Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

Những Cách Dễ Áp Dụng Để Nội Thất Văn Phòng Đẹp Hơn

Văn phòng là nơi mà chúng ta ở trong 8-10 tiếng một ngày. Việc thiết kế nội thất văn phòng sẽ tạo nên nguồn cảm hứng cho nhân viên làm việc. Ngoài ra cũng tạo nên ấn tượng đối với khách hàng. Vậy hãy cùng Dezicor tìm hiểu thêm chúng ta nên thiết kế như nào để có nội thất văn phòng đẹp nhé!

1. Lựa Chọn Bàn Ghế Hiện Đại Tiện Nghi

Đối với mỗi văn phòng làm việc, bàn ghế là vật dụng cần thiết và là phương tiện làm việc. Ngoài ra, những thông điệp ngầm từ bàn ghế còn nói lên được ý tưởng giá trị, thẩm mĩ của tổ chức. Vậy nên hãy lựa chọn bàn ghế phù hợp với tổ chức để nó tự nói lên sự giá trị của công ty. Điều đầu tiên bạn nên quan tâm khi lựa chọn bàn ghế là mục đích sử dụng. Bàn ghế được chia ra nhiều loại như bàn cho giám đốc, bàn cho nhân viên làm việc riêng, bàn họp,… Tùy theo mỗi mục đích sử dụng để lựa chọn cho phù hợp. Với thời đại hiện nay, Dezicor nghĩ rằng sẽ thật tuyệt nếu bạn lựa chọn những mẫu bàn ghế tích hợp, hiện đại và chất lượng cao. Ngoài việc tiện nghi thì bàn ghế có chất lượng tốt sẽ giảm các nguy cơ về sức khỏe cho dân văn phòng.

Lựa Chọn Bàn Ghế Hiện Đại Tiện Nghi Dành Cho Văn Phòng
Lựa Chọn Bàn Ghế Hiện Đại Tiện Nghi Dành Cho Văn Phòng

>>> Xem Thêm: Đắm Chìm Với Những Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Hiện Nay

2. Màu Sắc Bắt Mắt Phù Hợp Để Tạo Nội Thất Văn Phòng Đẹp 

Đối với thiết kế nói chung, màu sắc luôn là một tối quan trọng. Màu sắc sẽ nói nên nhiều thông điệp ẩn sau hơn so với bản chất nói mang lại. Đối với những văn phòng luật chẳng hạn, điều bạn muốn đem tới cho khách hàng là sự tin tưởng, bạn không nên chọn gam màu quá phá cách. Đối với những công việc mang tính sáng tạo cao lại ngược lại. Vậy nên việc chọn màu sắc phù hợp luôn là điều đầu tiên mà bạn nên nghĩ tới. Hãy cùng chúng tôi xem thử ta nên chọn màu sắc như nào để thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhé!

2.1. Màu Sắc Điểm Nhấn Cho Thiết Kế Nội Thất Không Gian Lễ Tân 

Không phải nói quá nhưng đây chính là bộ mặt thương hiệu của công ty. Nơi hằng ngày diễn ra sự gặp gỡ của những khách hàng với công ty. Nếu bạn muốn gây ấn tượng thật tốt trong mắt khách hàng, tuyệt đối không nên bỏ qua không gian này. Có thể nói nhân viên chính là giá trị cốt lõi của công ty nhưng khi khách hàng tìm tới họ chưa thấy được năng lực của nhân viên mà sẽ thất không gian nội thất,… Việc lựa chọn màu sắc bắt mắt ở không gian này sẽ cho khách hàng cảm giác thoải mái và ấn tượng đầu tốt. Ngoài ra, còn giúp những nhân viên lễ tân có cảm hứng hơn trong công việc của mình.
Không có những màu sắc nhất định để sử dụng cho không gian lễ tân. Màu sắc này phụ thuộc nhiều màu tính chất công việc của những nhu cầu của chính tổ chức của bạn. Ta có thể sử dụng những gam màu trắng sáng để tạo nên điểm nhấn hoặc những gam màu trầm để tạo cảm giác sang trọng.

Màu Sắc Điểm Nhấn Cho Thiết Kế Nội Thất Không Gian Lễ Tân
Màu Sắc Điểm Nhấn Cho Thiết Kế Nội Thất Không Gian Lễ Tân

>>> Xem Thêm: Cập Nhật Những Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Làm Việc Mới Nhất 2021

2.2. Lựa Chọn Màu Sắc Phù Hợp Với Nội Thất Phòng Họp 

Nơi ra đời những ý tưởng tuyệt vời cũng là nơi diễn ra những cuộc họp căng thẳng. Đối với phòng họp mang tính nội bộ nhiều hơn so với không gian lễ tân. Điều quan trọng là tạo sự thoải mái nhất cho mỗi nhân viên để cuộc họp được diễn ra suôn sẻ nhất. Những gam màu phù hợp với không gian phòng họp thì rất là nhiều. Điều quan trọng vẫn là quan điểm cũng như tính chất công việc.
Có thể sử dụng gam màu xanh dương vì đây là màu mang đến cảm giác yên bình tự như bãi biển vậy. Màu xanh sẽ kích thích nhịp độ làm việc cũng như cảm giác mát mẻ hơn cho những cuộc họp vài ba tiếng. Ngoài ra gam màu vàng cũng có thể được lựa chọn. Màu vàng là màu truyền cảm hứng cũng như sự sáng tạo. Màu sắc này còn mang đến sự tích cực, tựa như ánh sáng mặt trời luôn tươi vui, rực rỡ.

Lựa Chọn Màu Sắc Phù Hợp Với Nội Thất Phòng Họp
Lựa Chọn Màu Sắc Phù Hợp Với Nội Thất Phòng Họp

3. Một Số Mẹo Trang Trí Nội Thất Văn Phòng Đẹp Tạo Cảm Hứng Làm Việc

Chúng ta đã nhắc đến kiểu mẫu bàn ghế, lựa chọn màu sắc chủ đạo. Điều đáng nhắc đến nữa là sự sáng tạo, phong cách cá nhân. Nhà ở hay văn phòng làm việc cũng vậy. Làm việc trong môi trường bạn thấy yêu thích sẽ kích thích công việc càng nhiều. Để có được một thiết kế nội thất văn phòng đẹp thì từng bộ phận đều phải đẹp. Với mỗi bàn làm việc của nhân viên bạn có thể cho phép họ tùy thích trang trí, để nơi đó nói lên được cá tính trong công việc của cá nhân họ. Để đem đến sự cá nhân hóa trong chính bạn làm việc. Giống như trong mỗi thiết kế của Dezicor đó là: “Cá nhân hóa kiến trúc”.

3.1. Trang Trí Tại Bàn Làm Việc Nhân Viên

Thường mỗi nhân viên sẽ có bàn làm việc riêng. Nhỏ hay lớn thì lại phụ thuộc vào chức vụ nhưng đó vẫn là không gian riêng. Cho nên việc trang trí bàn làm việc của nhân viên cũng cực kỳ quan trọng. Những điều nhỏ nhưng khi được dùng sẽ tạo nên hiệu ứng lớn như việc trang trí vài chậu cây xanh tại bàn làm việc. Ngoài việc tạo cảm giác thoải mái nó còn mang lại không gian trong lành hơn. Hoặc bạn có thể cho phép nhân viên trang trí bằng những vật dụng phù hợp với cá tính. Tất nhiên những trang trí này nằm trong gam màu chủ đạo và thiết kế ban đầu.

Trang Trí Tại Bàn Làm Việc Nhân Viên
Trang Trí Tại Bàn Làm Việc Nhân Viên

>>> Xem Thêm: Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Thẩm Mỹ và Chuyên Nghiệp

3.2. Trang Trí Tường Phòng Làm Việc

Tường của phòng làm việc có thể được sơn theo gam màu chủ đạo. Những công ty về lĩnh vực sáng tạo có thể vẽ lên tường để trang trí. Một trong những ý tưởng để trang trí tường nữa là ta có thể dùng tranh ảnh để trang trí. Một điều thuận tiện cần nhắc tới là dễ dàng thay đổi sau một khoảng thời gian. Sau một thời gian bạn có thể thay đổi bức tranh khác. Sự thay đổi này dù nhỏ nhưng cũng sẽ đem đến sự đổi mới cho văn phòng của bạn. Tranh ảnh hiện nay được sử dụng nhiều nên mẫu mã rất đa dạng và độc đáo. Hãy lựa chọn một bức để trang trí cho phòng làm việc nhé.

Trang Trí Tường Phòng Làm Việc
Trang Trí Tường Phòng Làm Việc

Qua bài viết trên, hy vọng bài viết mà Dezicor cung cấp trên đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích để tạo nên cho bạn nội thất văn phòng đẹp. Hãy lựa chọn một công việc phù hợp và một không gian làm việc thoải mái. Bạn dành 1/3 khoảng thời gian trong đời để làm việc mà!

(10 bình chọn)

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem thêm bài viết khác: