Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Thẩm Mỹ và Chuyên Nghiệp

Văn phòng làm việc là nơi mỗi người chúng ta dành đến ⅓ thời gian ở đó. Không chỉ là nơi làm việc, văn phòng là ngôi nhà thứ 2 của mỗi nhân viên. Theo chuyên gia, nếu văn phòng được chăm chút tỉ mỉ thì sẽ giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra nếu sở hữu một văn phòng đẹp còn thể hiển sự chuyên nghiệp, quy mô, uy tín,… của một doanh nghiệp. Hôm nay, Dezicor sẽ tư vấn thiết kế nội thất văn phòng mang tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp.

1. Tại Sao Cần Thiết Kế Và Thi Công Văn Phòng?

Nếu bạn còn đang phân vân hay không biết nguyên nhân tại sao phải thiết kế và thi công một văn phòng đẹp. Hãy dọc ngay các nguyên nhân dưới đây:

 • Đầu tiên: Thiết kế thi công văn phòng đẹp, hiện đại sẽ mang đến một không gian làm việc thoải mái, thư giãn rộng rãi cho toàn bộ nhân viên, lãnh đạo trong công ty tạo tiền đề kích thích cảm hứng làm việc, tăng cường sự sáng tạo, thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên.
 • Thứ 2: Thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp hiện đai giúp doanh nghiệp gây được ấn tượng và tạo dựng niềm tin cho khách hàng, đối tác.
 • Thứ 3: Thiết kế thi công nội thất văn phòng nhằm thể hiện được thương hiệu giúp khách hàng nhận diện dễ dàng từ đó có thể truyền thông tốt hơn, nâng cao hình ảnh hương hiệu cho doanh nghiệp.
 • Cuối cùng: Ngoài ra việc sở hữu một văn phòng làm việc đẹp, sang trọng là một trong những nguồn động lực thu hút được nhân viên tiềm năng, thu hút nhân tài và giữ chân nhân viên.

>>> Xem Thêm: Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Phòng Giám Đốc

2. Những Lưu Ý Trong Khi Thiết Kế Nội thất Văn Phòng

2.1. Thiết Kế Không Gian Văn Phòng Hợp Lý Khoa Học

Trước khi đi đến các thông tin tư vấn thiết kế nội thất văn phòng thì chúng ta cần hiểu rõ thế nào là văn phòng. Văn phòng làm việc là cụm từ chỉ những nơi làm việc tại cơ quan, công sở, công ty. Trong một không gian lớn là văn phòng chúng, có thể được chia ra các ô nhỏ cho từng cá nhân. Người làm việc ở văn phòng thường được gọi là dân văn phòng hay dân công sở.

Văn phòng làm việc là nơi nhân viên gắn bó 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Là nơi tạo ra giá trị cho doanh nghiệp. Và cũng là nơi thể hiện bản sắc văn hóa của doanh nghiệp, bộ mặt của công ty. Là nơi khẳng định vị thế của doanh nghiệp trước đối tác và khách hàng. Chính vì vậy, thiết kế không gian văn phòng rất quan trọng.

Thiết kế văn phòng bao gồm nhiều vấn đề. Trong đó, cách lựa chọn, bố trí nội thất đóng vai trò quan trọng. Để tăng hiệu quả sử dụng cũng như tính thẩm mỹ cho văn phòng, nội thất thường trẻ trung và tiện lợi. Bàn ghế kệ tủ làm việc đảm bảo công năng, vừa tạo nên thẩm mỹ cho văn phòng. Để đảm bảo ánh sáng và sự thông thoáng, thiết kế văn phòng thường hướng đến không gian mở. Tận dụng ban công, cửa sổ hay cửa kính lớn để lấy ánh sáng tự nhiên. Sử dụng vách ngăn nhẹ bằng alu, mica hoặc kính để tạo cảm giác thông thoáng, mở rộng.

Không Gian Văn Phòng
Không Gian Văn Phòng

2.2. Cách Trang Trí Nội Thất Văn Phòng Thể Hiển Đẳng Cấp Thương Hiệu

Tùy vào tính chất làm việc của doanh nghiệp khác nhau mà cách sắp xếp bố cục không gian khác nhau. Với những công việc đòi hỏi làm việc nhóm nhiều thì văn phòng vách ngăn sẽ ảnh hưởng đến sự tương tác. Thay vào đó hãy sử dụng văn phòng không gian mở để tạo không gian rộng rãi, dễ trao đổi.

Đối với những công việc chuyên về sáng tạo thì nên trang trí phòng làm việc bằng những màu sắc kết hợp. Bởi màu sắc nổi bật sẽ kích động và sáng tạo cho mọi người.

Văn phòng là nơi gặp gỡ đối tác, khách hàng nên việc trưng bày hình ảnh thương hiệu rất quan trọng. Trang trí thể hiện được cá tính và văn hóa của doanh nghiệp. Đó cũng chính là tính cá nhân hóa kiến trúc không gian mà Dezicor hướng đến cho khách hàng.

Ngoài ra, có thể trang trí bằng các phụ kiện trưng bày sinh động như đá phong thủy, tranh ảnh về các hoạt động của công ty,… Vẽ lên tường trắng theo phong cách lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Làm cho khoảng trắng bức tường không còn đơn điệu và thu hút thêm sự chú ý.

Cách Trang Trí Văn Phòng
Cách Trang Trí Văn Phòng

2.3. Luôn Luôn Đảm Bảo Ánh Sáng Đầy Đủ Cho Văn Phòng Làm Việc

Ánh sáng là một yếu tố giúp tăng 10% năng suất lao động và 30% độ hiệu quả công việc. Chắc hẳn với không gian tù túng, tối tăm sẽ làm cho bạn cảm thấy không có hứng thú làm việc. Ngoài việc sử dụng đèn thì nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để cho không gian thêm thoáng đãng.

Thiết Kế Ánh Sáng
Thiết Kế Ánh Sáng

2.4. Chú Ý Lựa Chọn Bàn Ghế Khi Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

Khi tư vấn thiết kế nội thất văn phòng thì việc lựa chọn bàn ghế không kém phần quan trọng. Ghế ngồi và bàn làm việc là 2 món đồ nội thất được chú trọng nhất. Những chiếc ghế xoay, êm ái sẽ hỗ trợ thoải mái cho lưng và cổ vì dân văn phòng chủ yếu ngồi làm việc. Những chiếc bàn cũng không cần quá to, chỉ vừa đủ cho cá nhân sử dụng, Hầu hết mọi món đồ nội thất hay dụng cụ cho văn phòng luôn phải linh hoạt, tiện nghi để mọi thành viên luôn thoải mái nhất.

Lựa Chọn Bàn Ghế
Lựa Chọn Bàn Ghế

>>> Xem Thêm: Lựa Chọn Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Làm Việc Phù Hợp Nhất Trong Năm 2021

2.5. Tư Vấn Cách Thiết Kế Quầy Lễ Tân Chuyên Nghiệp Đẳng Cấp

Quầy lễ tân là nơi tiếp đón khách, là nơi đầu tiên tiếp xúc khi một người đến văn phòng, công ty. Đó chính là bộ mặt của công ty, doanh nghiệp. Vì vậy khi thiết kế quầy lễ tân cần đặc biệt lưu ý 4 tiêu chuẩn: không gian, điểm nhấn, màu sắc, kích thước.

 • Không gian

Lựa chọn không gian thoáng mát, có đầy đủ ánh sáng để thiết kế quầy lễ tân. Vị trí phải có đủ chỗ để đặt chỗ ngồi cho nhân viên tiếp tân và một khu để tiếp khách.

 • Điểm nhấn

Một quầy lễ tân đơn điệu sẽ không tạo được ấn tượng cho người nhìn. Tận dụng mảng tường phía sau hay thiết kế bàn lễ tân để tạo nên sự khác biệt. Thiết kế bàn lễ  tân phải làm nổi bật được logo của công ty, gây ấn tượng mạnh với khách hàng.

 • Màu sắc

Một tông màu chủ đạo thể hiện được đặc trưng của doanh nghiệp. Kết hợp các màu sắc tương phản để tạo ấn tượng.

 • Kích thước quầy lễ tân

Thông thường thì tiêu chuẩn quầy lễ tân hiện đại là 1100mm và chiều dài 2200mm. Tuy nhiên kích thước còn thay đổi tùy theo không gian và thiết kế văn phòng.

Thiết Kế Quầy Lễ Tân
Thiết Kế Quầy Lễ Tân

3. Các Xu Hướng Thiết Kế Và Thi Công Nội Thất Văn Phòng Mới

3.1. Thiết Kế Văn Phòng Mở Tăng Cường Sự Tương Tác Của Nhân Viên

Thay vì mô hình văn phòng khép kín như tước khi thì văn phòng ngày nay được thiết kế theo không gian mở nhằm tăng cường sự tương tác của nhân viên, các nhóm để đưa ra ý tưởng tốt nhất, mặt khác còn giúp nhân viên hòa đồng, thúc đẩy giao tiếp mang đến một văn phòng đoàn kết.

Mẫu Văn Phòng Rộng Rãi Tạo Không Gian Làm Việc Chung
Mẫu Văn Phòng Rộng Rãi Tạo Không Gian Làm Việc Chung

3.2. Thiết Kế Và Thi Công Nội Thất Văn Phòng Xanh Ngát

Không gian xanh dễ chịu vừa tô điểm thêm tính thẩm mỹ của văn phòng vừa mang đến bầu không khí trong lành, cảm giác dễ chịu cho tinh tần làm việc của nhân viên. Theo kinh nghiệm thi công thì thiên nhiên là “một liều thuốc” thư giãn hữu ích cho nhân viên. Nên dù diện tích nhỏ hay lớn việc bố trí cây xanh trong văn phòng là điều cần thiết.

Vì thế những mảng tường xanh mướt, chậu cây xanh ở phòng làm việc… là chủ đề thường được hướng tới trong thiết kế nội thất văn phòng hiện nay.

Mẫu Thiết Kế Văn Phòng Xanh
Mẫu Thiết Kế Văn Phòng Xanh

3.3. Phong Cách Thiết Kế Văn Phòng Vui Nhộn Độc Đáo

Vượt qua khỏi sự cứng nhắc, khô cứng của những văn phòng làm việc trước kia những văn phòng làm việc độc đáo, mới lạ, sáng tạo trở nên phố biến hiện nay nhằm mang đến sự trẻ trung, vui nhộn giảm bớt sự đơn điệu từ đó tăng cường kích thích sáng tạo của nhân viên mang đến một nơi làm việc thoải mái.

Có nhiều thiết kế văn phòng được thiết kế theo mô hình này hiện nay như Google, Apple, Kingdom vv…. Bên cạnh sự vui nhộn nhưng vẫn cho thấy sự chuyên nghiệp, thể hiện được thương hiệu của những công ty này.

Thiết Kế Văn Phòng Mang Tính Cá Nhân Hoá Kiến Trúc Nơi Làm Việc
Thiết Kế Văn Phòng Mang Tính Cá Nhân Hoá Kiến Trúc Nơi Làm Việc

3.4. Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng Đa Năng

Thiết kế nội thất văn phòng này giúp mỗi nhân viên có thể dễ dàng di chuyển linh động nơi làm việc chứ không phụ thuộc vào bất kì một vị trí nào. Những thiết bị công nghệ như điện thoại cảm ứng, máy tính bảng… là trợ thủ đắc lực của kiến thiết kế văn phòng này.

Bộ bàn ghế có thể thay đổi linh họa di chuyển đến vị trí nào mà họ cảm thấy làm việc. Theo thống kê thì có tới có tới 71% người được khảo sát cho biết họ đã trở nên sáng tạo hơn, 62% cho biết phương pháp làm việc của họ được cải thiện đáng kể và 90% nói rằng họ cảm thấy tự tin hơn trong những môi trường có thiết kế văn phòng đa năng, linh động như thế này.

Mẫu Văn Phòng Sáng Tạo Kiểu Phong Cách Châu Âu
Mẫu Văn Phòng Sáng Tạo Kiểu Phong Cách Châu Âu

>>> Xem Thêm: Giải Pháp Tối Ưu Giúp Tiết Kiệm Chi Phí Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

4. Công Ty Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Uy Tín Chất Lượng

Ngày nay, có rất nhiều công ty thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Nhưng bạn không biết được công ty đó có uy tín hay không. Việc đặt niềm tin vào công ty không tốt sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng “Tiền mất tật mang”.

Cũng không phải công ty lớn mới chất lượng. Có thể họ có uy tín nhưng họ sẽ không tập trung hết nhân lực và vật lực cho dự án của bạn. Và tất nhiên có thể ngôi nhà của bạn do các kiến trúc sư mới ra trường thiết kế nên chất lượng bản thiết kế và cơ sở chưa chắc đảm bảo.

Công ty cổ phần kiến trúc Dezicor

Là một công ty thiết kế kiến trúc uy tin và chất lượng được nhiều khách hàng gửi trọn niềm tin và lựa chọn. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư đầy tài năng, không ngừng sáng tạo, tận tâm với khách hàng mang đến những công trình chất lượng và thẩm mỹ.

Các hạng mục thiết kế và thi công văn phòng tại Dezicor

 • Thiết kế và thi công nội thất văn phòng nhân viên.
 • Thiết kế và thi công nội thất văn phòng lãnh đạo.
 • Thiết kế và thi công nội thất quầy lễ tân.
 • Thiết kế và thi công nội thất phòng họp.
 • Thiết kế xây dựng văn phòng xanh.

 5. Mẫu Thiết Kế Thi Công Thi Công Nội Thất Văn Phòng Đẹp

Mẫu Văn Phòng Mang Tính Trải Nghiệm
Mẫu Văn Phòng Mang Tính Trải Nghiệm
Mẫu Văn Phòng Độc Đáo
Mẫu Văn Phòng Độc Đáo
Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng
Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng
Không Gian Văn Phòng
Không Gian Văn Phòng
Mẫu Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Xanh
Mẫu Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Xanh
Mẫu Thiết Kế Văn Phòng Hiện Đại Từ 100m2 Đến 400m2
Mẫu Thiết Kế Văn Phòng Hiện Đại Từ 100m2 Đến 400m2
Mẫu Văn Phòng Tinh Tế Đầy Sáng Tạo
Mẫu Văn Phòng Tinh Tế Đầy Sáng Tạo

Trên đây là những chia sẻ về tư vấn thiết kế nội thất văn phòng mang tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp. Hy vọng rằng, những thông tin nói trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng thiết kế cho văn phòng công ty.

(13 bình chọn)

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit

Bình luận:

Xem thêm bài viết khác: