Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Khám Phá Ngôi Nhà Nhỏ Xinh Được Xây Dựng Bằng Vật Liệu Tái Chế

Một thiệt kế vô cùng độc đào từ các vật liệu bỏ đi. Các kiến trúc sự của Invisible studio đã tạo nên một tác phẩm độc đáo trong lĩnh vực kiến trúc. Hãy cũng Dezicor xem thử nó có gì hay ho nhé!

1. Thông tin dự án

Tiêu đề dự án: trailer

Địa điểm: Bath, Anh

Chi phí dự án: £20.000

Kiến trúc sư:  Invisible studio

Nhà thầu: Invisible studio

Ảnh: jim stephenson

Ngôi Nhà Bằng Vật Liệu Tái Chế
Ngôi Nhà Bằng Vật Liệu Tái Chế

>>> Xem Thêm: Phải Thở Sạch – Phong Cách Kiến Trúc Của Tương Lai

2. Đôi Nét Về Công Trình

Với mong muốn xây dựng nên một ngôi nhà xanh với chi phí thấp và thân thiện với môi trường, các kiến trúc sư của Invisible studio đã xây dựng nên căn nhà trailer. Sử dụng ngân sách chỉ 20.000 bảng (~600 triệu đồng), các kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà có thể tái định cư bằng nguyên liệu có nguồn gốc từ chất thải xây dựng và gỗ trồng tại địa phương. Với cấu trúc linh hoạt, ngôi nhà dễ dàng có thể dễ dàng tùy biến chức năng phù hợp với các nhu cầu khác nhau của chủ nhà.

Làm Nhà Bằng Vật Liệu Tái Chế
Làm Nhà Bằng Vật Liệu Tái Chế

>>> Xem Thêm: Điểm Nhấn Với Đầu Băng Cối Hay Máy Phát Nhạc Cổ

Ngôi nhà được bao phủ bởi lớp sợi thủy tinh, mặt tiền bằng thép và đầu hồi được làm từ polycarbonate lồng vào nhau. Khung nhà được dựng từ các ván ép gỗ dán. Tay vịn cầu thang và được làm từ những sợi dây tái chế từ một dự án trước đó, dự án “studio in the Woods”. Công trình được cung cấp ánh sáng tự nhiên thông qua mảnh polycarbonate phía trên mái, đảm bảo hoạt động ổn định cho các sinh hoạt bên trong.

Thiết Kế Nhà Bằng Vật Liệu Tái Chế
Thiết Kế Nhà Bằng Vật Liệu Tái Chế

>>> Xem Thêm: 5 Bước Đơn Giản Để Làm Thùng Xốp Trồng Rau Đơn Giản Tại Nhà

Các kiến trúc sư đã sử dụng gỗ tái chế với kích thước 125 × 50mm sau đó ép thành các phần kết cấu theo yêu cầu xây dựng giúp tiết kiệm chi phí xây dựng đáng kể. Trước đây, kỹ thuật này cũng đã được Invisible studio áp dụng trong thiết kế “Ghost Barn”.

Vật Liệu Tái Chế
Vật Liệu Tái Chế

Các kiến trúc sư khởi động dự án với mong muốn cung cấp một không gian siêu rẻ, linh hoạt, hoạt động như một bộ máy có thể dễ dàng xây dựng và thích nghi với môi trường xung quanh. Và không chỉ hoạt động như không gian lưu trú, công trình còn dễ dàng được sử dụng như một không gian chức năng khác như văn phòng, trạm y tế, không gian cộng đồng,…

(13 bình chọn)

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem thêm bài viết khác: