Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Tone Màu Trầm – Sự Lịch Lãm Của Độ Tuổi Trung Niên

Xưa nay, một người khi đã đạt đến tầng thứ, trình độ cực cao, sống theo đuổi cảnh giới tinh thần cao thượng thì họ thường chọn cách sống thuần tịnh và đơn giản. Một người sống càng đơn giản thì càng có thể nghe được thanh âm của nội tâm mình. Và cả trong không gian sống của họ. Một màu trầm cho toàn cảnh không gian như cái cách mà họ nhìn nhận cuộc sống sau khi trải qua bao thăng trầm cuộc sống.

Xây Nhà Tông Màu Trầm
Xây Nhà Tông Màu Trầm

Vẫn là sự lựa chọn thiên hướng tự nhiên nhưng sự thô mộc lại truyền tải độ ấm cúng, thân mật và nguyên bản với bề mặt mô phỏng gỗ. Phong cách này nhấn mạnh vào trải nghiệm mộc mạc trong không gian sống và là sự lựa chọn thích hợp cho những tâm hồn có cá tính nhẹ nhàng, muốn tìm đầm ấm giữa nơi chốn thân thuộc. Bản chất ôn hòa của gỗ cũng giúp tôn vinh các chi tiết nhấn khi đặt cạnh nhau, dễ dàng kiến tạo nên bầu không khí thanh lịch.

Một số vật liệu hoặc đồ đạc cũ có giá trị ở ngôi nhà họ đã sống trước đây vẫn được dùng lại. Các món đồ trang trí cùng vài vật dụng nội thất quen thuộc được bố trí khéo để tìm được tiếng nói chung trong căn hộ mới.

Cá Nhân Hoá Kiến Trúc Theo Tuổi
Cá Nhân Hoá Kiến Trúc Theo Tuổi

Sự điều chỉnh đơn giản chỉ là những cải tạo công năng nhỏ lẻ như mở rộng, tăng cường không gian bếp, ăn; tổ chức lại không gian phòng tắm chính phù hợp nhu cầu sử dụng và tăng cường thông thoáng… đối với những khuôn khổ không gian. Với họ như vậy đã là đủ.

Để hiểu đúng về những giá trị cũng như chiều sâu mà ngôn ngữ trong chính tâm hồn của những gia chủ tuổi trung niên chứa đựng, trước tiên hãy nói về gạch. Bởi lẽ đây là yếu tố nền tảng quyết định phần lớn hiệu quả cảm xúc của không gian dựa trên đặc tính bao phủ xuyên suốt. Câu chuyện về chiều sâu, sự tinh tế trên phông nền đơn giản là những gì mà những nền gạch mang hơi hướng trầm ấm ví như sàn gỗ hay sàn xi măng đánh đã vay mượn nguồn cảm hứng và thể hiện qua nhiều không gian khác nhau nhưng cùng sở hữu chi tiết bề mặt tinh tế cũng như sự nguyên bản đặc trưng.

Thiết Kế Nhà Theo Tuổi
Thiết Kế Nhà Theo Tuổi

Trần nhà ở khu vực phòng khách liên thông sang phòng ăn và một số mảng tường được cân nhắc tẩy bỏ lớp hoàn thiện, để lộ màu xám của bề mặt bê tông tạo yếu tố tương phản trong nội thất.

Với diện tích không quá thoải mái, sự tiết chế là yếu tố quan trọng thiết kế những công trình như thế này. Số lượng các loại vật liệu sử dụng được giới hạn, nội thất thi công theo hướng đơn giản về đường nét cũng như hình khối, chi tiết trang trí đưa vào căn hộ cũng phải đảm bảo sự cân bằng với tổng thể.

Cách thức xử lý mảng tường, trần mộc với màu xám của bê tông thường thấy trong phong cách industrial và các không gian có tính phá cách, tuy nhiên, ở những căn hộ này lại thêm nét lắng đọng, tạo một tinh thần thoải mái trong sự điềm tĩnh của không gian sống.

Mẫu Nhà Theo Phong Cách Trầm Đẹp
Mẫu Nhà Theo Phong Cách Trầm Đẹp
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!