nhiệt. Tạo không gian cho khách hàng có thể tìm thấy sự giải tỏa căng thẳng khi tham gia, bước vào không gian giải trí.

(11 bình chọn)

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem thêm bài viết khác: