Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Vườn Trên Cao Mát Mẻ Tại Khách Sạn Singapore | Thiết Kế Kiến Trúc Xanh

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: WOHA

Địa điểm: Upper Pickering Street, Singapore

Chủ đầu tư: Hotel Plaza Property (Singapore) Pte Ltd

Tổng diện tích sàn: 29,227.0 mét vuông

Chiều cao của tòa nhà: 89m

Chi phí dự án: 137 triệu USD

Ngày hoàn thành: 06/2012

Kiến Trúc Xanh
Kiến Trúc Xanh

Tọa lạc tại trung tâm của Singapore, công trình là một khu phức hợp gồm những khách sạn sang trọng và khu văn phòng hiện đại với khu vườn xanh ngay trong công trình. Được thiết kế bởi những kiến trúc sư WOHA, dự án là một minh chứng rằng dù ngay trong một thành phố phát triển nhất khu vực Đông Nam Á với nhiều tòa nhà cao tầng và mật độ dân cư cao như Singapore nhưng môi trường lúc nào cũng xanh, sạch, đẹp và trong lành.

Thi Công Kiến Trúc Xanh
Thi Công Kiến Trúc Xanh

Nằm giữa các quận huyện đầy màu sắc của khu phố người Hoa và khu phố Clark Quay với hệ thống giao thông hiện đại ngay tại trung tâm thành phố Singapore, công trình được lấy ý tưởng từ những khu rừng xanh mướt với thác nước hùng vĩ trong thiên nhiên. Các Kiến trúc sư đã thiết kế nên một công trình thực sự ấn tượng kết hợp hài hòa giữa vật liệu bền vững, công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường với cây cối của thiên nhiên trong cuộc sống hiện đại. Qua đó, mang một khu rừng của thiên nhiên vào trong thành phố hiện đại và góp phần bảo vệ môi trường sống của người dân.

Thi Công Công Trình Kiến Trúc Cây Xanh
Thi Công Công Trình Kiến Trúc Cây Xanh

Xung quanh dự án là những con đường kết nối đến các khu vực phát triển với các trung tâm mua sắm sầm uất. Khu vườn cây xanh được thiết kế tỉ mỉ kết hợp hài hòa với cảnh quan cây xanh của khu công viên đã có từ trước giúp công trình trở thành một phần nổi bật của thành phố. Các khối nhà cao tầng gồm khách sạn và khu văn phòng được thiết kế mở với các sân vườn giúp ánh sáng len lỏi vào không gian bên trong, phủ lên một màu xanh của thiên nhiên lên công trình. Khu vực sân thượng bố trí những vườn cây để tạo ra một không gian mát mẻ cũng như hạn chế ánh nắng, không khí nắng nóng chiếu vào khu dân cư sống gần tầng thượng của tòa nhà. Nước mưa được thu thập từ tầng trên phục vụ để tưới mát các hệ thực vật tầng thấp hơn.

Công Trình Xanh
Công Trình Xanh

Với 15.000m2 dành cho phát triển cây xanh, hồ bơi, thác nước, ruộng bậc thang cùng nhiều loại cây dây leo, cây lấy bóng mát, cây hoa, cây bụi lá được trồng xen kẽ với nhau nhằm mục đích thiết lập một hệ sinh thái đa dạng ngay giữa lòng thành phố hiện đại, công trình đã đạt được chỉ số xanh khắt khe của Singapore Platinum Mark – cấp giấy chứng nhận môi trường cao nhất của Singapore.

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!