Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Tư Vấn Thiết Kế Kiến Trúc

Kiến trúc là phần mang đến vẻ đẹp, sự sáng tạo hay độc lạ cho một công trình. Vì vậy mà khi xây dựng công trình không thể thiếu thiết kế kiến trúc xây dựng. Dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc giúp tạo ra những công trình hoàn hảo và đảm bảo chất lượng. Hãy cùng Dezicor theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ nét hơn về tư vấn thiết kế kiến trúc. Từ đó đưa ra những sự lựa chọn sáng suốt cho sự thành công công trình của bạn. 

1. Thiết Kế Kiến Trúc

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn thiết kế kiến trúc. Hiện nay, xu hướng thiết kế kiến trúc cho các công trình nhà ở đang ngày càng phổ biến hơn. Các cụm từ như “Thiết kế kiến trúc”, hay “Tư vấn thiết kế kiến trúc” không còn xa lạ. Thiết kế kiến trúc đáp ứng được nhu cầu thể hiện cái đẹp và tính thực tế, hoàn thiện cho công trình. 

Ở đây cần được hiểu theo nghĩa rộng. Nó bao gồm tất cả các công việc thiết kế để tạo nên hình dáng kiến trúc và trang trí nội thất công trình. Không chỉ giới hạn trong phạm vi công việc của kiến trúc sư hay họa sĩ thiết kế. Nó bao gồm rất nhiều chuyên ngành như kiến trúc, kết cấu, cấp điện và chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hoà và thông gió,… Trong đó kiến trúc sư đóng vai trò thiết yếu.

Tư Vấn Thiết Kế Kiến Trúc
Tư Vấn Thiết Kế Kiến Trúc

1.1. Thiết Kế Kiến Trúc

Từ những ngôi nhà cấp bốn đến những căn biệt thự sang trọng. Chúng thể hiện tài năng của kiến trúc sư thông qua sự sáng tạo và hiệu quả. Đó là sự sáng tạo trong việc sắp xếp không gian. Kết hợp các yếu tố như mặt bằng, không gian, hình thức, bố trí và sắp xếp chúng hợp lý tạo ra không gian sống lý tưởng. Công việc này không chỉ đòi hỏi tính tư duy, sáng tạo mà còn thể hiện tính thẩm mỹ. Thêm vào đó là sự hài hòa của ngôi nhà đối với môi trường sống xung quanh. Thiết kế kiến trúc thể hiện sự sáng tạo, đem đến không gian sống đẹp.

1.2. Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nội thất không chỉ là phân bổ các phòng, bố trí các phương tiện sinh hoạt. Trên hết, nội thất là sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí. Tất cả kết hợp với nhau tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái. Do vậy, thiết kế nội thất là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

Dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc sẽ giúp khách hàng có một cái nhìn tổng quan trước khi bắt đầu vào thi công công trình. Họ sẽ hình dung ra kiểu dáng của ngôi cũng như sơ đồ công năng sử dụng của toàn bộ ngôi nhà. Từ đó có thể điều chỉnh những điểm chưa hợp lý trong việc phân chia công năng sử dụng cũng như kiểu dáng.

Tư Vấn Thiết Kế Kiến Trúc, Nội Thất
Tư Vấn Thiết Kế Kiến Trúc, Nội Thất

2. Lợi Ích Của Tư Vấn Thiết Kế Kiến Trúc

Để sở hữu những công trình nhà ở đẹp thì không thể bỏ qua công đoạn thiết kế kiến trúc. Chúng có vai trò quan trọng và mang đến những lợi ích thiết thực từ trước đến nay:

2.1. Hình Dung Bao Quát Và Quản Lý Công Trình

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở sẽ giúp chủ đầu tư dễ dàng theo dõi những thông tin tổng quan về công trình chuẩn bị xây dựng. Từ đó lựa chọn được phương án tốt nhất cho công trình nhà ở. Cũng như dễ dàng giám sát tiến độ thực hiện hoàn thiện dự án. Đảm bảo dự án thực hiện theo đúng tiến độ.

2.2. Dễ Dàng Trao Đổi Thông Tin

Tư vấn thiết kế kiến trúc cũng giúp các nhà thiết kế có được dữ liệu cần thiết về dự án cần xây dựng. Từ đó có thể tư vấn khách hàng, phản hồi thông tin một cách dễ dàng và chính xác hơn. Chất lượng của dự án sẽ đạt mức tối ưu khi thực hiện theo quy trình.

2.3. Dự Toán Chi Phí

Dễ dàng hình dung ra công trình nhà ở sau khi hoàn thiện. Đồng thời nhà đầu tư cũng có thể tiết kiệm được nguồn tài chính dựa trên việc dự toán chi phí tổng quan và chi tiết. Những dự toán chính xác về nguồn ngân sách mua vật liệu, khối lượng vật tư thi công cũng như phong cách thiết kế của công trình, giảm tình trạng phát sinh.

2.4. Đảm Bảo Thiết Kế Kết Hợp Với Thi Công

Tư vấn thiết kế kiến trúc giúp đảm bảo về công năng, diện tích bài trí, sắp xếp công năng mặt bằng hợp lý đúng nghĩa theo không gian sống. Chủ đầu tư tránh được những sai sót trong quá trình thi công, xây dựng hoàn thiện.  Không xảy ra trường hợp đập đi xây lại do không thích, gây lãng phí, tăng chi phí xây dựng. Bạn sẽ được đảm bảo rằng không gian sống và ngôi nhà của mình trở nên hoàn hảo hơn.

Những Lợi Ích Của Việc Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất
Những Lợi Ích Của Việc Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

3. Quy Trình Thiết Kế Kiến Trúc Của Deziocor

Quy Trình Tư Vấn Thiết Kế kiến trúc của Dezicor: 

Bước 1: Tiếp Nhận Tư Vấn 

Khi nhận được thông tin yêu cầu tư vấn từ khách hàng, bước đầu tiên là quá trình lấy thông tin cá nhân của khách hàng qua một mẫu thông tin khách hàng của chúng tôi. Công trình kiến trúc mà chúng tôi được tạo ra cho bạn được hình thành từ chính những thông tin mà bạn cung cấp. Nhờ đó đảm bảo sản phẩm cuối cùng là một công trình mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn.   

Bước 2: Lập Programing

Để tạo ra sản phẩm cá tính của riêng bạn, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ tiến hành phân tích, nghiên cứu về về khu đất, khí hậu, xã hội,… và những đặc điểm của riêng bạn để lập ra Programming – hệ thống nghiên cứu làm cơ sở để tạo ra một sản phẩm kiến trúc độc đáo chỉ của riêng bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ sắp xếp với khách hàng tư vấn trực tiếp để đạt hiệu quả cao hơn.

Bước 3: Tư Vấn Trực Tiếp

Toàn bộ thông tin tiếp nhận từ khách hàng đã được xử lý. Đơn vị kiến trúc sẽ tư vấn tổng quan cho khách hàng về phong cách kiến trúc, công năng thiết kế phù hợp với dự án và quy mô nhà ở từ phân tích Programing. Đồng thời đơn vị thiết kế cũng sẽ đưa ra quy trình thiết kế xây dựng công trình nhà ở cho khách hàng tham khảo.

 • Tiếp nhận hồ sơ (giấy xác nhận chủ quyền sử dụng, các yêu cầu của khách hàng, bản vẽ diện tích khu đất/ không gian cần thiết kế).
 • Xác định quy mô xây dựng cho công trình.
 • Xác định những yêu cầu sử dụng cho công trình cụ thể.
 • Tìm hiểu khái quát về thể loại công trình chuẩn bị đầu tư.
 • Tư vấn sơ bộ về ý tưởng bố trí mặt bằng chức năng sau khi khách  hàng cung cấp thông tin, yêu cầu.
 • Báo giá sơ bộ từng bước (xin phép xây dựng, khái toán chi phí xây dựng).

Bước 4: Thuyết Minh Phương Án Sơ Bộ 

Sau khi thống nhất về ý tưởng, công ty xây dựng sẽ sắp xếp lịch hẹn khách hàng để trình bày, thuyết minh về hồ sơ thiết kế sơ bộ. Nó bao gồm các mặt bằng bố trí, mặt đứng chính,phối cảnh mặt tiền công trình. Cho đến khi khách hàng ưng ý về mặt bằng và chốt phương án mới thôi.

Bước 5: Tiến Hành Đo Đạc, Khảo Sát Hiện Trạng Vị Trí Xây Dựng

Thống nhất nhiệm vụ thiết kế, tiến độ thực hiện, nắm bắt ý tưởng để tư vấn định hướng về cơ cấu, hình thức kiến trúc. Đội ngũ Dezicor sẽ tiến hành khảo sát, đo đạc để lấy thông tin diện tích và bối cảnh khu đất. Việc này bổ trợ cho thiết kế bản vẽ. 

Bước 6: Ký Kết Hợp Đồng

 • Sau khi thống nhất phương án thiết kế do đội ngũ kiến trúc sư tư vấn, khách hàng cung cấp cho bộ phận văn phòng thông tin cá nhân hay cơ quan để công ty soạn hợp đồng thiết kế.
 • Xem xét các điều khoản nội dung trong hợp đồng, chỉnh sửa hợp lý. Sau khi thống nhất nội dung, quy định trong hợp đồng hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng tại công ty.
 • Khách hàng tạm ứng 50% (theo báo giá thiết kế) giá trị hợp đồng thiết kế. 

Bước 7: Triển Khai Hồ Sơ Cấp Phép Xây Dựng

Sau khi 2 bên ký hợp đồng, chốt phương án mặt bằng. Công ty sẽ tiến hành sắp xếp nhân sự triển khai hồ sơ xin phép xây dựng, thiết kế thi công và những điều khoản trong hợp đồng ghi rõ. Trong thời gian công ty triển khai hồ sơ, khách hàng được thay đổi 3 lần nội dung thiết kế không chiếm quá 30% nội dung đã thống nhất.

Bước 8: Triển Khai Bản Vẽ Thiết Kế Kiến Trúc Chi Tiết

Sau khi lên được phương án, kiến trúc sư chủ trì thiết kế sẽ thuyết minh phương án thiết kế với khách hàng, trao đổi, chỉnh sửa để thống nhất phương án chọn: thống nhất ý đồ trên các bản vẽ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, phối cảnh sơ phác… làm cơ sở để triển khai hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công.

Tại bước này sẽ có 6 buổi để Chủ đầu tư và Kiến Trúc Sư trao đổi về kiến trúc, công năng, thẩm mỹ, phong thủy của công trình. Sau khi chốt được phương án thiết kế: Chủ đầu tư ứng tiếp 30% giá trị hợp đồng thiết kế để công ty bước sang triển khai hồ sơ thi công.

Bước 9: Bàn Giao Hồ Sơ

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thiết kế và qua bộ phận thẩm tra bản vẽ của công ty, Dezicor sẽ tiến hành bàn giao hồ sơ cho quý khách hàng.

Hồ sơ bàn giao gồm có:

Hồ sơ kiến trúc:

 • Mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt
 • Ảnh phối cảnh: in mầu 3D
 • Chi tiết thang
 • Chi tiết vệ sinh
 • Chi tiết lát sàn
 • Chi tiết cửa
 • Chi tiết cổng hàng rào(Miễn phí – nếu có)

Hồ sơ kết cấu:

 • Ghi chú quy cách chung trong quá trình thiết kế và thi công
 • Mặt bằng móng, chi tiết móng
 • Mặt bằng định vị cột, chi tiết kết cấu cột
 • Mặt bằng định vị dầm, chi tiết dầm tầng
 • Mặt bằng kết cấu sàn tầng
 • Mặt bằng định vị lanh tô, chi tiết kế cấu lanh tô
 • Thống kê cốt thép

Hồ sơ phần điện:

 • Hồ sơ thiết kế chiếu sáng
 • Sơ đồ điện thông minh
 • Thống kê vật tư

Hồ sơ phần nước:

 • Hồ sơ thiết kế cấp nước
 • Hồ sơ thiết kế thoát nước
 • Thống kê vật tư

Bảng dự toán chi tiết chi phí xây dựng

Sau khi bàn giao hồ sơ 2 bên thanh lý hợp đồng thiết kế. Khách hàng thanh toán nốt 20% giá trị hợp đồng còn lại.

Bước 9: Tiếp Xúc Nhà Thầu Thi Công

Trong trường hợp chủ đầu tư không có hoặc không tìm được nhà thầu thi công, có thể tham khảo nhà thầu thi công của công ty. Đội ngũ có kinh nghiệm làm việc với nhau nhiều năm. 

Tư Vấn Thiết Kế
Tư Vấn Thiết Kế

4. Sáng Tạo Trong Hoạt Động Tư Vấn Thiết Kế Kiến Trúc

4.1. Sử Dụng Các Khái Niệm Đổi Mới Kiến ​​Trúc

Dezicor luôn đổi mới và cập nhật các xu hướng mới nhất về phong cách kiến ​​trúc. Và bên cạnh đó, Dezicor còn quan tâm đến những khả năng đổi mới kiến ​​trúc trong tương lai. Ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng gỗ hoặc một công viên trong nhà. Hay là những thiết kế nhà vô cùng độc đáo và sáng tạo.

Đổi Mới Kiến Trúc
Đổi Mới Kiến Trúc

4.2. Tập Trung Vào Các Hoạt Động Xây Dựng Xanh

Dezicor cũng tích hợp các phương pháp xây dựng xanh trong các thiết kế kiến ​​trúc của mình. Thiết kế thân thiện với môi trường, có lợi cho sức khỏe. Thông qua kiến ​​trúc bền vững, Dezicor cố gắng giảm thiểu tác động tiêu cực của việc xây dựng đối với môi trường. Bằng cách thận trọng trong việc lựa chọn vật liệu và tiết kiệm môi trường sống tự nhiên. Một tòa nhà dựa trên khái niệm kiến ​​trúc xanh hoặc bền vững cũng tìm cách tiết kiệm năng lượng hơn. Sử dụng năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió nếu có thể. Trong thiết kế thì tìm cách để tối đa hóa không gian trong một tòa nhà.

Kiến Trúc Xanh
Kiến Trúc Xanh

4.3. Cá Nhân Hóa Kiến Trúc – Chú Tâm Vào Sự Cảm Nhận Cuộc Sống Của Khách Hàng 

Một thiết kế độc đáo và sáng tạo, tất nhiên sẽ thu hút sự chú ý của người khác. Và nó sẽ thật sự nổi bật hơn khi mang một phong cách khác biệt. Phong cách cá nhân của chính gia chủ. Vẫn là phong cách đó, nhưng nó mang vẻ đẹp riêng biệt, đặc trưng. Nó thể hiện cái tôi cá nhân. Ai mà chẳng muốn có một ngôi nhà của riêng mình phải không nào. Cuộc sống thêm màu sắc và hạnh phúc trong những không gian của bản thân mình. Dezicor đã và đang nỗ lực để tạo ra những không gian thỏa mãn khách hàng. Mong muốn mang lại giá trị cho khách hàng trong những công trình của mình. Hạnh phúc của khách hàng là động lực để Dezicor tiếp tục tìm tòi và phát triển thêm các phong cách mới. Nhưng bên cạnh đó cũng không thể thiếu “cá nhân hóa kiến trúc” cho công trình hoàn hảo hơn. 

Cá Nhân Hóa Kiến Trúc
Cá Nhân Hóa Kiến Trúc

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng nên các công trình hoàn hảo. Dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc của Dezicor mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời, tạo ra những công trình mang lại giá trị cuộc sống cho khách hàng. Không chỉ là sống mà còn là cảm nhận, tận hưởng. Cuộc đời sẽ thêm phần ý nghĩa và màu sắc trong những công trình như vậy.