Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Tìm Nơi Bình Yên Nơi “Rừng Cây” Trong Nhà Nguyện | Rừng Cây Nhà Nguyện

Nhà nguyện (còn gọi là nguyện đường, nguyện thất) là một địa điểm tôn giáo để tập hợp, cầu nguyện và thờ phượng, gắn với một cơ sở, tổ chức (thường là phi tôn giáo) hoặc được coi là phần mở rộng của một cơ sở tôn giáo chính. Là nơi để các tín đồ tôn giáo gặp gỡ cũng như cùng nhau thực tập, tu luyện tín ngưỡng nhằm làm phong phú đời sống cũng như phát triển nội tâm. Hãy cùng Dezicor tìm hiểu thêm về nhà nguyện nơi Rừng Cây tại đảo Kyushu.

Công trình: Nhà nguyện Agri

Đơn vị thiết kế: Yu Momoeda Architecture

Cảnh Đêm Nhà Nguyện
Cảnh Đêm Nhà Nguyện

Đôi nét về công trình Rừng Cây Nhà Nguyện

Nhà nguyện Agri nằm ở trong công viên quốc gia đảo Kyushu, thuộc tỉnh Nagasaki bên vùng bờ biển Tây Bắc Nhật Bản. Nhà nguyện thu hút khách du lịch với kiến trúc độc đáo, phần mái được chống đỡ bởi hệ thống trụ kèo toả ra như những nhánh cây trong rừng. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Yu Momoeda, công trình mang mong muốn mang cả rừng cây vào trong nhà nguyện, tạo nên sự hòa hợp độc đáo giữa thiên nhiên và kiến trúc. chính là người tạo ra thiết kế đặc sắc này với cảm hứng sáng tạo chính đến từ cánh rừng cây xung quanh căn nhà nguyện này.

Rừng Cây Nhà Nguyện
Rừng Cây Nhà Nguyện

Lấy ý tưởng từ những tán rừng cây trong khu rừng gần đó, kết hợp với phong cách thiết kế Gothic, kiến trúc sư Yu Momoeda đã tạo ra nhà nguyện Agri với phong cách Gothic kiểu mới, sử dụng cấu trúc gỗ và các mô đun dạng gấp khúc. Để tạo ra phần cấu trúc ở vòm chính, Momoeda đã cho chồng những trụ gỗ, được gọi là những mô đun, ghép lại theo hình dạng của những nhánh cây cho cả một rừng cây. Mái vòm được dựng bằng cách xếp chồng các mô đun này lên trên lẫn nhau.

Nhà Nguyện
Nhà Nguyện

Dưới cùng là bốn mô đun rộng 120mm vuông, tầng thứ hai bao gồm tám mô đun (4 + 1/2 * 8) 90mm vuông, và tầng cuối cùng là mười sáu môđun 60mm vuông. Hệ thống chống đỡ này được dựa trên cấu tạo phân nhánh tự nhiên của thực vật, vừa vững chãi vừa ấn tượng về mặt thẩm mỹ. Các “nhánh cây” vươn cao, tỏa rộng, vươn tán của mình khắp khung trần cao vợi của phòng nguyện cầu, tạo nên một khung cảnh ấn tượng, như thể cả thiên nhiên đang dang tay chở che cho thánh đường.

Kết Cấu Cột Nhà Nguyện
Kết Cấu Cột Nhà Nguyện

Các môđun dạng cây này được làm bằng gỗ tự nhiên Nhật Bản. Bốn bức tường chỉ chịu lực chịu lực ngang trong khi các môđun gỗ hỗ trợ tải trọng mái lên đến 25 tấn.

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!