Thiết kế quán cafe thiết kế quán cafe đà nẵng

5 CÁCH ĐỂ CÓ MỘT QUÁN CAFE ĐỘC LẠ

Tháng Chín 30, 2019by dezicor0

Trong thời buổi những quán cafe mọc lên như nấm hiện nay, để thu hút và giữ chân khách hàng thì áp dụng những mô hình cafe nổi tiếng chắc chắn là không đủ, mà làm sao để có một quán cafe thật độc, lạ.

Một quán cafe trên bãi biển

Cafe độc, lạ là gì?

Đúng như tên gọi, cafe độc, lạ là một quán cafe rất “độc”, nghĩa là xét trong khu vực dân cư xung quanh, hoặc rộng hơn là khu vực thành phố, nó là duy nhất, khác biệt hoàn toàn với tất cả những quán cafe còn lại. Tuy vậy, để thực sự tạo nên một quán cafe độc, lạ mang lại hiệu quả kinh tế cao rất không dễ dàng, vì nó rất dễ gây sự khó chịu, ác cảm đến từ khách hàng nếu xử lý không khéo.

Quán cafe với vật liệu bằng tre

Hãy cùng tôi tìm hiểu cách tìm hiểu 4 bước để có một quán cafe độc, lạ dưới đây:

1. Tìm kiếm một vị trí độc, lạ

Cách dễ nhất để tạo nên một quán cafe độc, lạ là tìm một vị trí độc, lạ để xây dựng quán cafe. Vị trí độc lạ đó có thể là trên vị trí cao nhất của một tòa nhà cao nhất trong khu vực, hay dưới tầng hầm thấp nhất của thành phố, đó cũng có thể là trên một cái cây xum xuê đầy lá hoặc nằm ngay dưới lòng hồ…
Bất kể vị trí nào cũng có thể dùng để tạo nên một quán cafe độc, lạ miễn vị trí đó là nơi độc nhất, có thể thu hút sự tò mò của khách hàng khi nhắc đến nó.

Một quán cafe trên cây

Về cách thức tìm kiếm, các bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm xung quanh một khu vực của google map, nó thực sự rất hữu dụng đấy. Chỉ cần mở google map lên, và tìm kiếm trong khu vực bạn muốn đầu tư quán cafe một vị trí thật “độc” là được. Tìm được vị trí đẹp và độc là quán cafe độc lạ của bạn đã thành công được một nửa rồi đấy.

2. Lựa chọn một phong cách quán cafe độc, lạ

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc tìm kiếm vị trí độc, lạ thì việc lựa chọn phong cách quán cafe độc, lạ có thể là một cách thức đơn giản hơn để có một quán cafe độc, lạ. Đó có thể là một quán cafe mà bạn được những chú cá bác sĩ rỉa chân trong khi nhâm nhi ly cafe đắng, hoặc đó có thể là một cafe hầu gái – một phong cách cafe rất được ưa chuộng ở Nhật Bản,… Rất đơn giản, chỉ cần sử dụng pinterest hay google là bạn có thể tìm ra hàng loạt các phong cách cafe độc lạ để áp dụng.

Mô hình quán cafe nhà úp ngược mới lạ

Phong cách càng độc lạ thì càng khiến khách hàng tò mò và thích thú, tuy nhiên nên chú ý phong cách bạn chọn nên phù hợp với văn hóa xã hội của khu vực bạn sống, nếu không có thể gây sự phản cảm, khó chịu với khách hàng.

3. Thiết lập một quy trình phục vụ độc, lạ

Cách thứ 3 để có một quán cafe độc lạ là thiết lập một quy trình phục vụ độc lạ. Điều này có thể không dễ dàng tuy nhiên kết quả mang lại rất khả quan. Hãy thử tưởng tượng khi bước vào một quán cafe mà như bước vào một nhà máy công nghiệp khi mọi nhân viên phục vụ bạn như trong nhà máy, hay một quán cafe mà bạn phải tự pha chế chính ly cafe của mình, thú vị phải không.

Quán cafe với nhân viên phục vụ là một chú rô bốt

Việc tìm và thiết lập quy trình có thể khá khó, tôi khuyên các bạn nên tìm đến một đơn vị tư vấn về cafe chuyên nghiệp để được tư vấn một cách kỹ lưỡng nhất. Những đơn vị đó có thể dễ dàng tìm kiếm với một vài thao tác với google, tuy nhiên bạn nên hỏi thêm thông tin về đơn vị đó để xác nhận về uy tín cũng như khả năng của họ.

4. Chuẩn bị một menu đầy những đồ uống độc, lạ

Chuẩn bị những công thức đồ uống độc lạ cũng là một cách để khách hàng nhớ và tìm đến quán cafe của bạn. Hãy chuẩn bị một menu với những đồ uống độc đáo đi cùng những cái tên thật “kêu” để tạo sự tò mò cho khách hàng.

Món cafe trứng khá lạ mắt

Một menu với những đồ uống độc lạ thường đi chung với phong cách quán, vì thế cần tìm chung những thức uống sao cho phù hợp nhất với phong cách quán cafe bạn đã chọn. Có một cách cực kỳ hiệu quả để có một menu đồ uống cực độc, đó là tham khảo những quán cafe về game hoặc anime của Nhật Bản. Đây là một bước đầu tư khá hiệu quả bởi văn hóa Nhật Bạn hiện nay rất được ưa chuộng bởi giới trẻ.

5. Tìm đến một đơn vị chuyên thiết kế những công trình độc lạ

Cách đơn giản nhất để có một quán cafe độc lạ, là tìm đến một đơn vị chuyên thiết kế những công trình độc lạ. Với một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp bạn sẽ được tư vấn cụ thể và rõ ràng về tất cả mọi thứ liên quan đến việc tạo nên một quán cafe độc lạ, từ vị trí, phong cách, xu hướng đến chi phí đầu tư như thế nào cho phù hợp.

Tìm kiếm một đơn vị thiết kế uy tín – như Dezicor

Bạn có thể dễ dàng tìm ra những vị đó với một vài thao tác với google, tuy nhiên để chắc chắn, bạn nên hỏi thêm thông tin về đơn vị đó để xác nhận về uy tín cũng như khả năng của họ trước khi hợp tác thiết kế.
Trên đây là 5 cách để có một quán cafe độc lạ, hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm kiến thức để có một quán cafe độc, lạ và mang lại hiệu quả kinh tế nhất.

www.dezicor.com
#thietkequancafe

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Giới Thiệu
Chúng tôi là công ty thiết kế nội thất, kiến trúc uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Những ý tưởng thiết kế nội thất của DE’ZICOR được khởi nguồn từ sự kết hợp hài hòa giữa sự tinh tế, kiểu dáng, màu sắc, đường nét mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái trong từng không gian sống của ngôi nhà.
 
     
       
     
 
Fanpage
DMCA.com Protection Status

Design by Dezicor | Thiết kế quán cafe

 

 

Pin It on Pinterest