Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Ý Tưởng Độc Đáo Với Cây Mọc Giữa Nhà

Thay vì chặt cây để việc xây dựng được đơn giản, những người yêu thiên nhiên nghĩ ra nhiều giải pháp thú vị nhằm giữ lại cây xanh và bố trí xem nó như là một phần của nội thất đặc biệt.

Trồng Cây Giữa Nhà
Trồng Cây Giữa Nhà

Việc xem cây xanh như là một phần gắn chặt với các không gian công năng khác nhau đem lại một điểm nhấn vô cùng ngoạn mục khiến cho bất kì ai đến tham quan cũng phải trầm trồ vì sự độc đáo và hay ho của việc thiết kế không gian tài tình này. Qua đó cũng thể hiện một niềm tự hào của gia chủ đối với bạn bè hay khách tham quan mỗi khi đến chơi nhà.

Thiết Kế Nhà Có Cây Mọc Giữa Nhà
Thiết Kế Nhà Có Cây Mọc Giữa Nhà

Giữ lại cây xanh trong nhà, buộc phải cắt bỏ rất nhiều diện tích không gian. Không chỉ là không gian cho cây mà cả không gian sinh trưởng mà ở nơi đó cây xanh phải đủ ánh sáng, không khí để tồn tại. Sẽ không hay ho gì khi việc độc đáo của tổng thể căn nhà chính là cái cây xanh to sừng sững giữa nhà nhưng khi vừa hoàn thành thi công thì cây bắt đầu chết dần và biến mất. Việc nhường rất nhiều không gian diện tích để giữ lại khoảng không gian cho cây xanh này đồng nghĩa với sự yêu thương thiên nhiên rất lớn của gia chủ

Nhà Có Cây Mọc Giữa Nhà
Nhà Có Cây Mọc Giữa Nhà

Kết cấu cho ngôi nhà có cây xanh ở vị trí trung tâm được thiết kế khá kì công và độc đáo nếu muốn mọi sự tiện nghi và công năng đều được đáp ứng. Có hai dạng kết cấu nhà cho thiên nhiên lồng ghép ở giữa không gian sống. Thứ nhất là không gian cây xanh giữa nhà tách biệt khỏi khuôn viên nội thất, các khu vực chức năng được xây theo hình tròn bao quanh khoảng không gian ở  trung tâm. Thứ hai, cây xanh trở thành một phần của ngôi nhà, nằm trong khuôn viên thường là ở phòng khách hoặc liền kề giữa phòng khách và bếp. Dù ở đâu thì khoảng không không gian cây xanh này luôn là một điểm nhấn thú vị đặc sắc cho tổng thể căn nhà.

Thiết Kế Nhà Có Cây Mọc
Thiết Kế Nhà Có Cây Mọc
Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
error: Content is protected !!