Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Villa Dưới Chân Bán Đảo Sơn Trà – Đà Nẵng | Thiết Kế Kiến Trúc Xanh

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Tên dự án: Maison Mansardée
Đơn vị thiết kế: 85 Design –
Website: 85architecture. com
Năm hoàn thiện: 2019
Diện tích xây dựng: 180m2
Ảnh: Tô Hữu Dũng

Villa Dưới Chân Sơn Trà
Villa Dưới Chân Sơn Trà
Villa Dưới Chân Sơn Trà, Đà Nẵng
Villa Dưới Chân Sơn Trà, Đà Nẵng

Tọa lạc ngay dưới chân núi Sơn Trà của thành phố Đà Nẵng, Maison Mansardée là căn villa được hoàn thiện cho một chủ đầu tư đã hơn 60 tuổi và có mong muốn quay về Việt Nam để tận hưởng tuổi già sau 30 năm sinh sống và làm việc ở Châu Âu. Với điều kiện khí hậu mát mẻ và dễ chịu hơn nhiều nơi khác trong thành phố, lại nằm gần một con suối nhỏ chảy ra biển, ngôi nhà đem lại cảm giác thoải mái, mát mẻ bởi khu rừng gần đó.

Villa Đà Nẵng
Villa Đà Nẵng

Đáp ứng mong muốn xây dựng một ngôi nhà nhỏ gọn và ngăn nắp đầy đủ cho 2 vợ chồng, tuy nhiên chưa sử dụng được ngay bởi công việc bên châu u của chủ đầu tư, các kiến trúc sư đã đề xuất phương án xây hai ngôi nhà nhỏ độc lập, riêng biệt trên khu đất: một ngôi nhà sẵn sàng cho gia chủ ở mỗi khi trở về Việt Nam còn căn còn lại sẽ cho thuê cố định khoảng 2000 USD/1 tháng, đem lại khoảng thu nhập thụ động cho chủ đầu tư.

Villa Sơn Trà
Villa Sơn Trà

Để thực hiện ý tưởng đó, các kiến trúc sư đã chia khu đất thành hai phần trước và sau. Phía trước là căn nhà cho thuê gồm hai phòng ngủ, khách bếp với đầy đủ tiện nghi. Phía sau sẽ là ngôi nhà nơi gia chủ ở, được thiết kế theo phong cách tối giản với hồ bơi nhỏ tạo cảm giác mát mẻ đồng thời đóng vai trò là nơi thư giãn sau những ngày mệt mỏi.

Thiết Kế Villa

Thiết Kế Villa
Thiết Kế Villa

Maison Mansardée được xây dựng dựa trên hệ kết cấu hoàn toàn bằng thép và có tầng áp mái – một điểm khá mới mẻ đối với người Việt Nam nhưng phổ biến tại những nước châu u. Tầng 1 bao gồm phòng khách, bếp, 1 phòng ngủ và vệ sinh. Tầng 2 gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng áp mái, nhà vệ sinh và có thêm sân chơi rộng rãi để những người sử dụng ngôi nhà có thể thư giãn, đọc sách và ăn uống tại đây.

Nội Thất Villa
Nội Thất Villa
Thiết Kế Nội Thất Villa
Thiết Kế Nội Thất Villa
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!