Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Ngày nay, những công trình nhà ở dân dụng đến cả những căn biệt thự cao cấp đều đòi hỏi yếu tố thiết kế nội thất. Muốn công trình đẹp, không nên chỉ đầu tư vẻ bề ngoài mà bên trong nội thất mới thật sự quan trọng. Yếu tố nội thất sẽ giúp thể hiện nét riêng biệt của không gian. Mang đến một phong cách mới, cá tính của gia chủ. Đây cũng chính là yếu tố cá nhân hoá kiến trúc khi Dezicor tư vấn thiết kế nội thất đối với tất cả những công trình Dezicor tham gia. Vậy Tư vấn thiết kế nội thất là gì? Có thật sự quan trọng và cần thiết hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất
Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

1. Vì Sao Phải Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất?

Tư vấn thiết kế nội thất là khi khi kiến trúc sư tham gia vào những công trình nội thất. Như thiết kế Nội thất biệt thự, nội thất nhà ống, nhà phố, khách sạn. Kiến trúc sư không chỉ là người đưa ra lời khuyên, giải đáp những thắc mắc đối với khách hàng. Mà họ còn là người bạn đồng hành. Họ phải là người am hiểu những ý tưởng những mong muốn của khách hàng. Những tâm huyết và hy vọng đặt vào công trình của mình. Để từ đây, mang lại những không gian sống đẹp, tiện nghi và sang trọng nhất cho người sử dụng. Một không gian có nội thất đẹp chính là sự kết hợp tuyệt vời về cá tính, phong cách của gia chủ và kiến trúc sư trong lĩnh vực tư vấn thiết kế nội thất.

Ý Nghĩa Của Việc Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Chung Cư
Ý Nghĩa Của Việc Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Chung Cư

2. Vai Trò Quan Trọng Của Thiết Kế Nội Thất

Tư vấn thiết kế nội thất chính là đưa ra lời khuyên cho việc sắp xếp, tính toán đo lường không gian. Sao cho việc lắp đặt tất cả các đồ đạc một cách hợp lý theo một trật tự khoa học nhất định. Đặc trưng của thiết kế nội thất chính là các yếu tố như thẩm mỹ, công năng, cá tính và ích dụng. Nếu tất cả đồ đạc trong nhà của bạn được sắp xếp trật tự, cuộc sống của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Bạn không cần phải bỏ nhiều thời gian để tìm một thứ đồ gì đó, cho dù bạn có vừa đi công tác hàng tháng trời mới về. Bên cạnh đó là việc bố trí phong thủy cũng cần được làm tới từng không gian nhỏ từng phòng, từng nhu cầu sử dụng của cá nhân khác nhau sẽ bố trí khác nhau.

Vai Trò Quan Trọng Của Thiết Kế Nội Thất
Vai Trò Quan Trọng Của Thiết Kế Nội Thất

3. Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Phổ Biến

3.1. Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

Văn phòng không chỉ là nơi để nhân viên làm việc. Đây còn là nơi chiếm lấy ⅔ thời gian trong ngày của nhân viên. Một văn phòng gò bó đem lại cảm giác khó chịu và khó có thể tập trung làm việc hiệu quả. Do đó thiết kế nội thất văn phòng và tư vấn thiết kế nội thất văn phòng là một điều quan trọng. Đối với chủ doanh nghiệp và cả kiến trúc sư.

Tư vấn thiết kế văn phòng chính là khi mang lại một không gian đẹp nơi làm việc. Một không gian chuyên nghiệp và có tính thẩm mỹ cao. Sẽ bao gồm là tư vấn thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên, phòng giám đốc, phòng họp và quầy lễ tân.

Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng
Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

3.1.1. Thiết Kế Phòng Làm Việc Cho Nhân Viên

Để tư vấn thiết kế phòng làm việc đẹp chất lượng hiệu quả. Những kiến trúc sư của Dezicor phải am hiểu sâu sắc về những nguyên tắc thiết kế phòng làm việc. Bởi đây là nơi những nhân viên thỏa sức sáng tạo. Là nơi họ cống hiến hết mình cho doanh nghiệp.

Lựa chọn đồ nội thất văn phòng dành cho phòng làm việc của nhân viên cũng cực kỳ quan trọng. Kể cả khi bố trí bàn ghế hoặc những vật dụng cần thiết. Đây là điều mà kiến trúc sư cần lưu ý. Để tăng hiệu quả sử dụng cũng như tính thẩm mỹ. Các kiến trúc sư Dezicor thường tư vấn thiết kế văn phòng làm việc với các sản phẩm nội thất thông minh, thuận tiện. Bàn ghế kệ tủ vừa đảm bảo công năng, vừa tạo nên giá trị thẩm mỹ cho văn phòng.

Thiết Kế Phòng Làm Việc Cho Nhân Viên
Thiết Kế Phòng Làm Việc Cho Nhân Viên

3.1.2. Tư Vấn Thiết Kế Văn Phòng Làm Việc Cho Giám Đốc

Yêu cầu quan trọng của không gian này chính là nội thất sang trọng, tinh tế và đẳng cấp. Khi tư vấn thiết kế cho loại căn phòng này, doanh nghiệp nên chọn nội thất kỹ lưỡng. Thiết kế phòng giám đốc cần phải thể hiện được dáng vẻ uy nghi, lịch lãm. Bên cạnh đó, những đường nét thiết kế cần phù hợp với phong thái của người đứng đầu doanh nghiệp. Tư vấn thiết kế nội thất phòng làm việc cho giám đốc sẽ không quá khó khi bạn hiểu được phong cách của giám đốc như thế nào.

Từ đó đưa ra quyết định nên lựa chọn phong cách nội thất phòng giám đốc ra sao. Dezicor luôn tìm hiểu và kết hợp cùng những ý tưởng, sở thích của người lãnh đạo. Để từ đó tạo ra một không gian theo tính cá nhân hóa kiến trúc từ giám đốc. Chẳng hạn giám đốc thích bàn làm việc hiện đại, tủ tài liệu cao rộng cùng chất liệu gỗ. Hoặc là cách bố trí cây xanh trong phòng. Hiểu được tất cả sẽ tạo ra được một không gian nội thất hài lòng. Điều này sẽ giúp căn phòng trở nên độc đáo và mềm mại hơn so với những không gian ban đầu.

Tư Vấn Thiết Kế Văn Phòng Làm Việc Cho Giám Đốc
Tư Vấn Thiết Kế Văn Phòng Làm Việc Cho Giám Đốc

3.1.3. Thiết Kế Phòng Họp

Tùy vào văn hóa doanh nghiệp và loại hình kinh doanh mà doanh nghiệp hoạt động. Phòng họp được thiết kế trên các nền tảng khác nhau. Cách bố trí phổ biến nhất đối với phòng họp chính là một bàn làm việc to ở giữa. Đặt xung quanh là những chiếc ghế. Có những phòng họp được bố trí thiết kế theo không gian mở. Cũng có thể được thiết kế theo kiểu nguyên tắc, trang nghiêm.

Tư vấn thiết kế phòng phụ thuộc vào yếu tố trang nghiêm, chỉnh chu. Bố trí một vài chậu hoa hoặc chậu cảnh để có thể làm giảm đi sự căng thẳng trong căn phòng. Bởi phòng họp chính là nơi đưa ra những ý tưởng những quyết định quan trọng nhất của doanh nghiệp. Cùng với đó, hệ thống máy chiếu, đèn chiếu sáng… Cách bố trí sao cho phù hợp nhất để phòng họp phát huy tối đa công dụng của nó.

Thiết Kế Phòng Họp
Thiết Kế Phòng Họp

3.1.4. Tư Vấn Thiết Kế Quầy Lễ Tân

Có một điều chắc chắn rằng ai cũng biết là quầy lễ tân chính là bộ mặt của công ty. Nơi đây sẽ có bàn tiếp khách, có hình ảnh logo công ty. Những hình ảnh liên quan đến thương hiệu của công ty. Thiết kế nội thất quầy lễ tân cực kỳ quan trọng. Sự tinh tế, tính chuyên nghiệp sẽ được thể hiện ở đây. Từ đó tạo nên cảm nhận của khách hàng đối với doanh nghiệp. Những ấn tượng ban đầu về doanh nghiệp có uy tín hay không? Vì vậy cần chú trọng khi thiết kế quầy lễ tân sẽ tạo điểm nhấn nổi bật cho hình ảnh và văn hóa của công ty.

Tư Vấn Thiết Kế Quầy Lễ Tân Nơi Văn Phòng
Tư Vấn Thiết Kế Quầy Lễ Tân Nơi Văn Phòng

3.2. Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố

Theo góc nhìn của Dezicor, thông thường những căn nhà phố có diện tích khá là hạn chế. Do đó, tận dụng và sắp xếp đồ nội thất chính là yếu tố tiên quyết để tạo nên một không gian thoáng đãng. Đối với tất cả các ngôi nhà và kể cả ngôi nhà phố. Ánh sáng, màu sắc, những họa tiết trang trí và cách bố trí sao cho sự kết hợp hài hòa giữa nội thất bên trong và bên ngoài. Điều này làm tăng lên độ thông thoáng giúp làm giảm đi sự gò bó, hạn hẹp.

Không Gian Nội Thất Nhà Phố Đẹp
Không Gian Nội Thất Nhà Phố Đẹp

Đối với tư vấn thiết kế nội thất nhà phố thì kiến trúc sư và cả gia chủ cần phải lưu ý một số điều như sau. Điều thứ nhất chính là bản thiết kế nội thất cực kỳ quan trọng. Cần phải lên kế hoạch chỉnh chu và kỹ lưỡng. Nếu bỏ qua những chi tiết nhỏ, những không gian sau này sẽ thường gặp vấn đề. Qua thời gian sử dụng cần phải chỉnh sửa nhiều lần. Điều này sẽ làm lãng phí nhiều thời gian và tiền bạc.

Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố
Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố

Tiếp đến chính là lựa chọn phong cách thiết kế nội thất cho nhà ở. Tham khảo một số phong cách thiết kế hiện nay phổ biến nhất. Phong cách hiện đại phù hợp với những gia đình thích sự tiện nghi, sang trọng. Bên cạnh đó phong cách tân cổ điển lại là hòa theo âm hưởng Châu Âu xa hoa lộng lẫy. Hoặc là những phong cách mộc mạc của làng quê tạo nên không gian nội thất ấm cúng tao nhã.

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố
Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố

3.3. Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Chung Cư

Nếu bạn đang có nhu cầu cần tư vấn thiết kế nội thất chung cư. Bạn muốn hữu một căn nhà sang trọng, tinh tế. Một căn nhà đảm bảo công năng và có một không gian thông thoáng? Hãy đến với Dezicor để được những chuyên gia hàng đầu tư vấn thiết kế nội thất nhà chung cư. Cùng kết hợp và mang đến một không gian sống lý tưởng nhất cho gia đình bạn.

Không Gian Nội Thất Chung Cư Cuốn Hút
Không Gian Nội Thất Chung Cư Cuốn Hút

Ý Nghĩa Của Việc Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Chung Cư

Thông thường, những căn hộ chung cư có đặc điểm là diện tích bị hạn chế. Nội thất chung cư ít và không được bố trí nhiều để tiết kiệm cho không gian. Do vậy, khi tư vấn thiết kế nội thất chung cư. Các kiến trúc sư sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu nhất để có thể mở rộng được không gian. Sau đó sẽ là tính thẩm mỹ và công năng của căn hộ.

Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Cực Sang Trọng
Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Cực Sang Trọng

Một thiết kế nội thất chung cư được coi là đẹp mắt và tiện nghi khi đảm bảo một số yếu tố nhất định. Đầu tiên là ánh sáng. Sử dụng những vật liệu kính sẽ tạo ra một không gian mở, chiếu sáng cho căn nhà. Gia chủ nên sử dụng những vật liệu nội thất thông minh, gọn gàng tiện cho việc sử dụng. Lựa chọn những thiết kế nội thất thông minh, tích hợp sẽ giúp không gian sống mở rộng hơn rất nhiều. Tối ưu được diện tích sinh hoạt với nhiều thế hệ sinh sống trong nhà.

Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Chung Cư
Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Chung Cư

Thêm một điều đáng lưu ý khi thiết kế nội thất nhà phố. Đó chính là tính toán kỹ lưỡng về diện tích tổng thể so với kích cỡ đồ vật. Bố trí sao cho hợp lý, không nên lựa chọn những mẫu tủ bàn ghế gỗ kích cỡ đối với một không gian chật hẹp. Ngược lại với căn nhà diện tích lớn, nhưng lại lựa chọn những vật nhỏ. Điều này sẽ tạo ra những khoảng trống khó chịu. Bạn cần lưu ý vấn đề này.

Nội Thất Phòng Ngủ Của Chung Cư
Nội Thất Phòng Ngủ Của Chung Cư

4. Dịch Vụ Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

4.1. Dịch Vụ Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp Tại Dezicor.

Giữa thị trường kiến trúc phát triển mạnh mẽ, nhiều thương hiệu mọc như nấm sau mưa. Dezicor tự tin khi thực hiện và ngày càng hoàn thiện một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp đối với đông đảo khách hàng. Một thương hiệu ghi đậm trong tâm trí khách hàng về tính cá nhân hoá kiến trúc.

Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Đẹp
Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Đẹp

Thế mạnh nổi trội mà Dezicor ở hữu chính là:

  • Chúng tôi có một quy trình thiết kế rõ ràng và chính bạn sẽ tham gia vào trong quá trình tạo nên ngôi nhà của chính mình.
  • Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm thiết kế nhiều loại công trình trên khắp Việt Nam.
  • Chúng tôi luôn áp dụng và cập nhật những công cụ mới để tăng hiệu quả thiết kế như công nghệ thực tế ảo, video kiến trúc,…
  • Chúng tôi có đội ngũ quản lý thi công chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ mới giúp rút ngắn thời gian thi công
  • Chúng tôi có một cộng đồng kiến trúc sư rộng lớn và chuyên nghiệp
  • Chúng tôi có dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình và nhiệt tình
  • Thiết kế chất lượng, nhanh chóng, thẩm mỹ
  • Cách mà Dezicor và bạn cùng nhau tạo ra công trình
  • Khi đến với Dezicor khách hàng sẽ cùng tham gia vào quá trình tạo nên sản phẩm mang phong cách riêng của chính bạn. Tóm tắt quy trình Dezicor cùng bạn tạo ra sản phẩm.
Thiết Kế Nội Thất Mang Lại Không Gian Sang Trọng
Thiết Kế Nội Thất Mang Lại Không Gian Sang Trọng

4.2. Quy Trình Tư Vấn, Thiết Kế Kiến Trúc Và Nội Thất Tại Dezicor

Một quy trình thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp, cùng đội ngũ kiến trúc sư có tay nghề tốt. Bạn sẽ không còn băn khoăn trong việc lựa chọn một nơi thiết kế xây dựng uy tín và có trình độ để đặt trọn niềm tin.

Thiết Kế Và Tư Vấn Nội Thất Tạo Nên Không Gian Lý Tưởng
Thiết Kế Và Tư Vấn Nội Thất Tạo Nên Không Gian Lý Tưởng

Sau đây Dezicor sẽ giới thiệu cho quý khách về quy trình thiết kế kiến trúc đây cũng là quy trình thiết kế nội thất tại Dezicor.

Bước 1: Tư vấn thiết kế

Bước đầu tiên trong quy trình thiết kế nên công trình kiến trúc là quá trình lấy thông tin cá nhân của khách hàng qua một mẫu thông tin khách hàng của chúng tôi. Công trình kiến trúc mà chúng tôi được tạo ra cho bạn được hình thành từ chính những thông tin mà bạn cung cấp, nhờ đó đảm bảo sản phẩm cuối cùng là một công trình mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn

Bước 2: Lập Programming

Để tạo ra sản phẩm cá tính của riêng bạn, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ tiến hành phân tích, nghiên cứu về về khu đất, khí hậu, xã hội,… và những đặc điểm của riêng bạn để lập ra Programming – hệ thống nghiên cứu làm cơ sở để tạo ra một sản phẩm kiến trúc độc đáo chỉ của riêng bạn.

Bước 3: Thiết kế và đấu phương án

Với 3 – 5 phương án thiết kế trải qua tiến hành “đấu phương án” với nhau để chọn ra 2 phương án tốt nhất theo những tiêu chí rõ ràng, cụ thể, đảm bảo khách hàng nhận được sản phẩm tốt nhất.

Bước 4: Trao đổi phương án

Với tối đa 3 lần sửa phương án, chúng tôi sẽ tiến hành thống nhất với khách hàng bằng văn bản về phương án thiết kế để tiến hành triển khai hồ sơ kỹ thuật xây dựng.

Bước 5: Triển khai hồ sơ kỹ thuật

Bạn sẽ nhận được gói sản phẩm kiến trúc của chúng tôi bao gồm 2 tập hồ sơ kỹ thuật – 1 trong lúc xây dựng và 1 để lưu trữ cho những mục đích sử dụng trong tương lai. Bên cạnh 2 tập hồ sơ kỹ thuật, bạn còn nhận được một đĩa CD lưu trữ file mềm của bộ hồ sơ kỹ thuật và chúng tôi cũng có chế độ bảo hành trọn đời cho tập hồ sơ của bạn bằng việc lưu trữ trên chính thiết bị của chúng tôi. Vì vậy đừng ngại ngần khi liên hệ khi bạn lỡ làm mất hồ sơ thiết kế của mình.

Bước 6: Bàn giao hồ sơ và giám sát tác giả

Chúng tôi đã hoàn thành sản phẩm của mình sau khi gói sản phẩm được gửi đến tận tay khách hàng, tuy nhiên chúng tôi vẫn luôn hỗ trợ bạn mỗi khi bạn cần chúng tôi mỗi khi có vấn đề về kiến trúc. Vì bạn chính là bạn của Dehome! Và chúng tôi luôn xem công trình của bạn như của chính chúng tôi!

Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Từ Những Kiến Trúc Sư Giàu Kinh Nghiệm
Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Từ Những Kiến Trúc Sư Giàu Kinh Nghiệm

Trên đây là những thông tin bổ ích về tư vấn thiết kế nội thất và dịch vụ tư vấn nội thất chuyên nghiệp tại Dezicor. Đồng hành cùng những kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, Dezicor hứa hẹn sẽ mang lại những tác phẩm giá trị nhất hoàn thiện nhất dành cho bạn. Hãy luôn song hành cùng Dezicor, bạn nhé!