Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

VĂN PHÒNG TẠI NHÀ - HƯỚNG ĐI MỚI CHO TƯƠNG LAI

166 Lượt xem

Ở Mỹ, hãng ABC news vừa thực hiện một thực hiện khảo sát cho nhiều công ty Mỹ chuyển sang chế độ làm việc 4 ngày/ tuần hoặc tạo điều kiện cho nhân viên làm việc tại nhà để giảm chi phí đi lại của nhân viên. Trong khi đó, tờ báo Anh the sun cho biết thông thường một người có công ăn việc làm phải mất 18 năm để đi đi về về giữa nhà mình với sở làm việc trong suốt cuộc đời của mình. Trước tình hình giao thông tại thủ đô ngày càng tồi tệ, hiệp hội xe hơi và công ty làm việc thông minh Anh đưa ra số liệu báo cáo: Trung bình một người hiện nay phải bỏ ra ngày 3 giờ để lái xe đi làm và về nhà. Báo cáo này nhằm thuyết phục giới thiệu cho phép nhân viên làm việc tại nhà nhiều hơn, vì nạn kẹt xe cùng với tình trạng giờ làm bị bớt xén gây thiệt hại cho nền kinh tế Anh đến 42,8 tỉ USD/ năm.

 

Và ngay khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ. Thế giới trở nên phẳng hơn bao giờ hết. Công nghệ đã xóa nhòa đi ranh giới của không gian vật lí. Cuộc sống tất bật của guồng máy công nghiệp làm cho những cư dân đô thị không còn tính bằng độ dài con đường, mà bằng thời gian cần thiết để đi đến giữ hai nơi. Rồi sự phát triển vũ bão của văn hóa làm việc ngoài văn phòng. Bạn có thể ngồi ở nhà và nhắn tin, gửi mail, video call để làm việc thậm chí vận hành cả một bộ máy công ty thông qua bộ máy tính để bàn được lắp đặt tại nhà. Và nhiều người đã suy nghĩ đến việc phù phép cho căn nhà của mình trở thành nơi làm việc để có thể vừa làm việc vừa chăm sóc gia đình nhỏ của mình cũng như tiết giảm đáng kể chi phí vận hành và chi phí duy chuyển. Điều này cũng đặt ra bài toán để các KTS trong thời đại 4.0 này phải đi tìm lời giải.


Và còn đối với nhiều trường hợp khoảng cách từ nhà đến nơi làm việc dường như trở nên vô nghĩa. Chẳng hạn như đối với những nhà báo độc lập, nhà tư vấn, designer.. vì họ hoàn toàn có thể làm việc  tại nhà, nơi mà họ cảm thấy tiện lợi, thư thái nhất trong công việc. Ngay cả khi họ phải thường xuyên gặp khách hàng , cũng là dạng khách hàng đặc biệt, cần những chút riêng tư để chi tiết của những việc sáng tạo hay tư vấn chuyên môn. Loại không gian vừa để ở, vừa là nơi văn phòng làm việc trong đô thị  là một sản phẩm kiến trúc- nội thất mới, đáp ứng nhu cầu nói trên: Home office . Loại hình này từ lâu đã là thành phần cơ cấu trong thiết kế đô thị của đất nước Singapore láng giềng. có những đô thị lớn được qui hoạch riêng và xây dựng dành cho cư dân Home office. Với công năng nói trên nó khác rất nhiều với nhà ở hoặc căn hộ ở nguyên thủy, vì nhu cầu công ăn việc làm, phải cắt xén, xoay sở để thu xếp thêm một góc làm việc trong nhà. Ngay từ đầu, nơi này được thiết kế và trang trí nội thất rất chuyên nghiệp, dành cho làm việc kết hợp với ăn ở. 

 

Xét ở góc độ bền vững của một đơn vị Home office, không gian làm việc sẽ thoãi mái hơn so với ở công ty, nhưng cũng không thể buông thua như ở nhà riêng hoàn toàn, vì còn khách hàng lui tới. Tương tự, phòng khách, tolei, tiền sảnh.. là những nơi khách hàng sẽ sử dụng chung., cũng không nên bày biện gì có tính chất quá riêng tư, gây ngại ngùng cho người ngoài.

 

Mặt khác, Ho lại là nơi chủ nhân cần nên chứng tỏ cá tính, chứng tỏ phong cách riêng của mình, nhất là nghề nghiệp mình qua hình thức nội thất. Sự chừng mực đối với khách trong khi vẫn cần chứng tỏ mình luôn là môt thách thức trong cách xử lí nội thất. Gam màu xám trắng trung tính, phải chăng là một chọn lựa thích hợp để nhấn mạnh chủ đề độc đáo mà chủ nhân muốn trình diện? Căn phòng sẽ là một yếu tố quan trọng để góp phần cho sự thành công trong việc dễ dàng chốt deal hơn. 

Xét các yêu cầu mang tính căn bản nêu trên, đơn vị Home office này là một xuất hiện đáng quan tâm về chất lượng sống và làm việc trong đô thị hiện nay. Làm việc tại nhà để tiết kiệm.

 

Bài viết khác
4 QUY TẮC VÀNG KHI THIẾT KẾ SÀN GỖ BIỆT THỰ

4 QUY TẮC VÀNG KHI THIẾT KẾ SÀN GỖ BIỆT THỰ

Thiết kế Sàn gỗ biệt thự cần quy tắc sau: Tạo sự cân bằng màu sắc cho Thiết kế Sàn gỗ, Lựa chọn nội thất phù ...

PHẪU THUẬT THẨM MỸ CHO CĂN NHÀ CŨ KỸ

PHẪU THUẬT THẨM MỸ CHO CĂN NHÀ CŨ KỸ

Để khẳng định giá trị người đàn ông, ngoài vợ đẹp con khôn thì yếu tố không thể bỏ qua đó chính là ngôi nhà ...

7 Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI CHO KHÔNG GIAN DƯỚI GẦM CẦU THANG

7 Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI CHO KHÔNG GIAN DƯỚI GẦM CẦU THANG

Không gian dưới Gầm cầu thang là một khoảng trống thích hợp để trang trí tô điểm cho ngôi nhà của bạn.Có nhiều ...

BÍ MẬT VỀ VẺ ĐẸP CỦA ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN TRONG NHÀ Ở

BÍ MẬT VỀ VẺ ĐẸP CỦA ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN TRONG NHÀ Ở

Ánh sáng luôn là thành phần quan trọng trong công trình kiến trúc. Dù là ...

BÍ MẬT VỀ SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA ÁNH SÁNG TRONG THIẾT KẾ ĐẾN CON NGƯỜI

BÍ MẬT VỀ SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA ÁNH SÁNG TRONG THIẾT KẾ ĐẾN CON NGƯỜI

Chúng ta đều biết ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng đến nhịp sinh học của con người, tuy ...

BẬT MÍ NHỮNG VẬT LIỆU CHỐNG NÓNG CHO MÁI NHÀ

BẬT MÍ NHỮNG VẬT LIỆU CHỐNG NÓNG CHO MÁI NHÀ

Mái nhà có chức năng rất quan trọng, giúp bảo vệ không gian bên trong được an toàn trước những điều kiện thời ...

Về đầu trang
Hotline 0906410333