Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Tìm Về Làng Xưa Với Văn Phòng Xanh Đầy Cây | Văn Phòng Xanh

Nơi Làm Việc Xanh

Xu hướng văn phòng xanh, không gian xanh không để chỉ màu sắc. Phong cách xanh còn là tiết kiệm năng lượng, điều đó có thể đến từ việc sử dụng ánh sáng tự nhiên, ứng dụng các giải pháp công nghệ, ứng dụng vật liệu mới vào trong các công trình văn phòng

Thông tin công trình VĂN PHÒNG XANH

Kiến trúc sư: Kiến trúc sư Hồ Khuê

Diện tích: 350,0 m2

Năm: 2016

Ảnh: Hiroyuki Oki

Trang web: alpes. vn

Đôi nét về công trình VĂN PHÒNG XANH

Với sự kết hợp của vật liệu tự nhiên và công nghệ hiện đại, phong cách văn phòng xanh mang đến những không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên, những không gian thoáng đãng cùng sắc xanh thiên nhiên. Đồ nội thất được chọn lọc kỹ lưỡng và tiết giảm những sự dư thừa. Màu sắc thường sử dụng là các màu trung tính, và các vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên. Hãy cùng dezicor khám phá công trình văn phòng xanh của KTS Hồ Khuê.

Toàn Cảnh Khu Nhà
Toàn Cảnh Khu Nhà

Những bức tường gạch thấp, lũy tre làng, những cánh đồng lúa trải dài xanh ngát,… Những hình ảnh mộc mạc đó là ký ức không thể quên đối với nhiều người Việt Nam và sẽ theo họ đến cuối đời. Mong muốn tìm lại những ký ức tươi đẹp đó, kiến trúc sư Hồ Khuê đã thiết kế nên công trình văn phòng xanh mang hơi hướng làng quê này.

Nơi Làm Việc Xanh
Nơi Làm Việc Xanh

Công trình văn phòng xanh được xây dựng trên một khu đất lớn với những ngôi nhà cổ, cỏ lau và một số bụi tre. Kiến trúc sư Hồ Khuê đã giữ lại những loại cây trên chính khu đất và đưa chúng vào công trình. Qua đó, gợi lên cảm giác cổ xưa của ngôi làng quê Việt Nam trong văn phòng hiện đại với sự xuất hiện của những thực vật bản địa ngay trong công trình văn phòng xanh này.

Tường Nhà Với Các Loại Dây Leo
Tường Nhà Với Các Loại Dây Leo

Chuối, những cây bụi hoa vàng và một số cây bản địa được trồng trên tầng 1 của văn phòng. Phía Tây Nam của công trình được xây dựng bằng bê tông với những lam gỗ để che nắng và thông gió tự nhiên. Trên tầng thượng, kiến trúc sư đã cho trồng dày đặc những loại cỏ khác nhau với mục đích ngăn cản bức xạ mặt trời, qua đó làm mát những tầng dưới với văn phòng điều hành, phòng họp và không gian ăn trưa mở. Để che nắng cho những không gian mở này, kiến trúc sư đã sử dụng hệ lam che nắng cùng hệ cây leo với tác dụng đem lại thông gió tự nhiên cho công trình bên trong.

Khu Vui Chơi Giải Trí
Khu Vui Chơi Giải Trí

Công trình văn phòng xanh sử dụng gạch không nung thân thiện với môi trường. Sàn nhà được làm bằng bê tông thô sau đó đánh bóng để mang lại cảm giác thô mộc. Công trình mang đến cảm giác bồi hồi khi những ký ức thời thơ chợt ùa về. Với không khí trong lành, mát mẻ từ rất nhiều cây xung quanh, công trình đã mang sự bình yên và thoải mái của làng quê Việt Nam đến với chốn đô thị phồn hoa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *