Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Xu Hướng Thiết Kế Phòng Ngủ Nhỏ Đơn Giản Và Đẹp Năm 2021

Diện tích căn phòng nhỏ, tuy nhiên với cách bố trí thông minh và khoa học thì không gian có cảm giác rộng lớn. Bên cạnh đó tạo chiều sâu để mang lại sự thoải mái cho căn phòng. Vì vậynhững lưu ý khithiết kế phòng ngủ nhỏ dưới đây củaDezicor sẽ là những ý tưởng đắc lực giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế căn phòng của mình.

1.Thiết Kế Phòng Ngủ Nhỏ Cần Những Lưu Ý

Có được một giấc ngủ ngon là nhu cầu thiết yếu nhất cho sức khỏe mỗi người. Do đó, bạn cần chú ý tới việc thiết kế nội thất để thực sự trở thành một nơi ấm áp, thư giãn. Tham khảo một vài lưu ý nhỏ mà Dezicor đưa ra dưới đây để thiết kế được tốt hơn.

1.1. Ưu Tiên Sử Dụng Tông Màu Trung Tính Dành Cho Phòng Ngủ

Màu trung tính không bao giờ lỗi thời và không làm mờ đi chất lượng những màu xung quanh nó. Hơn nữa, những màu này rất dễ kết hợp với các vật liệu hiện đại và tinh tế như kính, đồ nội thất bằng da. Đồng thời những màu sắc trung tính cũng có thể ăn gian diện tích mang lại cảm giác thông thoáng sạch sẽ cho căn phòng của bạn. Chính vì vậy hãy lựa chọn những tông màu trung tính để thiết kế phòng ngủ nhỏ cho bạn và người thân.

Nên ưu tiên thiết kế hệ thống cửa sổ thông gió trong thiết kế phòng ngủ nhỏ. Việc này vừa giúp phòng ngủ bạn đón sáng, đón gió thoáng, vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn thêm sinh khí và hài hòa hơn. Bên cạnh đó nên sử dụng gương để tạo sự phản chiếu cho những căn phòng nhỏ. Hiệu ứng thị giác này sẽ tạo cảm giác căn phòng thông thoáng và rộng rãi hơn. Tuy nhiên khi bố trí gương treo tường nên chú ý hướng đặt của gương không nên đặt đối diện giường ngủ, sẽ tạo cảm giác bất an, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Ưu Tiên Sử Dụng Tông Màu Trung Tính Dành Cho Phòng Ngủ
Ưu Tiên Sử Dụng Tông Màu Trung Tính Dành Cho Phòng Ngủ

>>> Xem Thêm: Giải Pháp Tối Ưu Khi Trang Trí Phòng Ngủ Không Có Cửa Sổ

1.2. Sử Dụng Kệ Hoặc Giá Treo

Với diện tích nhỏ để tiết kiệm không gian, nên sử dụng kệ hoặc giá treo cách trang trí này vừa tiện dụng mà vừa có tính thẩm mỹ cao. Với những giá để đồ đó, chúng ta có thể tận dụng đặt những đồ lưu niệm. Hoặc là sách trang trí không gian phòng ngủ sẽ trở nên độc đáo hơn.

Sử Dụng Kệ Hoặc Giá Treo
Sử Dụng Kệ Hoặc Giá Treo

2. Cách Trang Trí Thiết Kế Phòng Ngủ Nhỏ Đơn Giản Mà Đẹp

Nếu diện tích căn phòng bạn khá nhỏ, bạn có thể tham khảo các cách trang trí mà Dezicor đưa ra dưới đây. Từ đó một căn phòng có diện tích nhỏ không còn là vấn đề gây trở ngại cho gia chủ.

2.1. Sử Dụng Rèm Cửa  

Rèm cầu vồng là lựa chọn hoàn hảo cho những không gian phòng ngủ có diện tích khá nhỏ.

Diện tích phòng ngủ nhỏ, bạn có thể sử dụng rèm cầu vồng. Rèm cầu vồng có tính chất tiện dụng và thẩm mỹ cao mà không hề chiếm diện tích hay không gian của căn phòng. Với thiết kế điều chỉnh kéo lên hạ xuống đơn giản bạn có thể dễ dàng điều chỉnh và sử dụng  ánh sáng khi có nhu cầu.

Diện tích phòng ngủ nhỏ, bạn có thể sử dụng rèm cầu vồng. Rèm cầu vồng có tính chất tiện dụng mà không hề chiếm diện tích của căn phòng. Với thiết kế điều chỉnh đơn giản bạn có thể dễ dàng điều chỉnh và sử dụng ánh sáng khi có nhu cầu. Do đó với các phòng ngủ không gian nhỏ, thì nên sử dụng mẫu rèm cầu vồng để tiết kiệm diện tích và tạo hiệu ứng không gian.

Sử Dụng Rèm Cửa  
Sử Dụng Rèm Cửa

>>> Xem Thêm: Những Mẫu Thiết Kế Phòng Ngủ 20M2 Tuyệt Đẹp, Tiện Nghi Và Bắt Kịp Xu Hướng

2.2. Sử Dụng Màu Sơn Trắng

Một trong những cách trang trí trongthiết kế phòng ngủ nhỏ đơn giản được nhiều gia đình sử dụng chính là sử dụng màu sơn trắng. Diện tích nhỏ hẹp, khi sử dụng màu sơn trắng sẽ có tác dụng làm tăng hiệu ứng, màu sơn trắng có khả năng mở rộng không gian một cách hiệu quả căn phòng sẽ có cảm giác cao hơn và có chiều sâu hơn. Màu sắc là gam màu trung tính, ngoài việc đánh lừa thị giác, nó còn dễ phối kết hợp với nội thất để tạo không gian hài hòa và không bao giờ lỗi thời.

Sử Dụng Màu Sơn Trắng
Sử Dụng Màu Sơn Trắng

2.3. Thiết Kế Tủ Quần Áo Âm Tường

Nếu diện tích căn phòng nhỏ, có thể dùng tủ quần áo âm tường trongthiết kế phòng ngủ nhỏ. Với thiết kế âm tường, có thể tích hợp và tiết kiệm diện tích. Kết hợp mở rộng không gian lưu trữ đồ, không gian của căn phòng. Nó đảm bảo sự rộng rãi, thông thoáng mà còn đem lại tính thẩm mĩ vượt trội cho không gian.

Thiết Kế Tủ Quần Áo Âm Tường
Thiết Kế Tủ Quần Áo Âm Tường

>>> Xem Thêm: Không Gian Sống Lý Tưởng Với Mẫu Bố Trí Phòng Ngủ Nhỏ Đẹp

3. Một Số Mẫu Thiết Kế Phòng Ngủ Nhỏ Ấn Tượng

Mẫu Phòng Ngủ Ấn Tượng
Mẫu Phòng Ngủ Ấn Tượng
Kiểu Phòng Ngủ Ấm Cúng
Kiểu Phòng Ngủ Ấm Cúng
Mẫu Phòng Ngủ Đơn Giản Nhẹ Nhàng
Mẫu Phòng Ngủ Đơn Giản Nhẹ Nhàng
Mẫu Phòng Ngủ Sang Trọng
Mẫu Phòng Ngủ Sang Trọng

Diện tích căn phòng nhỏ, muốn tối ưu hóa không gian sử dụng phải tìm giải pháp tiết kiệm. Hy vọng từ những cách trang trí nhỏ mà Dezicor nêu ở trên. Giúp các bạn thiết kế phòng ngủ nhỏ của mình theo cách thông minh và khoa học nhất có thể.

(26 bình chọn)

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem thêm bài viết khác: